ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) เป็นสุนัขพันธุ์หนึ่งที่นิยมแพร่หลายทั่วโลก สุนัขพันธุ์นี้คล้ายคลึงกับโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) ต่างกันที่ความยาวของขนและขนาดของกล้ามเนื้อลำตัว โดยลาบราดอร์จะมีขนที่สั้นกว่า เป็นสุนัขที่ฉลาดหลักแหลม กระตือรือร้น รักสนุก ช่างเอาอกเอาใจ เป็นสายพันธุ์ที่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก เพราะมีนิสัยเป็นมิตร

          ทั้งนี้ ลาบราดอร์ มีจุดเด่นในเรื่องของความฉลาด มีคุณสมบัติในการตามกลิ่นได้เป็นเยี่ยม ลาบราดอร์ จึงมักถูกเลือกมาฝึกเพื่อใช้ในงานข้าราชการ ดังภาพที่เราจะเห็นเป็น สุนัข ตำรวจหรือ สุนัข กู้ภัย หรือกระทั่งใช้นำทางคนตาบอด

          ชื่อสายพันธุ์ ลาบราดอร์ ได้มาจากแหล่งต้นกำเนิดของสุนัขพันธุ์นี้ คือ คาบสมุทร ลาบราดอร์ ประเทศแคนาดา แต่เดิมนั้นชาวประมงจะใช้ สุนัข ลาบราดอร์ ในการเก็บเหยื่อ จำพวกปลาที่หลุดออกจากเบ็ดหรือแห หรืออาจจะใช้ให้ไปคาบเป็ดป่าที่ถูกยิงตกลงไปบนน้ำที่เย็นเฉียบ 

          ในปี พ.ศ.2378 มีผู้นำ สุนัข ลาบราดอร์ ลงเรือหาปลาไปขึ้นฝั่งที่ประเทศอังกฤษ จึงทำให้มีผู้พัฒนาสายพันธุ์มาเป็น สุนัข ล่าเหยื่อ และยังถูกใช้เป็น สุนัข กู้ภัยด้วย เพราะสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วแม้ในภูมิประเทศที่ขรุขระ หรือแม้กระทั่งพื้นที่ที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง สุนัข ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความอดทน เข้มแข็ง มีความสามารถในการดมกลิ่นดีเยี่ยม มีความปรารถนาจะเอาใจผู้อื่นอีกด้วย และเป็น สุนัข ที่ขี้เล่นกับเจ้าของมาก

 ลักษณะสายพันธุ์ของ สุนัข ลาบราดอร์

          ลาบราดอร์ จะมีขนสองชั้น ชั้นนอกสั้น เหยียดตรง และแน่น ขนชั้นในนุ่มและช่วยปกป้องจากสภาพภูมิอากาศที่เลวร้ายได้ดี สีขนเป็นสีดำ สีเหลือง หรือสีช็อคโกแลต บางครั้งอาจมีจุดขาวบริเวณหน้าอก หางของ ลาบราดอร์ ดูคล้ายหางของตัวนาก โคนหางจะหนาและเรียวลงจนถึงปลายหาง

          ส่วนนิสัย "ลาบราดอร์" เป็นสุนัขที่มีเสน่ห์และน่าเลี้ยงที่สุดพันธุ์หนึ่ง ฝึกง่าย ตื่นตัว กระฉับกระเฉง ช่างประจบ ใจดี และ ฉลาด สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี เป็นมิตรกับคนและสัตว์อื่น เป็น สุนัข ที่รักเด็ก และชอบเล่นกับเด็ก นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการสะกดรอยและการปราบปรามยาเสพติด

 อาหารและการเลี้ยงดู ลาบราดอร์

          สถานที่เลี้ยง ลาบราดาร์ ต้องมีคอกที่ใหญ่และมีรั้วสูงล้อมรอบ และควรใส่ใจดูแลสุขภาพ ควรแปรงขนให้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง การเดินและวิ่งเล่นในที่ที่ไม่พลุกพล่านถือเป็นการออกกำลังกายที่ดี และเนื่องจาก ลาบราดอร์ เป็นสุนัขที่ไม่กลัวน้ำ ชอบว่ายและเล่นน้ำ หากมีเวลาก็ควรให้ได้ลงไปว่ายน้ำเก็บของบ้าง

          สำหรับ สุนัข ที่โตแล้ว ควรให้เขาเดินได้วันละ 30 นาที จะทำให้พวกเขาแข็งแรง ในขณะที่สำหรับลูกสุนัข จะใช้เวลาในการเล่นทั้งวัน ใครที่คิดจะเลี้ยง สุนัข ลาบราดอร์ บ้านของคุณควรมีบริเวณสนามหลังบ้าน ไว้ให้พวกเขาได้วิ่งเล่น และพวกเขายังเป็นจอมเคี้ยวและจอมขุดตัวยงอีกด้วย ถ้าคุณอยากให้สวนของคุณสวยเหมือนเดิม ให้เตรียมกั้นรั้วไว้ว่าบริเวณไหนที่คุณจะอนุญาตให้ ลาบราดอร์ เล่นได้

          ในเรื่องของอาหาร สุนัข ลาบราดอร์ จะอ้วนง่ายเวลาที่มีอายุมากขึ้น ซึ่งสามารถก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ ดังนั้น จึงควรดูแลอาหารการกินที่มีปริมาณและคุณค่าทางอาหารเหมาะสมตามวัยของ สุนัข และที่สำคัญควรจะพา สุนัข ไปตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี และตรวจสอบว่ามีปัญหาเรื่องโรคกระดูกข้อสะโพกหลุดหรือกระดูกอ่อนหรือไม่ การตรวจพบตั้งแต่ช่วงเริ่มแรก จะทำให้รักษาได้ผลดีกว่า

 โรคที่มักเกิดกับ สุนัข ลาบราดอร์

           โรคข้อสะโพกเสื่อม (Hip Dysplasia ) เป็นโรคกระดูกที่พบได้มากใน สุนัข พันธุ์ใหญ่ ( Giant and large breed ) โดยพบมากถึง 1 ใน 3 ของโรคกระดูกทั้งหมดใน สุนัข โดยโรคนี้จะมีพัฒนาการในช่วงที่มีการเจริญเติบโต ของกระดูกจึงอาจพบได้ตั้งแต่ 4-12 เดือน

           โรคกระดูกอ่อน เป็นโรคที่เกิดขึ้นกับ สุนัข ที่มีการเจริญเติบโตของกระดูกไม่สมบูรณ์ จะมีอาการที่พบเห็นทั่วไป คือ สุนัขมีอาการขาโก่ง หรือ ขณะเดินจะสังเกตว่าขาจะไม่มั่นคง จะปัดไปปัดมา ซึ่งสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น ขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ในช่วงที่กำลังเจริญวัย กินอาหารครั้งละมากๆ กินแล้วก็นอน ฯลฯ และผลที่ตามมา ขาก็จะลีบเล็กลง โดยที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อย  จนทำให้ขาเสียในที่สุด

          วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ ให้อาหาร สุนัข ไม่ต้องมากในแต่ละมื้อ โดยอาจจะเพิ่มจำนวนมื้อให้มากยิ่งขึ้น และให้เวลากับสุนัขของคุณ ในการพาเค้าออกไปวิ่งเล่นออกกำลังกายยามว่าง ที่สำคัญอาหารที่ให้ก็ควรมีคุณค่าสารอาหารครบถ้วน ไม่ควรที่จะให้ ข้าวคลุกกับข้าว ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ควรจะให้สลับกับอาหารสำเร็จรูป สำหรับสุนัขบ้าง เพราะอาหารเหล่านั้นจะมีสารอาหารอย่างครบถ้วนสมบูรณ์

          โรคขาดฮอร์โมนไทรอยด์ กล่าวคือ ต่อมไทรอยด์สร้างฮอร์โมนน้อยกว่าปกติ และก่อให้เกิดความผิดปกติต่างๆ ของร่างกายโดยแสดงออกทางผิวหนัง อาการที่พบคือ สุนัขจะมีอาการขนร่วง เช่น  ข้างลำตัว  รอบก้นและหาง  หน้าอก  ในสุนัขอายุมากมักพบรังแคกระจายทั่วร่างกาย  อาจพบผิวหนังมีเม็ดสีสะสม  มักพบเป็นสีดำ อาจมีน้ำหนักตัวมากกว่าปกติ อ่อนเพลีย  ซึ่งโรคนี้มักพบในสุนัขอายุ  6-10  ปี แต่ถ้าเป็น สุนัข พันธุ์ใหญ่สามารถพบในอายุน้อยกว่า  6  ปีได้ ดังนั้น หากสุนัขของคุณมีอาการดังนี้  แนะนำให้พาสุนัขมาตรวจกับสัตวแพทย์เพื่อรับการรักษาจะดีที่สุด

           โรคประสาทตาเสื่อม อาจเรียกได้ว่าเป็นโรคประจำของ สุนัข ลาบราดอร์ เนื่องจากพบอัตราการป่วยมากกว่าสายพันธุ์อื่น โดยอาการจอตาเสื่อมมีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับบริเวณของจอตาที่มีปัญหา อาการที่สังเกตได้คือ สุนัข จะมองภาพได้ไม่ชัดเจนในที่มีแสงน้อย และเจ้าของจะรู้สึกว่าตาแวววาวผิดปกติ เนื่องจากม่านตาขยายเพื่อให้แสงผ่านไปได้มากขึ้น สุนัข อาจเห็นภาพได้แคบลง จึงต้องหันหัวมอง หรืออาจเดินชนสิ่งของ ส่วนใหญ่อาการนี้ไม่สามารถรักษาได้ แต่ไม่ใช่ทุกตัวที่เป็นจะต้องตาบอดอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ต้องได้รับตรวจอย่างละเอียด

          โรคต้อกระจก มักเกิดกับ สุนัข ที่มีอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป โดยจะมองเห็นแก้วตามีลักษณะขุ่นขาว ซึ่งสุนัขยังพอมองเห็นได้ แต่ถ้าแก้วตาขุ่นเพิ่มมากขึ้นก็จะทำให้มองไม่เห็น เนื่องจากแสงไม่สามารถผ่านเข้าไปยังจอรับภาพได้ ทั้งนี้สาเหตุเป็นเพราะโรคเบาหวาน หรือได้รับบาดเจ็บ มีแผลที่ตา อย่างไรก็ตาม โรคต้อกระจกอาจจะพบได้ในสัตว์อายุน้อยตั้งแต่เกิดจนถึง 3 ปี เนื่องจากเป็นมาตั้งแต่เกิด สำหรับการรักษา ควรรีบพาสุนัขของคุณไปพบสัตวแพทย์ เพื่อรับการตรวจและรักษาทันที หากปล่อยทิ้งไว้นาน  จะทำให้การรักษายากขึ้น และอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ตาบอดได้

          โรคลมบ้าหมู  จะทำให้ สุนัข ชักบ่อยๆ และควบคุมการทรงตัวไม่ได้ การแก้ไขเบื้องต้น ควรหาสถานที่ให้ สุนัข อยู่อย่างสงบในห้องที่มืดๆ จนกว่าอาการชักจะทุเลาลง ในระหว่างที่ สุนัข ชักอย่าได้เข้าไปจับตัวเด็ดขาด เพราะมันอาจหันมากัดได้  ทั้งนี้ ยารักษาโรคลมบ้าหมูอาจช่วยลดอาการชักให้น้อยลงได้ แต่ควรปรึกษาการใช้ยาจากสัตวแพทย์ สำหรับสาเหตุของโรคชักเกิดจากพยาธิในลำไส้เป็นตัวการสำคัญ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

- labradoronline.net
- petmaniamagazine.com

 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราเคยเลี้ยงอยู่ 1 ตัว ตอนนั้นมันโตแล้วแหละ แล้วมันก็ท้องกับหมาที่ไหนไม่รู้แถวบ้าน มันตั้งท้องได้ไม่กี่วัน พ่อเราก็ไม่รู้ว่ามันท้อง พ่อเราเลยฉีดยาคุมให้มัน ลูกมันก็น่าจะตายในท้อง เลยทำให้มันตายตามไปด้วย เราเสียดายมากก มันทั้งน่ารัก เราชอบหยอกกับมัน แต่คนที่เสียดายกว่าเราคือ พ่อของเรา และมันเป็นหมาตัวแรกที่ทำให้พ่อเราร้องได้
จากคุณ ToToTo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-18 22:34:57 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ของเค้าก็พันธุ์ลาบราดอร์ ผสม อาเซเชียน :3
กินเก่งมาก ตัวใหญ่ ขี้อ้อน กินผัก ผลไม้ทุกอย่างง ><
ชื่อขนุน ><
จากคุณ นุ้้ยนิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-07 14:14:09 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
รักลาบรอดอร์อย่าทิ้งเราน่ะ สุนัขคือเพื่อน
จากคุณ naruto เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-14 16:06:04 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราก็ลี้ยงสีดำเหมือนกันชื่อ ถั่วดำ เวลาเรายืนทำอะไรเพลินๆ เค้าจะชอบวิ่งมาแล้วยกขาหน้าสองข้างถีบเราละ บางทีเราเกือบหน้าทิ่มเลย (สงสัยหมั่นไส้)555 ชอบน้ำ มีอ่างปลาเหมือนกันลงทั้งวัน ชอบใช้ขาหน้าจับๆหาปลา เวลาเรานั่งเค้าจะชอบนั่งพิงเรา น่ารักมากๆ
จากคุณ am1996 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-27 17:33:15 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ขอเราเลี้ยงสีดำ ชื่อวุ้นดำ อายุ 5 เดือน ซนมากๆ แรงเยอะ ชอบแกล้งวิ่งเบียดไปข้างๆตัวเรา ชอบน้ำมากๆ อ่างปลาต้องยกให้เขาไปเลย ต้นไม้หรือเสี้อผ้าที่เอาถึงจะถูกนำมาเคี้ยวหมด กินเร็วมากๆ งำๆๆๆๆ แป๊ปเดียว เกลี้ยง เชื่อฟังคำสั่งได้อย่างเดียวคือ นั่ง น่ารักที่สุดในโลก ถ้าเรานั่งอยู่จะมานั่งเบียด
จากคุณ เบญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-20 13:36:07 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
อยากได้ลาบาดอร์เพศเมียมาก
ตอนนี้เลี้ยงตัวผู้อยู่อยากหาคู่ให้อ่า..ไม่งั้นโดนจับทำหมันแน่...
จากคุณ นู๋ ส้มโอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-13 14:43:27 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ผมก็เลี้ยงอยูแต่เป็นลูกผสมลาบราดอร์กับอาเซเชี่ยน ฉลาดแสนรู้ขีอ้อน
พ่อผมรักมันมาก แต่มันเพิ่งมาป่วยตายไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พ่อผมนั่งเศร้าเลยเคยไปไหนด้วยกันเข้าไร่ก็จะตามไปนอนเศร้าพ่อไม่ห่างของกินวางไว้ก้ไม่เคยยุ่งเลยวางอะไรไว้ลืมเก้บมันก็จะไม่ยุ่งแถมยังนอนเฝ้าให้ซะอีกแต่ตอนนี้มันไปสบายแล้ว
จากคุณ เพชร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-15 13:13:48 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
อยากจะเลี้ยงเหมือนกันแต่ตังน้อยเลยเลี้ยงหมาจอนจัดแทน
จากคุณ คนกลาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-05 11:14:26 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
จากคุณ มินนี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-23 18:46:29 ]
nucherryza
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เรา ก้อ เลี้ยง ลาบราดอร์ สีดำ อยู่ ดั้ย เดื่อนกว่าเอง มันชื่อ ช็อปเปอร์
เพศเมีย น่ารักมาก ขี้เล่น ประจบเก่งด้วย กิงเก่งอีก ตะหาก กิงแล้ว ก้อนอน
จากคุณ เชอรี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-27 10:40:45 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราก็เลี้ยงตอนนี้มัน3เดือนกว่าหนัก 6โลกว่าๆผอมไปมั้ย
จากคุณ นำโชค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-11 11:12:54 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เฉย ๆ อ่า "แต่ก้น่ารักดี"
จากคุณ feem เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 11:53:46 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
หมาพันธ์นี้น่ารักมากๆเอามาเลี้ยงไว้ตัวหนึ่งตอนก้อประมาณ3-4เดือนแล้วกำลังซนเลยเค้าชื่อไส้กรองอ่ะ
จากคุณ คนชอบสุนัข เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 21:10:55 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
น่ารักมาก
จากคุณ คนชอบสุนัข เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 20:18:03 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
น่ารักดีกำลังเอามาเลี้ยง
จากคุณ art เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-08 08:01:07 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ทำไมมันน่ารักขนาดนี้หา
จากคุณ กรรณิการ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 10:13:26 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ผมก็เลี้ยงไว้ 1 ตัวเป็นพันธ์ผสม ตัวผู้ สีออกน้ำตาลเหลือง น่ารักซนมาก ขี้อ้อนประจบเก่ง ชอบเด็ก ชื่อ เงิน น่ารักมาก
จากคุณ คนชอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-27 15:43:45 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เห็นภาพนี้แล้วคิดถึงปุ๊กกี้ทุกที่เลย(น่ารักอ่ะ)
จากคุณ กรรณิการ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-14 19:25:52 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราก้เลี้ยงนะ ลูกผสม* (ลาบราดอร์กับหมาบ้านนับไม่ถ้วน) TT 'ดื้อมากกกก กินเก่งแต่ไม่อ้วน ผอมเสียด้วยซ้ำ !! พี่เราเคยลากมันไปกับรถเกือบตายแต่ไม่ตาย(ถึกมาก)
ตอนนี้มันก้สบายดี ชื่อโจ๊กพรึม'
จากคุณ อีซีโป๊ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-04 01:12:31 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
บ้านอาก็เลี้ยงนะ มันประจบมาก แต่น่าสงสารมันที่มันเป็นมะเร็งตอนแรกที่ช่องคลอด อาพาไปให้คีย์โมแล้ว ก็โอเคขึ้น ตอนนี้มันขึ้นที่ตา กินยาอยู่ น่าสงสาร อาหมดค่ารักษามันเป็นแสนแล้วมั้ง แต่ไม่เป็นไรเพราะมันคือสมาชิกในครอยครัว จะทำให้ดีที่สุด จะเลี้ยงให้ดีที่สุดเลย......
จากคุณ kapookdump เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-18 22:14:35 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
น่ากลัวเหมือนกัน นะไม่รู้จะน่า กลัวขนาดไหน โรคของหมา นะ
จากคุณ เทคน่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-20 20:50:26 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เพิ่งซื้อมา มาถึงก็เอาคางจุ่มน้ำเลย แถมเมารถ(อ้วกใส่รถแล้วใส่รถอีก เหอะๆ)ยังไงถ้ามีปัญหาอะไรจะมาปรึกษานะครับ
จากคุณ B liverpool เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-25 19:42:27 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ตอบความคิดเห็นที่13..นะครับ....แท้ไม่แท้มันขึ้นอยู่เราได้มาจากที่ใดน่าเชื่อถือหรือไม่..และบางทีหมาที่ไม่มีใบเพ็ด..ก็ไม่ใช่ของปลอมนะครับบางทีอาจจะสวยกว่ามีใบอีก..และที่เป็นจุดที่หัวถ้าไม่มากหรือหลายจุดก็ถือว่าใช้ได้ครับไม่มีปัญหา..ชัวร์.....**ฅนกับหมา**
จากคุณ krienganddog เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-19 20:43:19 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
อยากลองเอาสีช็อค.มาเลี้ยงเพราะตอนนี้มี2สีดำกะเหลือง..กะว่าชีวิตนี้อยากเลี้ยงไว้ซัก20ตัว..จะทำให้ได้...หมาพันธุ์นี้มีเสน่ห์.อยู่ในตัวของมัน..ชีวิตนี้ทุ่มเทให้แกแล้วเจ้าลาบราดอร์...**ฅนกับหมา**
จากคุณ krienganddog เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-19 20:31:16 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ข้าพเจ้าเลี้ยงลาบราดอร์เยอะมากเพราะชอบสุนัขพันธุ์นี้..ตอนนี้มีทั้งหมด8ตัวตัวผู้2เมีย6..เป็นสุนัขโตทั้งหมด..เวลามันอยู่รว่มกันเป็นฝูงสวยงามมาก...**ฅนกับหมา**
จากคุณ krienganddog เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-19 20:22:39 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ความคิดเห็นที่ 20 เสียใจด้วยคะอ่านแล้วอยากร้องไห้ ที่บ้านก็โดนรถชน ตอนนั้นออกตามหาน้องหมากว่าจะเจอ อยู่ข้างถนน เราก็เอารถมาใส่กลับบ้านร้องไห้ตลอดทาง ตำรวจที่มายืนดักรถแถวนั้นมองยังเลยคงคิดว่าเราเป็นอะไร ตอนนี้ก็หามาเลี้ยงใหม่แล้ว 2 ตัว รักมาก ตอนนี้มีลูกแล้ว 3 ตัว อายุจะ 2 เดือนแล้ว เป็นกำลังใจให้คะ ขอให้หายป่วยไวไวนะ
จากคุณ คนรักหมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-16 20:19:56 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
น่ารักงะ
จากคุณ สาวิรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-14 16:30:05 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ที่บ้านเลี้ยงหนึ่งตัวเป็นลูกสาว ไม่ใช่ซิเป็นคุณนาย น่ารักมากขึ้อ้อน แรงเยอะ แต่ขนร่วง ลองเปลี่ยนอาหารแล้วก็ดีขึ้นแต่ยังไม่ดีมาก
จากคุณ หนูลักกี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-11 09:11:43 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราเลี้ยง 2 ตัวเป็นลูกผสม มีความรู้สึกดุมาก
จากคุณ ปัญญาภร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-27 17:41:34 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราอยากรู้ว่าโกลเด้นผสมกับลาบาดอร์ชอบกินอะไร
จากคุณ ปัญญาภร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-27 17:39:47 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
สงสารวีโก้จังเลย ถูกรถชนอย่างแรง ไม่รู้จะรอดหรือเปล่า
จากคุณ แตงโม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-27 15:49:19 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
"วีโก้หมาพันธ์ลาบราดอร์ถูกรถชน กร้ามหน้าหัก น่าสงสารมาก" มีเพื่อนข้างบ้านโทรมาบอกว่าวีโก้เป็นอะไรไม่รู้ เลือดเต็มหน้า เต็มปาก เรารีบกลับไปดู พอไปเห็นสงสารมาก เราตะโกนเรียก "วีโก้" มันพยายามกระดิกหางรับรู้ เลือดออกที่ปากเป็นหลิ่ม ๆ เราพาไปหาหมอ หมอบอกว่าน่าจะถูกรถชนอย่างแรง เหมือนกร้ามหน้าหัก อาการหนักมาก ไม่รู้ใครใจร้ายขับรถชน ตอนนี้ยังให้น้ำเกลือและรอดูอาการอยู่ ยังไม่รู้เลยว่าจะป็นไง ขอให้มันรอดละกัน มันยังเด็กอยู่เลย อายุได้แค่ 6 เดือน กำลังน่ารัก น่าหยอก ถ้าเป็นอะไรไปเสียใจมากเลย
จากคุณ สมลักษณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-27 15:46:31 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
บ้านเราก้อเลี้ยงอยู่
จากคุณ นุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-25 13:20:33 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราก็เลี้ยงอยู่มันนิสัยน่ารัก ๆเลยทีเดียวยังอยากได้สีช็อคโกแลตอีกซักตัว
จากคุณ จิตรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-25 15:06:34 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
มีอยู่ตัวชื่อจำปีเพศเมียสีดำ อายุ 3ปีแล้วขี้อ้อนขี้เล่นสั่งให้ชักก็นอนหงายขาชี้ฟ้าชักแหงกๆ สั่งให้นอนตายนิ่งๆ ก้ทำตาเหลือบมอง ตะแคง นอนมองนิ่งๆ อ้อ.. เธอเคยรับใช้งานราชการด้วยแหละ แต่ตอนนี้เธอเกษียณแล้ว:
จากคุณ แม่หมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-04 19:11:30 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
อยากได้เพื่อนคุยจังค่ะ คิดถึงทุกคนนะคะ
จากคุณ mind nalove เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-10 14:00:35 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
พอดีเรามีฟาร์มลาบราดอร์นะ ตอนนี้ลูกหมากำลังน่ารักเชียว
ตัวอ้วนด้วย พันธ์นี้ขี้อ้อนนะ ตัวใหณ่แต่ไม่ดุร้าย
จากคุณ นานา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-06 20:28:35 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ผมก็เลี้ยงอยู่ตัวนึง
สีเหลือง แต่มันมีจุดบนหัวสีขาวจุดหนึ่ง
กลัวจะไม่ใช่พันธุ์แท้ ขอความคิดเห็นหน่อยครับ
จากคุณ เคน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-23 11:44:47 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราก้อเลี้ยงแต่มันเป็นลูกผสมลาบาดอร์ กับ โกลเด้น นะ
อยากจะบอกว่ามันซนมาก ๆเรื่องกินไม่ต้องพูดถึงเลย (ตอนเด็ก ๆ )แต่พอโตขึ้นมาเรื่องกินลดลง แต่มันฉลาดมากๆช่างประจบ ขี้อ้อน และที่สำคัญมันตัวใหญ่มาก จนต้องเรียกมันว่า ไอ้หมายักษ์ อิอิ ลืมบอกไป มันชื่อ ซูโม่
จากคุณ ทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-09 07:31:55 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ความเห็นที่1แสดงเขียนอย่างนี้ต่างหาก
จากคุณ ............................ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-29 19:11:57 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราก็เลี้ยงอยู่เป็นตัวเมียชื่อ กะทิ เราเคยเอามันไปผสมพันธุ์ที่ฟาร์มรูปร่างก็ดูเหมือนท้องแต่พอไปตรวจเจ้าของฟาร์มบอกว่ามัน ท้องลม น่าเสียดายมากอุตส่าห์ตั้งความหวังไว้อย่างดี เจ้าของฟาร์มบอกว่าให้เอาไปผสมพันธุ์ใหม่ในเดือนตุลานี้ กำลังลุ้นอยู่ว่าจะท้องหรือเปล่า
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-29 19:09:39 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เราก็เลี้ยง 1 ตัว สีดำ ชื่อดาร์กี้ เป็นโรคนี้เลย โรคขาดฮอร์โมนไทรอยด์ อาการตามนั้นเป๊ะ เนี่ยหาหมดร.พ.สัตว์เล็กที่จุฬาฯ ทุกเดือน อาการดีขึ้น แต่ไม่หายขาดซักที รักษามา 2 ปีกว่าแล้ว ยังต้องไปพบหมอทุกเดือนอ่ะ ขอบอกค่ายา+ค่ารักษา แพงมากๆๆๆๆ ครั้งละไม่เคยต่ำกว่า 1000 บาทอ่ะ บางครั้ง 2-3 พัน ก็เคย (เจอยาเม็ดละ 75.-) กินเป็นเดือน แทบสลบ แต่ก็ต้องรักษาเค้านะคะ สงสารมันตาดำๆ ตัวดำๆ

ปล.หมาได้มาฟรีค่ะ แต่รักษาไปหลายหมื่นละ 555++
จากคุณ ดาร์กี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-01 02:39:03 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เลี้ยงอยู่2ตัว ซนมากๆ ชวนเจ้าของเล่นทั้งวัน แต่ก็น่ารักดีขี้อ้อนด้วย เวลาทำผิดแล้วเขารู้ว่าผิดจะนั่งทำตาละห้อย เห็นแล้วตีไม่ลง แต่เรื่องชอบเล่นน้ำนี่คอนเฟิร์ม ชอบเล่นน้ำมากๆ ยิ่งเวลาบอกว่ามาอาบน้ำนี่จะกระโดดโลดเต้นดีใจ แต่ๆๆๆๆๆๆเวลานอน ชอบนอนกรนมากๆกรนทีชนิดที่ว่่าเจ้าของยังตื่นอ่ะ คิดดูล่ะกัน อิอิ
จากคุณ nongneng เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-02-11 11:22:39 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ผมเลี้ยง 1 ตัวผู้ ตอนนี้เกือบ 2 เดือนแล้ว
วัคซีนไปเข็มเดียวเอง กลัวมันท้องเสียจัง
เพราะพอปล่อยจากกรงหือสายล่าม มันจะวิ่งไปขุดดิน แทะกินใบไม้ตามพื้น แต่ด่าหรือตีไม่ลง หน้ามันน่ารักมาก
เล่าให้ฟัง
จากคุณ city boy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-17 12:50:31 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
อ้อ อีกข้อนึงคือ ตอนนี้ ผมกำลังหาตัวเมียให้หมาของผมอยู่ แต่ยังหาไม่ได้ ใครมี หมาพันธุ์ ลาบาดอร์ หรือ โกลเด้นท์ รีทีฟเวอร์ ตัวเมีย บอกผมด้วยนะคับ ... ขอบคุณคับผม ...
จากคุณ NAIHON เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-07 11:07:54 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ผมเลี้ยงอยู่ 1 ตัวคับ แต่ เขาเป็นลูกผสมคับ ระหว่าง โกลเด้น รีทีฟเวอร์ กับ ลาบาดอร์ คับ ... ไม่ทราบว่า การเลี้ยงจะต่างจากพันธุ์แท้ มั๊ยคับ ...
จากคุณ NAIHON เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-10-07 11:06:00 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
เลี้ยงอยู่ตัวหนึ่งค่ะ
สีน้ำตาลซื้อมาจากอเมริกา
ตัวใหย่มากๆค่ะ
จากคุณ สาวน้อยน่ามน คนรักหมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-12 19:12:29 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
น่าร้ากๆๆๆๆๆ....เป็นได้ทั้งน้องหมาไฮโซ แล้วก็สุนัขตำรวจ ชอบมากๆ
เลยอ่ะ
จากคุณ คนรักหมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 22:20:33 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
หมาผู้ชายHISOน่ารัก
เข้าไปสแดงหนังบ่อย
จากคุณ Doa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-07-28 09:48:17 ]