x close

7 อาหารแมวสูตรไดเอต เปลี่ยนเหมียวหุ่นเชปบ๊ะ ให้กลับมาหุ่นเป๊ะน่ากอดแบบเฮลธ์ตี้

อาหารแมวโต ยี่ห้อไหนดี ? รวม 7 อาหารแมวสูตรไดเอต ช่วยทั้งลดและควบคุมน้ำหนัก แถมสารอาหารครบถ้วน เหมาะสำหรับแมวอ้วนหรือแมวหลังทำหมัน

แม้แมวตัวกลม ๆ จะน่ารัก น่าฟัด และน่าเอ็นดู ทาสหลายคนก็เลยชอบขุนให้แมวอ้วนกลม ดุกดิก ทว่ารู้ไหมคะว่าบางครั้งการปล่อยให้เจ้าเหมียวกินตามใจอยากจนไม่ควบคุมน้ำหนัก อาจจะส่งผลกระทบร้ายแรงต่อสุขภาพได้ ฉะนั้นถ้าหากใครเผลอปล่อยเจ้าเหมียวจนอ้วนตุ๊ต๊ะไปแล้วและอยากหาทางแก้ไขละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมอาหารแมวสูตรลดน้ำหนักมาฝาก บอกเลยว่านี่เป็นตัวช่วยที่ดีมาก เอาเป็นว่าจะมีอาหารแมวแบบไดเอตยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

1. อาหารแมว Hill's Science Diet Adult Perfect Weight

ฮิลส์ ไซเอนซ์ ไดเอต สูตรควบคุมน้ำหนัก เหมาะสำหรับแมวที่ต้องการจำกัดปริมาณแคลอรี แมวที่ไม่ได้ออกกำลังกาย แมวที่มีน้ำหนักเกิน หรือแมวที่ทำหมันแล้ว ผลิตจากแหล่งอาหารชั้นดี มีโปรตีนและสารอาหารสูง ไม่แต่งสี ไม่แต่งรส และไม่ใส่สารกันเสีย จึงช่วยควบคุมน้ำหนักอย่างเหมาะสม ช่วยปรับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงดี ช่วยให้ย่อยและดูดซึมง่าย อีกทั้งยังผ่านการตรวจสอบทางการแพทย์แล้วว่าช่วยต้านอนุมูลอิสระได้

2. อาหารแมว Hill's Prescription Diet Metabolic+Urinary Feline

อาหารแมวฮิลส์ เพรสคริพชั่น ไดเอต สูตรเมตาบอลิก ผลิตจากแหล่งอาหารชั้นดี มีโปรตีนและสารอาหารสูง เน้นใยอาหารจากผักและผลไม้ พร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระเป็นหลัก ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจาก AAFCO ว่าช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานร่วมกับระบบเผาผลาญได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้อิ่มเร็วระหว่างมื้อและฟื้นฟูสุขภาพไปในตัว อีกทั้งยังมีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายแมวต้องการ

3. อาหารแมว Royal Canin Light Weight Care

อาหารแมวโรยัล คานิน สูตรควบคุมน้ำหนัก เหมาะสำหรับแมวที่อ้วนง่าย มีพลังงานน้อยกว่าอาหารทั่วไปถึง 17% ช่วยควบคุมน้ำหนัก หมดปัญหาน้ำหนักเกิน แม้จะบริโภคในปริมาณเท่าเดิม อุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์ ไซเลียม และแอล-คาร์นิทีน ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อและช่วยเผาผลาญไขมันค่อนข้างดี มีความน่ากินสูง ประกอบด้วยขนาด 2 กิโลกรัม และ 3.5 กิโลกรัม

4. อาหารแมว Pro Plan Sterilised/Weight Loss

อาหารแมวโปรแพลน สูตรสำหรับแมวทำหมันหรือแมวควบคุมน้ำหนัก อุดมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงและคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ช่วยควบคุมน้ำหนัก ทำให้อิ่มเร็ว แถมไขมันน้อยกว่าปกติถึง 25% และมีไฟเบอร์ช่วยย่อยสลายในตัว สารอาหารและวิตามินครบถ้วน ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดนิ่วหรือความผิดปกติในระบบทางเดินปัสสาวะได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันคราบพลัคและคราบหินปูนได้ดี มีขนาด 1.3 กิโลกรัม

5. อาหารแมว Purina One Indoor Advantage

อาหารแมวเพียวริน่า วัน อินดอร์ แอดแวนเทจ เกรดซูเปอร์พรีเมียม ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี มีใยอาหารจากธรรมชาติ แคลอรีต่ำ ช่วยควบคุมน้ำหนัก เหมาะสำหรับแมวที่ทำกิจกรรมน้อย อีกทั้งยังอุดมด้วยสารอาหารครบถ้วน ช่วยลดการเกิดก้อนขน ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง ช่วยให้ย่อยและดูดซึมง่าย ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี แถมยังบำรุงขน ผิวหนัง ดวงตา และกระดูกข้อต่อ ประกอบด้วยขนาด 450 กรัม 1.4 กิโลกรัม และ 3 กิโลกรัม

6. อาหารแมว Me-O Gold Fit&Firm

อาหารแมวมีโอ โกลด์ ฟิต แอนด์ เฟิร์ม เหมาะสำหรับแมวที่ทำกิจกรรมน้อยจนมีความเสี่ยงโรคอ้วน มีสารอาหารครบถ้วนทั้งแอลคาร์นิทีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินดี วิตามินอี โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 โปรตีนจากเนื้อไก่ และคาร์โบไฮเดรตจากข้าว ช่วยบำรุงให้แมวแข็งแรงอย่างสมส่วน ควบคุมปริมาณพลังงานอย่างเหมาะสม ช่วยให้แมวมีน้ำหนักและรูปร่างพอดี ย่อยและดูดซึมง่าย ช่วยดูแลขนและผิวหนังให้เงางาม พร้อมทั้งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ประกอบด้วยขนาด 400 กรัม 1.2 กิโลกรัม 2.8 กิโลกรัม และ 7 กิโลกรัม

7. อาหารแมว ORIJEN Dry Cat Food Package : Fit & Trim

อาหารแมวโอริเจน สูตรฟิต แอนด์ ทริม ผลิตจากวัตถุดิบเกรดเดียวกับของคน อุดมด้วยโปรตีนสัตว์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไข่ ไก่ ไก่งวง ปลาเฮอร์ริ่ง ปลาฟลาวเดอร์ และปลาแปซิฟิกเฮค จำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรต ไม่มีส่วนผสมของมันฝรั่งหรือแป้งมันสำปะหลัง จึงช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี อีกทั้งยังได้รับรางวัลอาหารแมวที่มีความเหมาะสมทางชีวภาพจากองค์กรระดับโลก ประกอบด้วยขนาด 340 กรัม 1.8 กิโลกรัม และ 5.4 กิโลกรัม
 

อย่างไรก็ตาม การให้อาหารแมวสูตรไดเอตเป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนักแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าหากใครอยากให้แมวไม่อ้วนและไม่เป็นโรค อย่าลืมคอยสังเกตและดูแลเหมียวอย่างดี เปลี่ยนวิธีการให้อาหาร พาออกกำลังกายทุกวัน และควรเข้ารับคำแนะนำจากสัตวแพทย์ด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 อาหารแมวสูตรไดเอต เปลี่ยนเหมียวหุ่นเชปบ๊ะ ให้กลับมาหุ่นเป๊ะน่ากอดแบบเฮลธ์ตี้ อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2562 เวลา 14:41:09 87,872 อ่าน
TOP