x close

ส่อง 6 โรงแรมแมว - สุนัข ทั่วกรุงเทพฯ ไม่อยู่บ้านหลายวันพาไปฝากเลี้ยงได้เลย

          6 โรงแรมฝากแมวและสุนัข ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ของคนเมืองที่ต้องเดินทางไกลนานหลายวัน และพาสัตว์เลี้ยงไปด้วยไม่ได้
          สัตว์ก็ต้องเลี้ยง เที่ยวก็ต้องไป เชื่อว่าทาสหมา-ทาสแมวหลายคนคงเคยเจอปัญหานี้ ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมสถานที่รับฝากเลี้ยงสัตว์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลมาฝาก ซึ่งต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับทาสที่ต้องเดินทางนานหลายวัน พาสัตว์เลี้ยงไปด้วยไม่ได้ และไม่อยากรบกวนญาติให้มาดูแลมาก ๆ เอาเป็นว่าจะมีโรงแรมหมา-แมว ที่ไหนน่าสนใจบ้าง บรรยากาศเป็นอย่างไร ราคาเท่าไร ลองตามมาเช็กกันค่ะ
 

1. Kofuku Cat Hotel

          โรงแรมแมวย่านบางกะปิแห่งนี้ เป็นสถานที่รับฝากเลี้ยงแมวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไทย มีห้องพักให้เหมียวมากถึง 44 ห้อง ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น เน้นงานไม้และงานกระจก เรียบง่าย สูงโปร่ง โล่งสบาย สว่างไสว เป็นธรรมชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่ปีนป่าย ที่นอน และห้องน้ำ แถมยังแฝงกลิ่นอายมินิมอลนิด ๆ มีความเป็นส่วนตัวหน่อย ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ที่บ้าน สามารถเลือกได้หลากหลายรูปแบบ ได้แก่ ห้องแคปซูล ราคา 250 บาท/คืน พักได้สูงสุด 1 ตัว/ห้อง, ห้องดีลักซ์ ราคา 350 บาท/คืน พักได้สูงสุด 3 ตัว/ห้อง, ห้องสวีต ราคา 700 บาท/คืน พักได้สูงสุด 6 ตัว/ห้อง และห้องเพนท์เฮ้าส์ ราคา 1,000 บาท/คืน พักได้สูงสุด 8 ตัว/ห้อง

2. Happy Cats House

          โรงแรมแมวย่านปากเกร็ด-แจ้งวัฒนะแห่งนี้ เป็นสถานที่รับฝากเลี้ยงแมวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน บรรยากาศเรียบง่าย เป็นกันเอง โดยจะให้น้องแมวอยู่ในห้องแบบปกติ ไม่ใส่กรงขัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีฟีโรโมนแมว เฟลิเวย์ ที่ช่วยลดอาการเครียดเมื่ออยู่ต่างที่ แถมติดแอร์ทุกห้อง ไม่ต้องกลัวร้อน ขนาดห้องก็กว้างขวาง ประมาณ 4.8x1.9 เมตร ทำให้น้องแมวเดินเล่นและออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบาย มีบริการรับ-ส่งถึงที่ รวมถึงยังอัปเดตความเคลื่อนไหวรายวันด้วย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 300 บาท/ห้อง (สามารถพักได้ 2 ตัว)

 • เว็บไซต์ : www.happycatshouse.com
 • เบอร์โทรศัพท์ : 064-312-4618
 • ที่อยู่ : 41/94 ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 24 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120
   

3. Neko Luxury Cat Hotel

          โรงแรมแมวย่านเกษตร-นวมินทร์แห่งนี้ เป็นสถานที่รับฝากเลี้ยงแมวที่ให้ความรู้สึกน่ารัก สดใส ซ่อนความสนุกสนาน น่าปีนป่ายไปหมดทุกมุม แต่ก็แอบมีเบาะสุดนุ่มสำหรับการพักผ่อน ที่สำคัญมีให้เลือกหลายสไตล์มาก ๆ เหมือนเราพาแมวไปเที่ยวอีกโลกหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น Wonderland หรือ Cotton Candy ที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปในโลกจินตนาการ Cottage หรือ Zen ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ Amsterdam, Amsterdam, London หรือ Rome ที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ Shanghai, Beijing หรือ Lijiang ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในจีน Snow White, Aladdin หรือ Cinderella ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง-เจ้าชาย และ Camp & Garden ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย แถมราคาก็ยังเริ่มต้นแค่ 350-500 บาท/คืน อื้อหือ การออกแบบและตกแต่งจัดหนัก จัดเต็มขนาดนี้ บอกเลยน่าอยู่ไม่แพ้โรงแรมคนเลยค่ะ

 • เฟซบุ๊ก : Neko Luxury Cat Hotel
 • เว็บไซต์ : www.nekoluxurycathotel.com
 • เบอร์โทรศัพท์ : 089-668-8755
 • ที่อยู่ : 603/63 โครงการเดอะทรัสต์ เกษตร-นวมินทร์ ถนนนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
   

4. Dog Space BKK

          โรงแรมสุนัขย่านบางนา ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นคอมมูนิตี้ครบวงจรสำหรับคนรักสุนัขเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากความกว้างขวางและสะดวกสบาย ยังมีครบทั้งห้องพักติดแอร์ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ลานกิจกรรมสีเขียว และบริการฝึกสุนัขขั้นพื้นฐาน ให้ความรู้สึกเหมือนกับส่งน้องหมาเข้าโรงเรียนอย่างไรอย่างนั้น ส่วนการตกแต่งเน้นความดิบสไตล์ลอฟท์ ยกเพดานสูง โล่ง โปร่ง สะอาด มีเครื่องดูดอากาศ ผนังปูนขัดมันตัดกับประตูสีขาว เพิ่มความอบอุ่นด้วยพื้นไม้เล็กน้อย แถมมีหลายขนาดให้เลือกตามสายพันธุ์ ราคาเริ่มต้นประมาณ 450-750 บาท/คืน

5. The Dog Hotel BKK

          โรงแรมสุนัขย่านรัชดาภิเษกแห่งนี้ เป็นสถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน บรรยากาศผ่อนคลาย แต่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย แถมยังได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติด้วย โดยตัวโรงแรมเป็นอาคารหลังคาจั่วสีขาวสวย ล้อมรอบด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และสวนหย่อมสีเขียวขนาดย่อม ภายในมีห้องพักติดแอร์ พร้อมเบาะนุ่มสบาย แถมยังมีบริการอัปเดตความเคลื่อนไหวให้เจ้าของดูระหว่างวัน บริการสระว่ายน้ำระบบเกลือ บริการอาบน้ำ แต่งขน บริการสปา และบริการสนามวิ่งเล่นด้วย

 • เฟซบุ๊ก : The Dog Hotel BKK
 • เบอร์โทรศัพท์ : 095-814-5924
 • ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 8 ซอยรัชดาภิเษก 36 (เสือใหญ่อุทิศ) ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
   

6. Pet Hotel Bangkok

          โรงแรมสัตว์เลี้ยงย่านสุขุมวิทแห่งนี้ เป็นสถานที่รับฝากเลี้ยงสุนัขและแมวระดับ 5 ดาว ซึ่งเหมาะกับคำว่า เรียบ หรู ดูแพงมาก ๆ เพราะการตกแต่งโมเดิร์น ไฮคลาสไม่ต่างจากโรงแรมของคน แถมมีเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมมากมาย รองรับทั้งน้องหมาและน้องแมว โดยแต่ละห้องจะตกแต่งสะอาดสะอ้าน เรียบง่ายคลาสสิก เน้นประตูกระจกบานใหญ่เพื่อความเป็นอิสระ มีลูกเล่นและขนาดแตกต่างกันไป และมีให้บริการมากถึง 58 ห้อง ราคาเริ่มต้นประมาณห้องละ 800 บาท

 • เฟซบุ๊ก : Pet Hotel Bangkok
 • เว็บไซต์ : www.pethotelbangkok.com
 • เบอร์โทรศัพท์ : 061-454-0808
 • ที่อยู่ : 18/1 อุดมสุข ซอย 31 ถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260
   
          หากใครเคยตัดสินใจล่มทริป ไม่ไปไหน เพราะเป็นห่วงน้องหมา-น้องแมว ต่อจากนี้ก็ได้เวลาออกตามหาความสุขของตัวเองบ้างแล้ว เพราะทุกวันนี้มีสถานที่รับฝากสัตว์เลี้ยงดี ๆ ออกมาเพียบ สามารถเลือกใช้บริการได้ตามสะดวกเลยค่ะ อ้อ แต่อย่างไรก็อย่าลืมปรับสภาพร่างกายและจิตใจของเจ้าตูบ เจ้าเหมียวให้คุ้นชิน ติดตามอัปเดตความเคลื่อนไหวบ่อย ๆ และอย่าเผลอเที่ยวเพลินจนลืมเด็ก ๆ ล่ะ !
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่อง 6 โรงแรมแมว - สุนัข ทั่วกรุงเทพฯ ไม่อยู่บ้านหลายวันพาไปฝากเลี้ยงได้เลย อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2562 เวลา 14:31:13 93,764 อ่าน
TOP