x close

10 แบรนด์อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียม มีประโยชน์ช่วยบำรุงสุขภาพเหมียว

รวมมาให้แล้ว ! 10 แบรนด์อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียม คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี พร้อมสูตรอาหารให้มีสารอาหารที่ครบถ้วน มีสุขภาพที่แข็งแรง และเหมาะสมกับการพัฒนาของแมวแต่ละวัย

อาหารแมว

แมว เป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่หลายคนยกให้เป็นสมาชิกสำคัญของครอบครัว ดังนั้นเพื่อเจ้าสี่ขาตัวน้อยแล้วย่อมอยากจะหาของที่ดีที่สุดมาให้ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่ส่งผลกับสุขภาพ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมขอรวบรวมแบรนด์อาหารเกรดซูเปอร์พรีเมียมไปจนถึงเกรดโฮลิสติก (Holistic) ที่มีการค้นคว้าและวิจัยสูตรอาหารเพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน ตรงกับความต้องการของร่างกายแมว มาฝากทาสที่สนใจกัน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้างไปดูกันเลย

1. สมาร์ทฮาร์ท โกลด์ (SmartHeart Gold)

อาหารแมว สมาร์ทฮาร์ท โกลด์ ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม จุดเด่นคือมีส่วนผสมหลักอันดับ 1 เป็นโปรตีนคุณภาพสูงจากเนื้อสัตว์ชนิดเดียว ที่ช่วยให้น้องแมวลดความเสี่ยงการแพ้โปรตีนจากเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ไม่มีผลพลอยได้จากสัตว์ปีกป่นหรือข้าวโพด ไม่เติมแต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ ผสมผสานกับส่วนผสมที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ อย่าง แครนเบอร์รี่ โรสแมรี่ พรีไบโอติก สารสกัดจากยักคา วิตามินและแร่ธาตุ เพื่อดูแลให้น้องแมวสุขภาพดี ขนสวย ตัวแน่น พร้อมดูแลทางเดินปัสสาวะและลดกลิ่นมูล เรียกได้ว่าสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

มี 4 สูตรให้เลือก 1. สูตรปลาแซลมอนและข้าวกล้อง 2. สูตรปลาทูน่าและข้าวกล้อง 3. สูตรแกะและข้าวกล้อง และ 4. สูตรลูกแมว ที่มีโปรตีนสูงถึง 40% เหมาะสำหรับลูกแมว แม่แมวตั้งท้องและให้นม 

2. เพียวริน่า วัน (Purina One)

อาหารแมว เพียวริน่า วัน อาหารแมวจากเนสท์เล่ ที่คิดค้นสูตรอาหารโดยทีมสัตวแพทย์และนักโภชนาการผู้เชี่ยวชาญ และคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ในการผลิต เพื่อให้แมวได้รับสารอาหารครบถ้วน เหมาะสมตามวัย และมีสุขภาพที่แข็งแรง มี 3 ผลิตภัณฑ์ด้วยกัน คือ อาหารแมวเม็ดสำหรับลูกแมวทุกสายพันธุ์ แมวโตเลี้ยงในบ้านทุกสายพันธุ์ และแมวโตทุกสายพันธุ์ สูตรปลาแซลมอนและทูน่า

3. โรยัล คานิน (Royal Canin)

อาหารแมวโรยัล คานิน แบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงที่มีมานานกว่า 60 ปี และยังให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพของแมวเสมอมา ทุกสูตรอาหารเกิดจากการคิดค้นและร่วมมือกันพัฒนาจากนักวิทยาศาสตร์ สัตวแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรม รวมถึงเจ้าของสัตว์เลี้ยงทั่วโลก เพื่อให้ได้อาหารที่ตรงกับความชอบและเหมาะสมกับแมวแต่ละสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นเปอร์เซีย วิเชียรมาศ เมนคูน และบริติช ชอร์ตแฮร์ รวมถึงสูตรอาหารสำหรับบำรุงสุขภาพโดยเฉพาะ เช่น สูตรอาหารเสริมโปรตีน สูตรอาหารควบคุมน้ำหนัก สูตรอาหารบำรุงระบบขับถ่ายและทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังมีสูตรอาหารแมวสำหรับการเลี้ยงที่แตกต่างกัน นั่นก็คือ อาหารแมวสูตร Indoor สำหรับเลี้ยงระบบปิด และสูตรอาหาร Fit32 สำหรับแมวระบบเปิด รวมกว่า 22 ผลิตภัณฑ์

4. ออริเจน (Orijen)

อาหารแมว ออริเจน อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียมที่นำเข้าจากแคนาดา เน้นวัตถุดิบที่สดใหม่เกรดเดียวกับที่คนใช้บริโภค มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้ทุกชนิด และมีการจัดสูตรอาหารให้เหมาะกับสุขภาพของแมวแต่ละช่วงวัย ทั้งแมวเด็กและแมวโตอายุมากกว่า 1 ปี มี 3 สูตรด้วยกัน คือ สูตร Cat&Kitten สูตร 6 Fish และสูตร Fit&Trim

5. แม็กซีม่า (Maxima)

อาหารแมว แม็กซีม่า อาหารแมวนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ใช้เนื้อแกะและเนื้อปลาเป็นส่วนผสมหลัก พร้อมเพิ่มแร่ธาตุและวิตามินจากสารสกัดจากพืชหลากหลายชนิด เช่น ข้าว รำขาว น้ำมันปาล์ม น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันปลาทูน่า นอกจากนี้ยังควบคุมสารอาหารต่าง ๆ โดยเฉพาะเกลือและแมกนีเซียมให้อยู่ในระดับสมดุล พอดีกับความต้องการและเหมาะกับสุขภาพของแมว ช่วยบำรุงขน ผิวหนัง และป้องกันโรคอันตราย เช่น โรคนิ่วและโรคไต เหมาะสำหรับแมวทุกวัย กินได้ทุกสายพันธุ์

6. ทิฟฟานี (Tiffany Cat)

อาหารแมว ทิฟฟานี อาหารแมวแบรนด์ไทย ที่มีมานานกว่า 20 ปี ให้ความสำคัญกับเรื่องสารอาหารที่สมบูรณ์และครบถ้วน (Complete and Balance) ตามมาตรฐานของ The Association of American Feed Control Official’s (AAFCO) องค์กรที่กำกับ ดูแล และควบคุมการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงในสหรัฐอเมริกา ใช้เนื้อไก่ เนื้อปลา และข้าว เป็นส่วนผสมหลัก นอกจากนี้ยังออกแบบเม็ดอาหารเป็นรูป Y ให้เคี้ยวง่ายและช่วยขัดฟัน เหมาะกับแมวทุกช่วงวัย

7. ฮิลล์ ไซเอนซ์ ไดเอ (Hill's)

อาหารแมว ฮิลล์ แบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับโภชนาการ เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผ่านการทดสอบและวิเคราะห์เพื่อให้ได้รสชาติตามที่แมวต้องการและสารอาหารครบถ้วน โดยแบ่งสูตรอาหารตามอายุแมวออกเป็น 3 ช่วงวัย ได้แก่ แมวอายุต่ำกว่า 1 ปี แมวที่มีอายุ 1-7 ปี และแมวที่มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป รวมถึงยังคำนึงถึงเรื่องสุขภาพต่าง ๆ เช่น การควบคุมน้ำหนัก ก้อนขน และระบบการทำงานของร่างกาย ประกอบด้วย 2 ผลิตภัณฑ์หลัก คือ ฮิลส์ ไซเอนซ์ ไดเอท (Hill’s Science Diet) สูตรอาหารที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่แต่งสีและกลิ่น มีผลทดสอบทางการแพทย์เรื่องสุขภาพ และฮิลส์ เพรสคริพชั่น ไดเอท (Hill's Prescription Diet) สูตรอาหารพิเศษเพื่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยงเฉพาะทาง

8. เทสต์ ออฟ เดอะ ไวลด์ (Taste of the Wild)

อาหารแมว เทสต์ ออฟ เดอะ ไวลด์ อาหารแมวที่ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อให้เหมาะกับพฤติกรรมและสัญชาตญาณของแมว จากเนื้อสัตว์นานาชนิด เช่น เนื้อปลาเทราต์ ปลาแซลมอน และไก่งวง ที่อุดมไปด้วยโปรตีนสารอาหารที่สำคัญกับร่างกายและสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็น ปราศจากธัญพืชที่เป็นอันตราย เพื่อให้แมวมีสุขภาพที่ดี รูปร่างสมส่วน และร่างกายที่แข็งแรง มีทั้งหมด 3 สูตรอาหาร นั่นก็คือ Canyon River Feline Formula, Rocky Mountain Feline Formula และ Lowland Creek Feline Recipe

9. คานาแกน (Canagan)

อาหารแมว คานาแกน อาหารแมวนำเข้าจากอังกฤษ ที่คิดค้นสูตรอาหารจากพฤติกรรมของแมว ใช้เนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบหลักในปริมาณสูงแบบย่อยง่าย เพื่อเหมาะกับธรรมชาติของแมว โดยเพิ่มผักและสมุนไพร เพื่อให้มีสารอาหารครบถ้วน ทั้งโปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างโครงสร้างระบบการทำงานอวัยวะต่าง ๆ และระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมบำรุงร่างกายให้แข็งแรง อีกทั้งยังปราศจากธัญพืชที่เป็นอันตราย มี 2 สูตรด้วยกัน คือ ฟรีเรนจ์ ชิคเก้น (Free Range Chicken) และสคอททิช แซลมอน (Scottish Salmon)

10. อโวเดิร์ม (Avoderm)

อาหารแมว อโวเดิร์ม อาหารแมวนำเข้าจากอเมริกา ผลิตจากวัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสม และอุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นครบตามที่ร่างกายต้องการ ดีต่อสุขภาพของแมวทั้งภายในและภายนอก โดยเฉพาะขนและผิวหนัง เช่น เปลี่ยนขนที่แห้งเสียให้เงางาม แบ่งสูตรตามช่วงวัย มีทั้งแมวเด็ก แมวโต รวมไปถึงสูตรพิเศษสำหรับแมวเลี้ยงในบ้าน

คราวนี้ก็ได้รู้จักอาหารแมวแบรนด์ต่าง ๆ ไปแล้ว สำหรับทาสแมวคนไหนที่กำลังมองหาอาหารที่ใช้วัตถุดิบดี เกรดซูเปอร์พรีเมียมอยู่ เน้นเรื่องสารอาหารและให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพที่แข็งแรง ก็ลองนำทั้ง 10 แบรนด์อาหารแมวนี้ไปพิจารณากันดูนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แบรนด์อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียม มีประโยชน์ช่วยบำรุงสุขภาพเหมียว อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 13:51:35 215,628 อ่าน
TOP