x close

10 แบรนด์อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียม วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ดีต่อสุขภาพเหมียว

          รวมมาให้แล้ว ! 10 แบรนด์อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียม คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี พร้อมสูตรอาหารให้มีสารอาหารที่ครบถ้วน มีสุขภาพที่แข็งแรง และเหมาะสมกับการพัฒนาของแมวแต่ละวัย
อาหารแมว

          แมว สัตว์เลี้ยงหลายคนยกให้เป็นสมาชิกสำคัญของครอบครัว เพื่อเจ้าสี่ขาตัวน้อยแล้ว ย่อมอยากจะหาของที่ดีที่สุดมาให้ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่ส่งผลกับสุขภาพ วันนี้กระปุกดอทคอมขอรวมแบรนด์อาหารแมวมาฝาก อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียม ไปจนถึงเกรดโฮลิสติก (Holistic) ที่มีความแตกต่างจากอาหารแมวทั่วไป เพราะมีการค้นคว้าและวิจัยสูตรอาหารเพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน ตรงกับความต้องการของร่างกาย ผลิตด้วยเทคโนโลยีบวกกับวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพื่อให้แมวมีพัฒนาการที่เหมาะสมตามช่วงวัย และมีสุขภาพที่แข็งแรง 
 

1. เพียวริน่า วัน (Purina One)

          อาหารแมว เพียวริน่า วัน  อาหารแมวจากเนสเล่ ที่คิดค้นสูตรอาหารโดยทีมสัตวแพทย์และนักโภชนาการผู้เชี่ยวชาญ และคัดสรรวัตถุดิบที่คุณภาพมาใช้ในการผลิต เพื่อให้แมวได้รับสารอาหารครบถ้วน เหมาะสมตามวัย และมีสุขภาพที่แข็งแรง มี 3 ผลิตภัณฑ์ด้วยกันคือ อาหารแมวเม็ดสำหรับลูกแมวทุกสายพันธุ์ แมวโตเลี้ยงในบ้านทุกสายพันธุ์ และแมวโตทุกสายพันธุ์ สูตรปลาแซลมอนและทูน่า
 

2. โรยัล คานิน (Royal Canin)

          อาหารแมวโรยัล คานิน แบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงที่มีมานานกว่า 60 ปี และยังให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพของแมวเสมอมา ทุกสูตรอาหารเกิดจากการคิดค้นและร่วมมือกันพัฒนาจากนักวิทยาศาสตร์ สัตวแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรม รวมถึงเจ้าของสัตว์เลี้ยงทั่วโลก เพื่อให้ได้อาหารที่ตรงกับความชอบและเหมาะสมกับแมวแต่ละสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นเปอร์เซีย วิเชียรมาศ เมนคูน และบริติช ชอร์ตแฮร์ รวมถึงสูตรอาหารสำหรับบำรุงสุขภาพโดยเฉพาะ เช่น สูตรอาหารเสริมโปรตีน สูตรอาหารควบคุมน้ำหนัก สูตรอาหารบำรุงระบบขับถ่ายและทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังมีสูตรอาหารแมวสำหรับการเลี้ยงที่แตกต่างกันนั่นก็คือ อาหารแมวสูตร Indoor สำหรับเลี้ยงระบบปิด และสูตรอาหาร Fit32 สำหรับแมวระบบเปิด รวมกว่า 22 ผลิตภัณฑ์
 

3. ออริเจน (Orijen)

          อาหารแมว ออริเจน อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียมที่นำเข้าจากแคนาดา เน้นวัตถุดิบที่สดใหม่เกรดเดียวกับที่คนใช้บริโภค มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้ทุกชนิด และมีการจัดศูตรอาหารให้เหมาะกับสุขภาพของแมวแต่ละช่วงวัย ทั้งแมวเด็กและแมวโตอายุมากกว่า 1 ปี มี 3 สูตรด้วยกันคือ สูตร Cat&Kitten สูตร 6 Fish และสูตร Fit&Trim
 

4. แม็กซีม่า (Maxima)

          อาหารแมว แม็กซีม่า อาหารแมวนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ใช้เนื้อแกะและเนื้อปลาเป็นส่วนผสมหลัก พร้อมเพิ่มแร่ธาตุและวิตามินจากสารสกัดจากพืชหลากหลายชนิด เช่น ข้าว รำขาว น้ำมันปาล์ม น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันปลาทูน่า นอกจากนี้ยังควบคุมสารอาหารต่าง ๆ โดยเฉพาะเกลือและแมกนีเซียมให้อยู่ระดับสมดุล พอดีกับความต้องการและเหมาะกับสุขภาพของแมว ช่วยบำรุงขน ผิวหนัง และป้องกันโรคอันตราย เช่น โรคนิ่วและโรคไต เหมาะสำหรับแมวทุกวัย กินได้ทุกสายพันธุ์
 

5. เพียวริน่า โปรแพลน (Purina Proplan)

          อาหารแมว เพียวริน่า โปรแพลน อีกหนึ่งไลน์อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียมจากเพียวริน่า ที่มีการพัฒนาสูตรอาหารให้เหมาะสมกับความต้องการของแมวแต่ละวัยและสายพันธุ์ โดยสัตวแพทย์และนักโภชนาการ มีผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์เท่านั้น โดยใช้เนื้อไก่แท้ในการผลิต เน้นการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันโรค ระบบทางเดินอาหาร และระบบทางเดินปัสสาวะ พร้อมช่วยบำรุงขนและผิวหนัง ในขณะเดียวกันก็รักษารสชาติและคุณค่าสารอาหารไว้ครบถ้วน แบ่งสูตรอาหาร 3 ช่วงวัย ได้แก่ แมวเด็ก แมวโต และแมวมีอายุ รวมถึงสูตรบำรุงสุขภาพ สูตรควบคุมก้อนขนและสูตรสำหรับแมวที่ปัญหาเรื่องระบบทางเดินปัสสาวะ
 

6. ทิฟฟานี (Tiffany Cat)

          อาหารแมว ทิฟฟานี อาหารแมวแบรนด์ไทย ที่มีมานานกว่า 20 ปี ให้ความสำคัญกับเรื่องสารอาหารที่สมบูรณ์และครบถ้วน (Complete and Balance) ตามมาตรฐานของ  The Association of American Feed Control Official’s  (AAFCO) องค์กรที่กำกับ ดูแล และควบคุมการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงในสหรัฐอเมริกา ใช้เนื้อไก่ เนื้อปลา และข้าวเป็นส่วนผสมหลัก นอกจากนี้ยังออกแบบเม็ดอาหารเป็นรูป Y ให้เคี้ยวง่ายและช่วยขัดฟัน เหมาะกับแมวทุกช่วงวัย
 

7. ฮิลล์ ไซเอนซ์ ไดเอ (Hill's)

          อาหารแมว ฮิลล์ แบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับโภชนาการ เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ที่ผ่านการทดสอบและวิเคราะห์เพื่อให้ได้รสชาติตามที่แมวต้องการและสารอาหารที่ครบถ้วน โดยแบ่งสูตรอาหารตามอายุแมวออกเป็น 3 ช่วงวัย แมวอายุต่ำกว่า 1 ปี แมวที่มีอายุ 1-7 ปี และแมวที่มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป รวมถึงยังคำนึงถึงเรื่องสุขภาพต่าง ๆ เช่น การควบคุมน้ำหนัก ก้อนขน และระบบการทำงานของร่างกาย ประกอบด้วย 2 ผลิตภัณฑ์หลักคือ ฮิลส์ ไซเอนซ์ ไดเอท (Hill’s Science Diet) สูตรอาหารที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่แต่งสีและกลิ่น มีผลทดสอบทางการแพทย์เรื่องสุขภาพ และฮิลส์ เพรสคริพชั่น ไดเอท (Hill's Prescription Diet) สูตรอาหารพิเศษเพื่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยงเฉพาะทาง
 

8. เทสต์ ออฟ เดอะ ไวลด์ (Taste of the Wild)

          อาหารแมว เทสต์ ออฟ เดอะ ไวลด์ อาหารแมวที่ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อให้เหมาะกับพฤติกรรมและสัญชาตญานของแมว จากเนื้อสัตว์นานาชนิด เช่น เนื้อปลาเทราต์ ปลาแซลมอล และไก่งวง ที่อุดมไปด้วยโปรตีนสารอาหารที่สำคัญกับร่างกาย และสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็น และปราศจากธัญพืชที่เป็นอันตราย เพื่อให้แมวมีสุขภาพที่ดี รูปร่างสมส่วน และร่างกายที่แข็ง มีทั้งหมด 3 สูตรอาหารนั่นก็คือ Canyon River Feline Formula, Rocky Mountain Feline Formula และ Lowland Creek Feline Recipe
 

9. คานาแกน (Canagan)

          อาหารแมว คานาแกน อาหารแมวนำเข้าจากอังกฤษ ที่คิดค้นสูตรอาหารจากพฤติกรรมของแมว ใช้เนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบหลักในปริมาณสูงแบบย่อยง่าย เพื่อเหมาะกับธรรมชาติของแมว โดยเพิ่มผักและสมุนไพร เพื่อให้มีสารครบถ้วน ทั้งโปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างโครงสร้างระบบการทำงานอวัยวะต่าง ๆ และระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมบำรุงร่างกายให้แข็งแรง อีกทั้งยังปราศจากธัญพืชที่เป็นอันตราย มี 2 สูตรด้วยกันคือ ฟรีเรนจ์ ชิคเก้น (Free Range Chicken) และสคอททิช แซลมอน (Scottish Salmon)
 

10. อโวเดิร์ม (Avoderm)

          อาหารแมว อโวเดิร์ม อาหารแมวนำเข้าจากอเมริกา ผลิตจากวัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสม และอุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นครบตามที่ร่างกายต้องการ ดีต่อสุขภาพของแมวทั้งภายในและภายนอก โดยเฉพาะขนและผิวหนัง เช่น เปลี่ยนขนที่แห้งเสียให้เงางาม แบ่งสูตรตามช่วงวัยมีทั้งแมวเด็ก แมวโต รวมไปถึงสูตรพิเศษสำหรับแมวเลี้ยงในบ้าน
 

           คราวนี้ก็ได้รู้จักอาหารแมวแบรนด์ต่าง ๆ ไปแล้ว สำหรับทาสแมวคนไหนที่กำลังมองหาอาหารที่ใช้วัตถุดิบดี เกรดซูเปอร์พรีเมียมอยู่ เน้นเรื่องสารอาหารและให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพที่แข็งแรง ก็ลองนำทั้ง 10 แบรนด์อาหารแมวนี้ไปลองพิจารณากันดูนะคะ
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก purinaone, royalcanin, Orijen Thailand, maximapetfeeds, proplan, tiffanypetfoods, hills,  Taste of the Wild Pet foodเฟซบุ๊ก Canagan ประเทศไทย และ avodermnatural 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 แบรนด์อาหารแมวเกรดซูเปอร์พรีเมียม วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ดีต่อสุขภาพเหมียว อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2563 เวลา 22:21:17 157,896 อ่าน
TOP