มาทำชูชีพน้องหมา ไว้ใช้ยามน้ำท่วม

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Surached Ger

          ในเมื่อน้องน้ำบุกจนจำต้องลาจากบ้านอันแสนอบอุ่นเป็นการชั่วคราว นอกจากสมาชิกในครอบครัวของเราแล้ว เจ้าตูบแสนรักก็จะต้องติดสอยห้อยตามไปด้วยเช่นกัน และเมื่อเจ้านายเตรียมตัวลุยน้ำท่วมพร้อมแล้ว ทั้งรองเท้าบูท เสื้อชูชีพ กางเกงแก้ว ฯลฯ จะให้เพื่อนซี้สี่ขาตัวโปรดลุยน้ำปราศจากตัวช่วยได้อย่างไรเล่า วันนี้เราขอเสนอวิธีทำชูชีพน้องหมา สำหรับ ค.คนรักตูบ โดยเฉพาะ ยิ่งหากบ้านอยู่ในพื้นที่เสี่ยง รอวันน้องน้ำมาเยือนด้วยล่ะก็ ขอเวลาว่าง ๆ มานั่งทำสิ่งนี้ให้เพื่อนซี้สี่ขากันดีกว่า

          ....อะ อะ ใครที่กำลังสงสัยว่าเจ้าตูบน่ะว่ายน้ำเก่งจะตายไป ไม่ต้องใช้ชูชีพให้ยุ่งยาก...ก็จริงอยู่ค่ะ เพราะตามธรรมชาติเเล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือคนจะลอยน้ำได้เพราะว่าลมในปอด ดังนั้น ชูชีพ จึงมีหน้าที่แค่ช่วยพยุงตัวมัน เเละแบ่งเบาน้ำหนักจากลมในปอด น้องหมาจะได้ไม่ต้องใช้เเรงเยอะในการว่ายน้ำอย่างไรล่ะ ซึ่งไอเดียดี ๆ นี้ มาจาก คุณ Surached Ger ที่ได้วาดลายเส้นอธิบายวิธีการทำ ชูชีพน้องหมา อย่างง่าย ๆ ไว้ 2 แบบ ดังต่อไปนี้


วิธีทำ ชูชีพน้องหมา

ชูชีพหมา

ชูชีพหมา


          ได้รู้วิธีทำชูชีพน้องหมาง่าย ๆ แบบนี้แล้ว ก็ลองนำไปทำให้เจ้าตูบที่บ้านกันดูนะคะ เผื่อไว้เป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินที่ต้องอพยพหนี(น้อง)น้ำ


รวมเรื่องสัตว์เลี้ยง ทั้ง สุนัข แมว ปลา ฯลฯ พร้อมวิธีดูแลสัตว์เลี้ยง คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

มาทำชูชีพน้องหมา ไว้ใช้ยามน้ำท่วม โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา 13:42:27 1,102 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาทำชูชีพน้องหมา ไว้ใช้ยามน้ำท่วม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP