x close

10 แก๊งเหมียวของซุปตาร์สาวทาสแมว น่ารักน่าเอ็นดู ใครเห็นก็โดนตกทุกราย !

          นางฟ้าของแมว ! ชวนส่องภาพความมุ้งมิ้งระหว่างดาราหญิงกับแมวน้อยสุดน่ารัก บอกเลยแต่ละตัวชีวิตดี๊ดี น่าเอ็นดูม้ากมาก รับรองแฟนคลับหลายคนต้องอิจฉาตาร้อนชัวร์ !
          แมว ถือเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคนทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้หญิง ผู้ชาย วัยเรียน หรือวัยทำงาน ต่างก็หลงรักและตกเป็นทาสเหมียวกันทั้งนั้น ซึ่งก็แน่นอนว่าดาราดังหลาย ๆ คนก็เช่นกัน ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงถือโอกาสรวบรวมภาพน่ารัก ๆ ของเหล่าซุปตาร์สาวที่ตกเป็นทาสแมวมาฝาก บอกเลยงานนี้มีครบทั้งนักร้อง นักแสดง นางเอก และนางร้ายเลยทีเดียว เอาล่ะ จะมีดาราหญิงคนไหนชอบเลี้ยงแมวบ้าง และสัตว์เลี้ยงดารา แต่ละตัวจะน่าฟัดขนาดไหน ตามมาชมไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. ลิซ่า BLACKPINK

          ไอดอลสาวมากความสามารถอย่าง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ก็เป็นทาสแมวเหมียว ๆ ด้วยเหมือนกัน โดยก่อนหน้านี้เธอเคยบ่น ๆ ว่าอยากเลี้ยงแมวมาก ก็เลยเริ่มต้นจาก ลีโอ (Leo) แมวพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ แล้วตามมาติด ๆ ด้วย ลูก้า (Luca) แมวพันธุ์แร็กดอลล์ ที่เธอหลงหัวปักหัวปำจนแฟนคลับหลายคนต้องอิจฉา และล่าสุดสด ๆ ร้อน ๆ กับแมวแร็กดอลล์ตัวน้องของลูก้า ที่เพิ่งได้มาเมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งเธอตั้งชื่อให้ว่า ลิลลี่ (Lily) โอ้โห เวลาผ่านไปเพียงแค่แป๊บเดียว แต่สาวลิซ่ากลับเลี้ยงแมวมากถึง 3 ตัว งานนี้ไม่ให้เรียกทาสแมวก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วนะคะเนี่ย

2. แก้ม วิชญาณี

           สำหรับแมวของนักร้องสาวเสียงดี แก้ม วิชญาณี หรือ แก้ม เดอะสตาร์ มีทั้งหมด 2 ตัว เป็นเหมียวพันธุ์สฟิงซ์ หน้าตาน่ารัก น่าเอ็นดู ชื่อว่า เอเลี่ยนกับมาร์เวล ซึ่งสมาชิกในครอบครัวเปียกลิ่นก็หลงเจ้าสองแสบนี้หนักมาก ๆ คอยดูแลอย่างดี มีบันไดแมวให้เล่น มีตุ๊กตาให้กอด แถมยังมีละครให้ดูด้วย บอกเลยว่าเป็นสองพี่น้องแมวที่ชีวิตดี๊ดี น่าอิจฉามากมายจริง ๆ
 

3. เบลล่า ราณี

          ต้องยอมรับเลยว่า เบลล่า ราณี ดาราสาวสวยที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ ก็เป็นคนดังอีกหนึ่งคนที่รักสัตว์เลี้ยงมาก ๆ เพราะเธอมีแมวในครอบครองถึง 2 ตัว โดยตัวหนึ่งแก่แล้ว ชื่อว่า ไทเกอร์ ซึ่งเธอมักเรียกว่า #ย่าเกอร์ ส่วนอีกตัวเธอหลงรักมากถึงขนาดพาไปออกโฆษณาด้วย ชื่อว่า โทรฟี่ ซึ่งเธอมักเรียกว่า #โทรฟี่แสนซนคนสวย นอกจากนี้ก็ยังมีตูบคู่ใจสองตัว ชื่อว่า เจ้าทอยและเจ้าไทนี่ อีกต่างหาก แหม ทั้งสวย ทั้งรักสัตว์แบบนี้ มิน่าแฟนคลับถึงได้ชื่นชอบกันเพียบนั่นเอง
 

4. มารี เบรินเนอร์

          เรียกได้ว่าสวยด้วย ใจดีด้วยจริง ๆ สำหรับสาวแซ่บ มารี เบรินเนอร์ เพราะถึงแม้เธอจะเลี้ยงน้องหมาอยู่แล้ว 2 ตัว แต่เมื่อมีโอกาส ก็ยินดีเก็บลูกแมวมาเลี้ยง เพื่อช่วยชุบชีวิตให้เขาใหม่ โดยเธอตั้งชื่อน้องเหมียวว่า สนิกเกอร์ (Snickers) ซึ่งตอนนี้เธอก็รักและหลงมันมาก ๆ ถึงขนาดสร้างไอจีส่วนตัวให้ โดยใช้ชื่อว่า snickerstherescuecat แถมยังเชิญชวนให้ทุกคนหันมารับเลี้ยงสัตว์จรจัดตัวอื่น ๆ กันอีกด้วย
 

5. มิ้นต์ ชาลิดา

          นางเอกสาวหน้าสวย มิ้นต์ ชาลิดา ก็เป็นคนดังอีกหนึ่งคนที่ตกเป็นทาสแมว โดยเธอเลี้ยงน้องเหมียวพันธุ์เอ็กโซติกขนยาวประมาณ 4 ตัว ซึ่งตัวที่เธอมักจะแชะภาพมาอวดแฟนคลับเป็นประจำ ได้แก่ เอเลน่าและกิซโม่ สองเหมียวชื่อหวานขนฟูสุดน่าฟัด พร้อมทั้งยังติดแฮชแท็ก #aleynathecat และ #gizmolazyeyescat ให้คนรักแมวได้ตามเข้าไปส่องกันด้วย

6. ชิปปี้ ศิรินทร์

          ชิปปี้ ศิรินทร์ นางเอกสาวของช่อง 3 ก็เป็นดาราหญิงทาสแมวตัวแม่อีกหนึ่งคนของวงการ โดยเธอมีลูก ๆ เหมียวพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ ถึง 8 ตัว และตั้งชื่ออิงตามสภาพอากาศให้คล้องจองกันเป็น Season Family โดยมีครบทั้ง วินเทอร์ (Winter) ซัมเมอร์ (Summer) เรนนี่ (Rainie) สตรอมมี่ (Stormy) สปริง (Spring) ออทัม (Autumn) ซันนี่ (Sunny) และคลาวดี้ (Cloudy) ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่แค่ชื่อที่น่าเอ็นดู เพราะหน้าตาของเหมียวแต่ละตัวก็น่าฟัดไม่แพ้กัน แถมเจ้าของก็ยังน่ารักสุด ๆ ไปเลยด้วย
 

7. จั๊กจั่น อคัมย์สิริ

          หากพูดถึงดาราหญิงที่ขึ้นชื่อเรื่องรักสัตว์สุด ๆ คงต้องยกให้กับ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ก็แหม เวลาเห็นข่าวคราวน้องหมา น้องแมวมีปัญหาทีไร เธอก็พร้อมจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือทุกที อีกทั้งที่บ้านยังรับอุปการะเลี้ยงดูหมา-แมวจรจัดอีกเพียบ จนขึ้นชื่อว่าเป็นดาราทาสแมวเบอร์ต้น ๆ เนื่องจากเธอมีเหมียวอยู่ในการดูแลไม่ต่ำกว่า 8 ตัว โดยที่เห็นบ่อย ๆ ก็ได้แก่ พี่เจ๋ง จูเนียร์ ลูกชิ้นปิ้ง จิ๋วจิ้ว โพธิ์แก้ว อินดี้ โรซี่ และดอลลาร์
 

8. แก้มบุ๋ม ปรียาดา

           ถ้าใครตามไอจีสาวแก้มบุ๋ม ปรียาดา ก็คงจะพอรู้ว่าเธอรักสัตว์เกือบทุกชนิด เพราะเธอมักจะโพสต์ภาพการช่วยเหลือและไถ่ชีวิตสัตว์ที่น่าสงสารอยู่เป็นประจำ อีกทั้งยังตั้งใจว่าปีนี้จะช่วยสัตว์ให้ครบ 100 เคสเลยทีเดียว ส่วนสำหรับสัตว์เลี้ยงที่บ้าน เธอก็มีครบทั้งสุนัข หนู และแมว โดยเจ้าเหมียวที่เธอเลี้ยงมีชื่อว่า เป็ด นิสัยมุ้งมิ้งและขี้อ้อนสุด ๆ จนสาวแก้วบุ๋มหลงถึงขนาดพาไปนอนกอดด้วยทุกคืน และก็กลายเป็นทาสแมวเข้าอย่างจัง ยิ่งไปกว่านั้นล่าสุดเธอยังรับเลี้ยงน้องเหมียวเพิ่มอีกหนึ่งตัวด้วย โดยตั้งชื่อว่า น้องใจใจ ซึ่งก็ได้มาจากลูกของแมวจรจัดที่เธอเคยช่วยชีวิตไว้นั่นเอง
 

9. เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน

          เห็นแซ่บ ๆ เริด ๆ อย่างนี้ แต่ เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน ก็แอบมีโมเมนต์มุ้งมิ้งเป็นทาสแมวกับเขาด้วยเหมือนกัน โดยเธอเลี้ยงเหมียวน้อยทั้งหมด 2 ตัว ตัวหนึ่งชื่อ คอตตอน (Cotton) เป็นแมวเปอร์เซียร์ เพศผู้ ส่วนอีกตัวชื่อ อาร์ทู (R2) เป็นแมวสก็อตติชโฟลด์ขนยาว เพศเมีย นอกจากนี้ยังมีน้องหมาพันธุ์ชิวาวาอีกหนึ่งตัวอีกด้วย โอ้โห สวย หุ่นดี อ่อนโยน รักสัตว์ เพอร์เฟกต์ไปหมดทุกมุมเลยล่ะ

10. โฟกัส จีระกุล

          ปิดท้ายกันที่สาวหน้าใส โฟกัส จีระกุล หรือ น้อยหน่า แฟนฉัน ที่ขึ้นแท่นทาสแมวตัวยง เพราะถ้าหากใครส่องอินสตาแกรมเธอ 10 รูป ก็ต้องเจอภาพน้องเหมียวไปแล้ว 5 รูป เนื่องจากเธอมีแมวในครอบครองมากถึง 11 ตัว ได้แก่ หมูตอน ลาเต้ นู๋นิล คาปู มอคค่า กาโน่ โกโก้ โอรีโอ้ ชานม นมเย็น และไมโล ซึ่งแต่ละตัวก็น่ารัก น่าเอ็นดูแตกต่างกันไป และเธอก็หลงพวกมันเอามาก ๆ ถึงขนาดสร้างไอจี ชื่อว่า focus_my_pets สำหรับแก๊งเหมียวโดยเฉพาะเลยทีเดียว
 
          โอ้โห แต่ละคนเรียกได้ว่ารักเหมียว หลงเหมียวหนักมาก แถมเลี้ยงกันไม่ต่ำกว่า 1 ตัว แบบนี้ก็คือสถาปนาตัวเองเป็นทาสแมวเต็มตัวกันแล้วใช่ไหมคะเนี่ย ?
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 แก๊งเหมียวของซุปตาร์สาวทาสแมว น่ารักน่าเอ็นดู ใครเห็นก็โดนตกทุกราย ! อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2562 เวลา 17:45:40 32,818 อ่าน
TOP