เจ้าของพิตบูลถูกฟันขาขาด ชี้เพื่อนบ้านทำเกินกว่าเหตุ - งัดภาพเล่นกับเด็ก ยันไม่ดุ

          เจ้าของพิตบูลถูกเพื่อนบ้านฟันขาขาด แจ้งจับเอาผิดฐานทำเกินกว่าเหตุ ยืนยัน เจ้าบิ๊กไม่ใช่หมาดุ พร้อมโชว์คลิป เล่นกับเด็ก ๆ
พิตบูลถูกฟันขาขาด

          จากกรณี เจ้าบิ๊ก สุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิตบูล ของนายทรงกรต ลอยชื่น ชาวบ้านในพื้นที่ ม.5 ต.ท่างิ้ว จ.นครศรีธรรมราช ถูกเพื่อนบ้านคือ นายประเทือง สอดจิตร ใช้มีดพร้าฟันจนขาขาด เพราะแค้นที่มากัดสุนัขของตัวเอง ซึ่งขณะนั้นเจ้าของสุนัขพิตบูลได้วิ่งเข้าไปแยกสุนัขทั้ง 2 ตัวแล้ว แต่เพื่อนบ้านไม่ยอม กลับคว้ามีดฟันขาเจ้าบิ๊ก สุดท้ายสุนัขเสียเลือดออกมากและตายในที่สุด ทำให้นายทรงกรต เจ้าของสุนัขพิตบูล เข้าแจ้งความเอาผิดเพื่อนบ้านดังกล่าวนั้น (อ่านข่าว : เพื่อนบ้านฟันพิตบูลขาขาด เสียเลือดตาย เหตุแค่หมากัดกัน ชี้ปล่อยหมามาโดนกัดเอง)

พิตบูลถูกฟันขาขาด

          ล่าสุด (28 มกราคม 2562) อมรินทร์ ทีวี ได้สอบถามไปยัง นายทรงกรต เจ้าของสุนัขพิตบูล เผยว่า บ้านตนกับบ้านของเพื่อนบ้านคนดังกล่าวอยู่ติดกัน โดยมีลำธารเล็ก ๆ คั่นกลางระหว่างสวนบ้านตนและเพื่อนบ้าน วันเกิดเหตุสุนัขของเพื่อนบ้านหลุดเข้ามาในสวนบ้านตน เจ้าบิ๊กจึงเห่าไล่ต้อนก่อนจะวิ่งตามสุนัขข้ามไปยังสวนของเพื่อนบ้าน จนเกิดเหตุดังกล่าว ตนจึงเข้าแจ้งความ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนัดทั้งสองฝ่ายให้มาคุยเจรจากันวันที่ 29 มกราคม นี้

          ทั้งนี้ ยืนยันว่า เจ้าบิ๊ก ไม่ได้มีนิสัยดุร้ายและมักเล่นอยู่กับเด็ก ๆ เป็นประจำ เพราะได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี แต่กับสุนัขด้วยกันนั้นจะไล่เห่าอยู่ตลอด

พิตบูลถูกฟันขาขาด

          จากเหตุที่เกิดขึ้น ตนไม่คิดว่าเพื่อนบ้านจะกระทำเช่นนี้ ทั้งที่เป็นเพื่อนบ้านกัน และมองว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงต่อสุนัข อีกทั้งตอนนั้นตนก็สามารถแยกสุนัขทั้งคู่ออกจากกันได้แล้ว และตนเชื่อว่าเจ้าบิ๊กเชื่อฟังคำสั่งตนเป็นอย่างดี

          อย่างไรก็ตาม นายทรงกรตได้เผยคลิปที่ยืนยันได้ว่า เจ้าบิ๊กมีอัธยาศัยดี และวิ่งเล่นกับสุนัขเลี้ยงตัวอื่น ๆ ในบ้านอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งวิ่งเล่นกับเด็ก ๆ โดยไม่เคยทำร้ายเด็กในบ้านด้วย

 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของพิตบูลถูกฟันขาขาด ชี้เพื่อนบ้านทำเกินกว่าเหตุ - งัดภาพเล่นกับเด็ก ยันไม่ดุ โพสต์เมื่อ 28 มกราคม 2562 เวลา 10:33:19 19,263 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP