หมอศัลย์ชิ่งลาออก แฉมีปัญหากับคลินิกเพราะชอบเอาหมามาเลี้ยงทารุณสัตว์

         หมอหนุ่มชิ่งลาออกแล้ว แฉมีปัญหากับคลินิกเพราะชอบเอาหมามาเลี้ยง ด้านตำรวจจ่อเรียกตัวเข้าให้ปากคำหลังเจ้าของฟาร์มสุนัข 2 แห่ง รวมตัวกันเข้าแจ้งความข้อหาทารุณสัตว์

         จากกรณีข่าวเจ้าของฟาร์มสุนัขแห่งหนึ่งออกมาร้องเรียนว่ามีนายแพทย์คนหนึ่งใน กทม. ซื้อสุนัขไปจากฟาร์มของตนเอง แต่เวลาผ่านไปกลับถูกต่อว่าว่าสุนัขไม่ตรงสเปค จึงยอมเปลี่ยนตัวใหม่ให้ และเมื่อสุนัขได้มาถึงฟาร์มก็พบว่าถูกทารุณกรรมอย่างหนัก มีการฉีดสารเคมีจนตาเกือบบอด มีการใช้สารเคมีกัดสีขนจนสุนัขได้รับบาดเจ็บ [อ่านข่าว : แฉหมอวิปริต ทารุณบูลด็อกจนหน้าเละ - เจ้าตัวจ่อฟ้องฟาร์มหมา ทำเสื่อมเสีย]


         ล่าสุด วันที่ 17 มกราคม 2561 นางศิราณัฐ ทองคำ อายุ 40 ปี เลขากลุ่ม Watchdog Thailand พร้อมด้วย นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ อายุ 35 ปี และนางรุ่งทิวา เจนจิตมั่น เจ้าของฟาร์มสุนัขซึ่งเป็นผู้เสียหาย เข้าแจ้งความเอาผิดกับนายแพทย์คนดังกล่าว ที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี

ทารุณสัตว์

         นายอุดมศักดิ์ กล่าวว่า นายแพทย์คนดังกล่าวติดต่อขอซื้อสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน อายุ 2 ปี ในราคา 1 แสนบาท โดยมีใบการันตีให้พร้อมจัดส่งทางเครื่องบินจนถึงมือผู้รับ ช่วงแรกไม่มีปัญหา แต่เมื่อผ่านไป 6 เดือน ก็ได้รับการติดต่อว่ามีปัญหา ตนก็พยายามชี้แจงแล้ว แต่หมอก็ยืนยันจะเปลี่ยน แถมยังโพสต์ข้อความทำให้ฟาร์มได้รับความเสียหาย ตนจึงยอมเปลี่ยนให้ เมื่อรับสุนัขกลับมาก็พบว่ามีสภาพถูกทำร้าย ตาฝ้าฟางเหมือนใกล้บอด สีขนเปลี่ยนไปคล้ายถูกย้อม ผิวหนังอักเสบ หวาดกลัวผู้คน จึงสอบถามไปยังนายแพทย์ ได้รับการปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายสัตว์ กระทั่งตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิ Watchdog Thailand ก่อนที่นายแพทย์คนดังกล่าวจะออกมายอมรับว่า ย้อมขนสุนัขจริง เลยตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์ เพราะต้องนำสุนัขกลับมารักษาตัว
         
         ด้าน นางรุ่งทิวา ระบุว่า ตนขายลูกสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกให้กับหมอรายนี้ และสุนัขมีอาการผิวหนังอักเสบอย่างรุนแรง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมา 1 ปีแล้ว กระทั่งรู้ว่ามีผู้เสียหายคนอื่น จึงประสานขอร่วมเข้าแจ้งความด้วย เพื่อให้ข้อมูล

         ขณะที่พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้ตามขั้นตอน ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานเรียกผู้ถูกกล่าวหาเข้าให้ปากคำ หากพบว่ามีความผิด ถือว่าเข้าข่าย พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทารุณสัตว์

         นอกจากนี้ รายงานข่าวระบุด้วยว่า นายแพทย์คนดังกล่าวได้ลาออกจากคลินิกไปแล้ว โดยที่ผ่านมามีปัญหากับเจ้าของคลินิก เพราะชอบนำสุนัขเข้ามาเลี้ยง ซึ่งทางคลินิกจะได้ทำการแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดต่อไป

ภาพจาก เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอศัลย์ชิ่งลาออก แฉมีปัญหากับคลินิกเพราะชอบเอาหมามาเลี้ยง โพสต์เมื่อ 17 มกราคม 2561 เวลา 18:38:07 5,730 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP