เจ้าของฟาร์มช็อก รู้ข่าวหมอฆ่าหมาเอาประกัน เศร้า..เหมือนส่งหมาไปตาย

เจ้าของฟาร์มช็อก รู้ข่าวหมอฆ่าหมาเอาประกัน เศร้า..เหมือนส่งหมาไปตาย

               เจ้าของฟาร์มสุนัขแทบช็อก นอนไม่หลับ เหมือนส่งหมาไปตาย หลังรู้ข่าวนักศึกษาแพทย์ซื้อหมาไปฆ่า ถามจิตใจทำด้วยอะไร พิลึกจ่ายเงินซื้อ 2 ตัวขอราคาถูกที่สุด แต่ถ้าใครโทร. มาถามให้บอกไปว่าเกรดประกวด 

               เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจกับบรรดาคนรักสัตว์ กรณีนักศึกษาแพทย์รายหนึ่งวางยาฆ่าสุนัข เพื่อหวังเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่งสุนัข จนชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์พร้อมกับขุดคุ้ยประวัติยกใหญ่ ปรากฏว่านักศึกษาแพทย์รายนี้เคยทำลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง (อ่านข่าว : โซเชียลช็อก นักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าหมา พบทำมาแล้วหลายตัว !!)

               ล่าสุด (9 กันยายน 2560) เกรท เจ้าของฟาร์มสุนัขแห่งหนึ่ง ซึ่งนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวได้ซื้อสุนัขไปเลี้ยง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวนิว 18 ว่า เมื่อตนทราบเรื่องว่าสุนัขได้เสียชีวิตแล้ว รู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่าคนที่จะเป็นหมอในอนาคต จะมาซื้อหมาเพื่อเอาไปฆ่า แสดงว่าน้องน่าจะไม่ปกติ ซึ่งน้องนักศึกษาแพทย์ได้ซื้อสุนัขจากฟาร์มของตนไป 2 ตัว โดยตัวแรกเป็นเพศผู้ อายุ 7 เดือน น้องซื้อไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยอ้างว่ามีงบอยู่ 5 หมื่นบาท และขอตัวราคาไม่แพง สุดท้ายขายไปที่ 7,500 บาท โดยนักศึกษาแพทย์รายนี้โอนเงินมาให้ 4 หมื่นบาท แต่ตนต้องโอนเงินกลับคืนไปให้ 32,500 บาท เพื่อจะได้ไปอ้างกับแฟนว่าซื้อสุนัขที่ดีที่สุด

เจ้าของฟาร์มช็อก รู้ข่าวหมอฆ่าหมาเอาประกัน เศร้า..เหมือนส่งหมาไปตาย

               ต่อมาสุนัขตัวที่ 2 เพศผู้ ซื้อไปเมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งตนก็ได้ถามไปว่าสุนัขตัวแรกเป็นอย่างไรบ้าง เขาก็บอกว่าซนดี แต่อยากได้ที่ซนกว่านี้ และบอกว่าขอตัวที่ราคาถูกที่สุด และตกลงขายไปที่ราคา 6,500 บาท และน้องได้กำชับตนว่า หากใครโทร. มาถามให้บอกว่า สุนัขที่เขาซื้อไปเป็นเกรดประกวด และยังกำชับด้วยว่า ถ้ามีคนถามว่าสุนัขรับประกันสุขภาพไหม ให้บอกว่าไม่รับประกันสุขภาพ ตนก็งงเพราะสุนัขที่ตนขายได้รับประกันสุขภาพทุกตัว

               ทั้งนี้ ก่อนเป็นข่าวตนได้สอบถามว่าหมาตัวที่ 2 ซื้อไปเป็นอย่างไรบ้าง เขาก็บอกว่ามันตายแล้ว และอ้างว่าขณะที่จะนำหมาไปต่างจังหวัด คนขับรถแอบเอายาเมารถให้มันกินเกินขนาด ทำให้หัวใจหยุดเต้น ซึ่งตนก็บอกไปว่าต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะขนาดเราส่งสุนัขไปขายต่างประเทศยังไม่มีกรณีเสียชีวิตเลย น้องนักศึกษาแพทย์ก็บอกว่าจะเอาเรื่องแน่นอน

               เมื่อทราบข่าวว่าสุนัขทั้ง 2 ตัว ได้เสียชีวิต ทุกคนก็ร้องไห้กัน เพราะเรารักทุกตัว คือ เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะเอาไปฆ่า เพราะคนซื้อเป็นหมอด้วย และที่เขาซื้อราคาถูกจากเราไปก็คิดแค่ว่าเขาคงเอาไปขายต่อทำราคา แต่พอเห็นที่หมอผ่ากระเพาะอาหาร พบยาอยู่เยอะขนาดนั้นแสดงว่าบังคับมันกิน รู้สึกเสียใจมากเหมือนเราส่งหมาไปให้เขาฆ่า พออ่านเรื่องราวที่โพสต์กันในโซเชียลก็ร้องไห้ นอนไม่หลับ รู้สึกแย่ จิตใจทำด้วยอะไร ทำไมต้องทำขนาดนี้ เขากำลังจะเป็นหมอ ทำไมเอาอนาคตตัวเองมาเสี่ยงกับเรื่องแบบนี้ หรือว่าน้องจะผิดปกติอะไร เพราะคนปกติเขาไม่ทำกัน เราขายหมาก็ไม่ได้อยากให้เขาไปตาย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jakkarin Riangngoen
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าของฟาร์มช็อก รู้ข่าวหมอฆ่าหมาเอาประกัน เศร้า..เหมือนส่งหมาไปตาย โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2560 เวลา 16:00:27 11,828 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าของฟาร์มช็อก รู้ข่าวหมอฆ่าหมาเอาประกัน เศร้า..เหมือนส่งหมาไปตาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP