อบอุ่นหัวใจ คนขับรถบัสจอดรับตูบจรจัดข้างทาง ให้ขึ้นมานอนหลบพายุหนาว

สุนัขจรจัด

          เผยภาพชวนอบอุ่นหัวใจที่ถูกแชร์ต่อกันอย่างมากในโลกออนไลน์ เป็นภาพของบรรดาเจ้าตูบจรจัดที่พากันขึ้นมานอนอยู่บนรถบัสโดยสาร กับเหตุผลง่าย ๆ ว่าเพราะอะไร

          เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยว่า เมื่อวันอังคารที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ในบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของอาร์เจนตินา เกิดพายุโหมกระหน่ำรวมทั้งยังมีพายุฝนตกหนักไปทั่วทั้งเมือง แต่ถึงสภาพอากาศจะเลวร้ายสุด ๆ ขนาดไหน แต่คนขับรถบัสโดยสารคนนี้กลับมีจิตใจดี อนุญาตให้เจ้าตูบจรจัดที่นอนหนาวและเปียกฝนอยู่ข้างถนนได้ขึ้นมาหลบที่ด้านบนรถด้วย บางตัวก็นอนแอบอยู่ใต้เก้าอี้ และมีบางตัวก็ไปนอนซุกอยู่ที่ขาของเขาสุนัขจรจัด

          ด้านผู้โดยสารที่ขึ้นมาก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะรังเกียจพวกมันเช่นกัน ตรงกันข้ามกลับสงสารและเวทนามันเสียมากกว่า ทั้งนี้ยังได้พากันถ่ายภาพของพวกมันไปโพสต์แชร์ลงโซเชียล พร้อมทั้งชื่นชมคนขับรถบัสรายนี้ที่มีเมตตาต่อมัน

          ผู้โดยสารรายหนึ่งเผยว่า "เขา (คนขับรถ) ไม่ได้ไล่สุนัขจรจัดเหล่านั้นลงไปจากรถ แถมยังพูดคุยกับมันราวกับเป็นสัตว์เลี้ยงของเขาเอง"
สุนัขจรจัด

          อย่างไรก็ดี จากรายงานไม่ได้ระบุแน่ชัดว่า คนขับรถรายนี้จอดรับบรรดาสุนัขจรจัดตลอดเส้นทางเลยหรือไม่ และเมื่อสุดทางแล้วพวกมันไปอยู่ที่ไหน แต่ทั้งนี้เกรงว่าหากบริษัทเจ้าของรถขนส่งทราบเรื่องอาจจะเกิดปัญหาขึ้นได้ เนื่องจากตามกฎปกติแล้ว ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงขึ้นมาบนรถด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Carina Barbosa, Amor Por Los Animales
อบอุ่นหัวใจ คนขับรถบัสจอดรับตูบจรจัดข้างทาง ให้ขึ้นมานอนหลบพายุหนาว โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10:55:35 48,204 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อบอุ่นหัวใจ คนขับรถบัสจอดรับตูบจรจัดข้างทาง ให้ขึ้นมานอนหลบพายุหนาว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP