อื้อหือ อาชีพนักชิมอาหารหมา รายได้ไม่ธรรมดา ปีละ 2 ล้าน

อื้อหือ อาชีพนักชิมอาหารหมา รายได้ไม่ธรรมดา ปีละ 2 ล้าน !!
อื้อหือ อาชีพนักชิมอาหารหมา รายได้ไม่ธรรมดา ปีละ 2 ล้าน !!

อื้อหือ อาชีพนักชิมอาหารหมา รายได้ไม่ธรรมดา ปีละ 2 ล้าน !!


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dailyoftheday.com , dogfoodnaturally.com , thebullybreeds.com

                สนไหม อาชีพนักชิมอาหารน้องหมา คัดคุณภาพให้เจ้าสี่ขาด้วยการลงทุนชิมให้ก่อน ฝืนใจเอาเข้าปากก็ยังดี เพราะรายได้ต่อปีไม่ธรรมดา กว่า 2 ล้านบาทเลยนะเออ

                คาดว่าคนเลี้ยงสุนัขหลาย ๆ คน น่าจะเคยลองดม ๆ จิ้ม ๆ หรือแอบชิมอาหารของเจ้าตูบมาบ้าง ฟังแล้วอาจจะดูเป็นเรื่องอี๋แหวะสำหรับหลาย ๆ คน แต่หากคิดเสียว่าอาหารเจ้าตูบก็คือ "อาหาร" ตราบเท่าที่กินเข้าไปแล้วย่อยได้ก็น่าจะโอเค (มั้ง) มีบางคนที่ไม่ถือสาหาความอะไรกับเรื่องนี้ แถมยังยึดงาน "นักชิมอาหารสุนัข" เป็นอาชีพเสียด้วย แต่ก่อนจะทำหน้ายี้กับอาชีพที่แสนพิลึกพิลั่น มาดูรายได้เขาก่อนสิ แค่ระดับนักชิมเพิ่งเริ่มงานก็ตกปีละ 9 แสนบาทไปแล้ว แต่หากเข้าขั้นผู้เชี่ยวชาญหรือหัวหน้างานการชิมล่ะก็ ได้ถึงปีละ 2 ล้านบาทเลยนะจ๊ะ...ฟังแล้วคว้าชามข้าวตูบขึ้นมาแทบไม่ทัน หนูก็ทำได้ สมัครที่ไหนค้าาา

อื้อหือ อาชีพนักชิมอาหารหมา รายได้ไม่ธรรมดา ปีละ 2 ล้าน !!

                เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2558 เว็บไซต์ odditycentral  ได้แนะนำเราให้รู้จักกับ ฟิลิป เวลส์ หัวหน้านักชิมอาหารสุนัขจาก Lily’s Kitchen แบรนด์อาหารตูบระดับพรีเมียม ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าการรักษาคุณภาพระดับผลิตภัณฑ์ไว้ให้ดีเยี่ยมนั้นเป็นสิ่งสำคัญ และนั่นก็คืองานของเขา

                หน้าที่ของฟิลิปคือการเปิดอาหารจากกระป๋อง นำมาดม แล้วตามด้วยการชิมรสชาติ แม้ว่าต่อมรับรสของสุนัขจะไม่เหมือนกับมนุษย์ แต่การชิมอาหารของมันก็ช่วยทดสอบได้ว่าส่วนผสมแต่ละอย่างคลุกเคล้าผสมผสานกันอย่างลงตัวแล้วหรือไม่ ลิ้นของคนเราสามารถจับจุดบอดของอาหารได้ ซึ่งฟิลิปเผยว่ามันยังใช้ได้ดีมากกับอาหารชนิดเม็ด

                ฟิลิปยังบอกว่าตนเองมีนิสัยรักการกินเป็นพื้นฐาน จึงไม่ได้รู้สึกรังเกียจอะไรนักกับการชิมอาหารสุนัข ที่สำคัญอาหารสุนัขแบรนด์ที่เขาทำงานให้นี้ ยังใช้วัตถุดิบสด ๆ เกรดพรีเมียมระดับเดียวกับที่ทำให้คนเลยล่ะ แถมบอกอีกว่าในตลาดอาหารสุนัขยังมีบางยี่ห้อที่จัดว่าไม่ได้เรื่องอยู่ด้วย ไม่ต้องถึงขนาดชิม แค่ได้กลิ่นก็ชวนอาเจียนแล้ว

                อ่านแล้วก็เริ่มมีทัศนคติดี ๆ เกี่ยวกับการชิมอาหารสุนัขขึ้นมาบ้าง อย่างน้อยอาหารสุนัขก็ตั้งต้นมาจากสิ่งที่คนกินได้นั่นแหละ แค่ผ่านกระบวนการต่างกันนิดหน่อยเองเนอะ...อืม ว่าแล้วจะลองไปแย่งมาชิมสักนิดดู อยากรู้ที่เห็นเจ้าตูบกินเรียบเกลี้ยงชามทุกวัน มันจะอร่อยแค่ไหน ห๊ะ !!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อื้อหือ อาชีพนักชิมอาหารหมา รายได้ไม่ธรรมดา ปีละ 2 ล้าน โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2558 เวลา 15:56:23 3,514 อ่าน
TOP