x close

15 ยี่ห้ออาหารสุนัข ดีต่อสุขภาพ สารอาหารครบถ้วน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 15 แบรนด์อาหารหมามาฝาก สำหรับคนที่กำลังลังเลว่าจะซื้อยี่ห้อไหน ให้น้อง ๆ ที่บ้านกินดี 

หมา

เรียกได้ว่าตอนนี้อาหารหมามีให้เลือกมากมายหลายสูตร หลายยี่ห้อ ทำให้เจ้าของเกิดอาการลังเลว่าควรจะซื้อยี่ห้อไหนดี หรือส่วนใหญ่ให้ สุนัข กินอาหารแบบไหนกัน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวม 15 แบรนด์อาหารสุนัขพร้อมข้อมูลมาฝากกัน ไว้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อแบบไหนให้เจ้าตูบที่บ้านดี เพื่อให้สุนัขเติบโตสมวัย สุขภาพแข็งแรง ด้วยสารอาหารหมาที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ป้องกันการเกิดโรคอันตราย เช่น โรคหัวใจ โรคไต และอยู่กับเราไปนาน ๆ  

15 ยี่ห้ออาหารหมา

1. Royal Canin

แบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงที่ครองใจทาสทั้งผู้ที่เลี้ยงแมวและสุนัข ที่คิดค้นสูตรอาหารโดยผู้เชี่ยวชาญ และคัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสมกับการพัฒนาของร่างกายสุนัขในแต่ละวัย รวมถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ของเจ้าตูบ ให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง แถมยังมีหลายสูตรให้เลือกทั้งอาหารสำหรับลูกสุนัข สุนัขโตเต็มวัย สุนัขสูงวัย เพราะต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีสูตรอาหารแบบแยกตามสายพันธุ์ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, พูเดิล, ปั๊ก, ชิสุ อีกด้วย 

2. Hill's Science Diet

อีกหนึ่งแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงที่หลายคนเลือก โดยคิดค้นสูตรอาหารสำหรับสุนัขจากผู้เชี่ยวชาญกว่า 220 คน ทั้งนักโภชนาการด้านสัตว์เลี้ยง สัตวแพทย์ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้ได้อาหารที่มีองค์ประกอบตรงตามที่ร่างกายสุนัขต้องการและเหมาะสมกับโครงสร้าง พฤติกรรม และพัฒนาการตั้งแต่เล็กจนโต ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพพร้อมด้วยรสชาติที่ดีจากเนื้อไก่ เนื้อแกะ และปลาแซลมอน แถมมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งอาหารสำหรับลูกสุนัข สุนัขโต สุนัขพันธุ์เล็ก สุนัขที่ต้องควบคุมน้ำหนัก และเน้นเรื่องสุขภาพด้านต่าง ๆ เช่น ผิวหนัง กระดูก โรคตับ โรคไต และโรคหัวใจ

3. Taste of The Wild

อาหารสุนัขเกรดพรีเมียม นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผลิตด้วยวัตถุดิบชั้นดีจากเนื้อคุณภาพที่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม ทั้งเนื้อวัวแองกัส เนื้อแกะ ปลาแซลมอน และไก่ พร้อมเพิ่มโปรไบโอติกและสารแอนติออกซิแดนท์ เพื่อให้สุนัขได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วน ดีต่อสุขภาพ ด้วยรสชาติและสัมผัสที่อร่อยโดนใจเจ้าตูบ แถมยังมีให้เลือกตามช่วงอายุ ทั้งลูกสุนัข สุนัขโตเต็มวัย สุนัขสูงวัย และสูตรพิเศษสำหรับสุนัขตั้งท้อง 

4. Smart Heart

อาหารสุนัขเกรดพรีเมียม ในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งเกิดจากการคิดค้นสูตรอาหารจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นและเป็นประโยชน์กับร่างกายของสุนัข ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และวิตามิน ในสัดส่วนที่พอเหมาะ พร้อมผลิตในโรงงานที่ได้มาตรฐานในระดับสากล มีให้เลือกทั้งอาหารเม็ด อาหารเปียก และขนม แบ่งตามช่วงอายุ ประกอบด้วย ลูกสุนัข สุนัขโต และสุนัขสูงอายุ รสต่าง ๆ รวมไปถึงสูตรบำรุงสุขภาพ เช่น กระดูก ข้อต่อ เหงือก และฟัน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการทำความสะอาด เช่น แชมพู และอุปกรณ์เลี้ยงสุนัขจำหน่ายอีกด้วย 

5. Maxima

อีกหนึ่งแบรนด์อาหารสุนัขเกรดพรีเมียม นำเข้าจากนิวซีแลนด์ ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพมาใช้ในการผลิต อาทิ เนื้อแกะป่น รำข้าว น้ำมันปลาทูน่า เพื่อให้สุนัขได้รับสารอาหารที่ครบครัน ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ พร้อมรสชาติที่เจ้าตูบชอบ แถมมีสูตรอาหารให้เลือกตามสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์เล็ก เช่น ปั๊ก, บูลด็อก, อิงลิช ค็อกเกอร์ สเปเนียล รวมถึงสุนัขพันธุ์ใหญ่ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, ร็อตไวเลอร์ และเยอรมันเชพเพิร์ด

6. F1

อาหารสุนัขเกรดพรีเมียมที่ผลิตในประเทศไทย ที่คิดค้นมาเพื่อสุนัขขนาดกลาง โดยเฉพาะสุนัขที่ต้องการความแข็งแรงและใช้พละกำลังเยอะ อย่าง สายพันธุ์อเมริกัน พิตบูล เทอร์เรีย ผลิตด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูง มีเนื้อแกะเป็นส่วนประกอบหลัก และมีสารอาหารจำเป็นครบถ้วน ทั้งโปรตีน ไขมัน และไฟเบอร์ มีให้เลือก 5 สูตรด้วยกัน คือ สูตร Econ, สูตร Advance, สูตร Performance, สูตร Extreme และสูตร Extreme Active ซึ่งแต่ละสูตรต่างกันที่สัดส่วนของสารอาหารนั่นเอง 

7. Tiffany

อาหารสุนัขเกรดซูเปอร์พรีเมียมแบรนด์ไทย สูตรอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นกับสุนัขในอัตราส่วนที่พอเหมาะกับสุนัขแต่ละวัน ทั้งโปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ รวมถึงน้ำมันปลา ที่ช่วยเสริมสร้างเซลล์สมองในการเรียนรู้ และช่วยบำรุงขนกับผิวหนังไปพร้อม ๆ กัน ประกอบด้วย 4 สูตรอาหารด้วยกัน ได้แก่ สูตรอาหารเม็ดใหญ่สำหรับลูกสุนัข สูตรอาหารเม็ดใหญ่สำหรับสุนัขโต สูตรอาหารเม็ดเล็กสำหรับลูกสุนัข และสูตรอาหารเม็ดเล็กสำหรับสุนัขโต ที่สามารถให้กินได้ทุกสายพันธุ์

8. Earthborn

อาหารสุนัขเกรดโฮลิสติก ที่คิดค้นสูตรอาหารโดยผู้เชี่ยวชาญ และปรับให้เข้ากับพฤติกรรมของสุนัข อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น ทั้งโปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ จากผัก-ผลไม้ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน พละกำลัง สุขภาพ และมีร่างกายที่แข็งแรง อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของธัญพืช (Grain Free) ที่เป็นอันตราย มีอาหารให้เลือกหลากหลายสูตร ทั้งอาหารสำหรับลูกสุนัข สุนัขพันธุ์เล็ก สุนัขพันธุ์ใหญ่ สุนัขที่ต้องควบคุมน้ำหนัก รวมถึงสูตรอาหารสำหรับบำรุงฟัน กระดูก และผิวหนัง

9. ANF

อาหารสุนัขเกรดโฮลิสติก เน้นเรื่องการคงคุณค่าและรสชาติของอาหารให้สดใหม่อยู่เสมอ ด้วยเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์แบบพิเศษ มาพร้อมสูตรอาหารที่ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง ด้วยวัตถุดิบที่เป็นแหล่งโปรตีนดีมีคุณภาพ เช่น เนื้อแกะ เนื้อไก่ และปลาแซลมอนที่มีสารโอเมก้า 3 เพิ่มการบำรุงให้ขนแน่น เงางาม สีสวย ลดปัญหา Hot Spot และผิวหนังอักเสบ มีสูตรอาหารเฉพาะสำหรับสุนัขที่เป็นภูมิแพ้หรือแพ้ง่าย พร้อมทั้งช่วยลดคราบน้ำตา และกลิ่นลมหายใจ แถมยังมีอาหารให้เลือกตามช่วงอายุ ทั้งลูกสุนัข สุนัขโต และสุนัขสูงอายุ

10. Alpo

แบรนด์อาหารสุนัขจากเนสท์เล่ เกรดพรีเมียม สูตรอาหารที่ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้ และเต็มไปด้วยสารอาหารจำเป็นกับร่างกายของสุนัข ทั้งโปรตีน แคลเซียม แร่ธาตุ วิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ โอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ให้เจ้าตูบอิ่มอร่อมไปกับมื้ออาหาร พร้อมกับมีสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง 

11. Purina Proplan

อีกหนึ่งแบรนด์อาหารสุนัขจากเนสท์เล่ อาหารเกรดพรีเมียมที่ใช้เนื้อไก่แท้ ๆ เป็นส่วนประกอบหลัก โดยผ่านการปรุงเพียงขั้นตอนเดียว เพื่อคงความสดใหม่และคงคุณค่าสารอาหารไว้ได้ครบถ้วน นอกจากนี้ยังเสริมสร้างด้วยวัตถุดิบอื่น ๆ จากธรรมชาติช่วยเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ ที่คัดสรรมาอย่างดีจากสัตวแพทย์และนักโภชนาการอาหารสัตว์ เพื่อให้สุนัขมีสุขภาพที่แข็งแรง พัฒนาเต็มศักยภาพทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ 

12. Orijen

อาหารสุนัขเกรดโฮลิสติก ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี และสูตรอาหารที่คิดค้นและร่วมมือกันจากผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการอาหารสัตว์เลี้ยง สัตวแพทย์ และนักวิทยาศาสตร์ เพื่อให้ได้อาหารที่มีรสชาติอร่อย และมีสารอาหารครบถ้วน ให้เจ้าตูบมีร่ายกายที่แข็งแรง ดีต่อระบบการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ทั้งฟัน กระดูก ระบบการดูดซึม รวมถึงการขับถ่าย ให้สุนัขมีความสุขกับมื้ออาหารและการใช้ชีวิต มี 4 สูตรหลักให้เลือก คือ สำหรับลูกสุนัข สุนัขโต สุนัขสูงวัย และสูตรพิเศษปราศจากส่วนผสมของธัญพืช (Grain Free)

13. Gm-Turbo

อาหารสุนัขแบรนด์ไทย มีให้เลือกถึง 7 สูตรด้วยกัน ทั้งสูตรอาหารสำหรับลูกสุนัข สุนัขโต สุนัขขนาดเล็ก สุนัขขนาดใหญ่ สุนัขแพ้ง่าย และสูตรบำรุงสุขภาพอย่าง สูตรแอล-คาร์นิทีน นอกจากจะสุนัขจะได้รับสารอาหารจากวัตถุดิบหลักอย่างเนื้อสัตว์แล้ว ยังมีการเพิ่มสารต่าง ๆ เพื่อให้สุนัขมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง เช่น แฟลกซ์ซี้ดและน้ำมันปลา 

14. Chicken Soup

อาหารสัตว์เลี้ยงที่มีให้เลือกทั้งอาหารแมวและอาหารสุนัข ผ่านการวิจัยและคิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 15 ปี เพื่อให้ได้สูตรอาหารที่ดีที่สุดสำหรับสุนัข ด้วยรสชาติที่อร่อยและมีสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์ จากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เน้นเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบหลัก เช่น เนื้อไก่ เนื้อไก่งวง และเนื้อปลาแซลมอน รวมถึงผัก ผลไม้ และสมุนไพร มีให้เลือก 2 สูตรด้วยกัน ได้แก่ สูตรอาหารแบบคลาสสิก และสูตรอาหารปราศจากส่วนผสมของธัญพืช (Grain Free) ที่เป็นอันตรายกับสุขภาพ

15. Buzz

อาหารสุนัขเพื่อสุขภาพ ที่เปี่ยมไปด้วยสารอาหารจำเป็น จากวัตถุดิบหลากหลายชนิดจากธรรมชาติ ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ และสมุนไพร รวมถึงน้ำมันปลาแซลมอน เพื่อสุขภาพดีและมีร่างกายที่แข็งแรง มีโภชนาการที่สมดุล โซเดียมต่ำ ไม่มีสีสังเคราะห์ ป้องกันโรคอันตรายต่าง ๆ เช่น โรคไต โรคผิวหนัง และโรคข้อกระดูกเสื่อม แบ่งตามช่วงอายุ ได้แก่ ลูกสุนัขและสุนัขโต นอกจากนี้ยังมีสูตรสำหรับสุนัขผิวแพ้ง่าย และสูตรบำรุงข้ออีกด้วย 

นอกจากอาหารสุนัข ทั้ง 15 ยี่ห้อนี้แล้ว ยังมีแบรนด์อาหารสุนัขอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ไม่ว่าจะเลือกแบรนด์ไหน ก็อย่าลืมคำนึงเรื่องสุขภาพของพวกเขาเป็นหลักนะคะ เพื่อให้เจ้าตูบที่น่ารักมีร่างกายที่แข็งแรง และอยู่กับเราไปนาน ๆ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ยี่ห้ออาหารสุนัข ดีต่อสุขภาพ สารอาหารครบถ้วน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2566 เวลา 14:44:41 198,432 อ่าน
TOP