ใครว่าหมาแปลกไม่มี..หัวใจ


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<โยดา สุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลกประจำปี 2011
มักลี สุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลกประจำปี 2012


ใครว่าหมาแปลกไม่มี..หัวใจ (Pet Journal)

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก wordpress.com, wordpress.com

           ถ้าพูดถึงสุนัข คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์ และเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ทำให้ผู้คนนิยมเลี้ยงสุนัขไว้เป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะนิยมเลี้ยงแต่สุนัขประเภทสวยงาม แต่ยังมีสุนัขอีกพวกหนึ่งที่ถึงแม้รูปร่างหน้าตาของเขาจะดูแปลก ดูไม่สวยงามน่ามอง แตกพวกเขาก็มีหัวใจ มีความสามารถและความน่ารักที่ซ่อนอยู่ข้างในไม่แพ้สุนัขประเภทสวยงามเลย

           ซึ่งในต่างประเทศมีความนิยมเลี้ยงสุนัขประเภทนี้เพิ่มมากขึ้นมานานแล้ว ทำให้สุนัขประเภทนี้มีราคาสูงขึ้นมาก มีการจัดประกวดสุนัขแปลกที่สุดในโลกเกิดขึ้นหลายปี ซึ่งเป็นผลดีต่อสุนัขเหล่านี้ที่ในอดีตเคยถูกทอดทั้งและไม่ได้รับความสนใจ เมื่อมีการประกวด และผู้คนเริ่มสนใจทำให้พวกเขามีคุณค่าและได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น

           ในประเทศไทยสุนัขเหล่านี้เริ่มได้รับความสนใจ และกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนเลี้ยงสุนัข เห็นได้จากที่ผ่านมาได้เคยมีการประกวดหมาแปลกมาแล้ว และรับความนิยมมากมาย ซึ่งสุนัขเหล่านี้มีรูปลักษณ์ที่แลปกปนน่ารักไปในตัว โดยไม่อาจละสายตาได้ อาทิ สุนัขพันธุ์ไซนิส เครส อายุ 3 ปี ชื่อว่าเจ้าโมฮอว์ก ซึ่งเจ้าของตั้งชื่อตามทรงผมของมัน นอกจากเจ้าโฮอร์กแล้วยังมีผู้นำสุนัขเหล่านี้มาเข้าประกวดอีกมากมายทั้ง เจ้าเลมอน สุนัขพันธุ์ซิห์สุ อายุ 2 ปี เป็นสุนัขที่มีเพียง 3 ขา ซึ่งเจ้าของเล่าให้ฟังว่า เก็บเจ้าเลมอนมาเลี้ยงหลัง จากที่มันถูกนำมาทิ้งไว้หน้าบ้านของตน รวมไปถึงเจ้าหมาหมี สุนัขไทยลายเสือที่เจ้าของเก็บมาเลี้ยงจากวัด ตอนที่มันถูกทำร้ายจนไส้ไหลออกมาจากตัว ดูแลจนหายเป็นปกติ

           จะเห็นได้ว่าสุนัขเหล่านี้ส่วนใหญ่จะถูกทอดทิ้ง เจ้าของที่นำมาประกวดจะเป็นคนเก็บพวกเขามาเลี้ยงแสดงให้เห็นว่ามีผู้ใจบุญที่ให้ความสนใจเห็นความสำคัญ และคุณค่าภายในจิตใจของสุนัขเหล่านี้ยังมีอยู่ และจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ
            ในปีนี้การจัดประกวดหมาแปลก จึงเกิดขึ้นอีกครั้งด้วยความร่วมมือของ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด สมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) และสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงไทยภายใต้ชื่องาน “Smartheart presents : Thailand International Dog Show 2012 ด็อกพลาซ่า มะหมาพาทัวร์” นอกจากกิจกรรมการประกวดหมาแปลก... เวอร์นั้น ภายในงานจะมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น กิจกรรมเกมส์สร้างความผูกพันระหว่างเจ้าของและสุนัข คลินิกตรวจสุขภาพสุนัข และเรียนรู้การฝึกสุนัขไปกับผู้เชี่ยวชาญ และการแสดงความสามารถของสุนัขอีกมากมาย

           การประกวดสุนัขแปลกนั้น นอกจากจะได้เห็นความสามารถและความน่ารักที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจของพวกเขาแล้ว กิจกรรมนี้ยังจัดขึ้นเพื่อสร้างให้สุนัขเหล่านี้มีความสำคัญ ที่ทุกคนควรหันมาให้ความสนใจ และดูแลเลี้ยงดูพวกเขาอย่างดี ไม่ควรมองแต่ภายนอก เพราะสุนัขเหล่านี้ก็มีหัวใจเหมือนสุนัขประเภทอื่น ๆ ถ้าคุณอยากเห็นความน่ารัก ความฉลาดแสนซนของน้องหมาแปลกพวกนี้ สามารถพาน้องหมาของคุณมาเข้าร่วมกิจกรรม หรือร่วมการประกวดได้

           จึงขอเชิญผู้ที่เลี้ยงสุนัข และมีความรักในตัวสุนัขไม่ว่าสุนัขของคุณจะแปลกหรือสวยงาม หรือผู้ที่ไม่ได้เลี้ยงสุนัข แต่มีความสนใจเกี่ยวกับสุนัขก็สามารถมาร่วมงานนี้ได้ ซึ่งงานจะจัดขึ้น ในวันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555 เวลา 10.00-20.00 น. ณ อาคาร 5-6 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี
     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    ขอขอบคุณข้อมูลจาก
นิตยสาร Pet Journalแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....