เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!


เรื่องราวสัตว์เลี้ยง รูปภาพน่ารัก คลิกดูจากมือถือกันคลิกที่นี่ <<
จากเรื่องจริง ... สู่ปลายปากกา ตอน...เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!! (Pet Journal)

เรื่องโดย : คุณตาร์ smart Dog Thailand

          เคยมีหลาย ๆ คนถามผมว่า ... อาหารหมาดี ๆ ต้องเป็นอย่างไร ? ผมก็ตอบไปว่า “อาหารที่ดี คือ อาหารที่หมากิน” เพราะอาหารจะวิเศษและราคาแพงเพียงใด ก็ไม่มีความหมายอะไร หากสุนัขของคุณไม่ยอมกิน

          สำหรับฉบับนี้ เรามาคุยกัน เรื่อง “การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของสุนัข” กันดีกว่า เผอิญว่ามีสุนัขที่เจ้าของพามาปรับพฤติกรรมการกินสุนัขตัวนี้ชื่อว่า “น้องกล้วยปิ้ง”

          ปกติชีวิตประจำวันของกล้วยปิ้ง ถือว่าเป็นสุนัขที่โชคดีมาก กล้วยปิ้ง มีเจ้าของที่ดูแลเอาใจใส่เขาเป็นอย่างดี อะไรที่ว่าอร่อย คุณภาพดี จะมีมาให้กล้วยปิ้งได้ลิ้มลองอยู่ ไม่เว้นในแต่ละมื้อ ไม่ว่าจะเป็น หมูปิ้ง หมูทอด ตับย่าง ไก่ย่าง ไก่ทอด พิซซ่า หรือ เคเอฟซี และ อะไรต่อมิอะไร ที่เจ้าของเห็นว่าดี และอร่อย จะเสาะหามาให้เค้าได้ลิ้มลองพฤติกรรมการกินของกล้วยปิ้งเป็นอย่างนี้มาเป็นเวลานาน พักหลัง ๆ เค้าจะไม่ยอมแตะอาหารเม็ดเลย มิหนำซ้ำ ยังเป็นสุนัขที่เลือกกิน จนเจ้าของเริ่มเป็นกังวล เพราะไม่รู้จะเลือกอะไรมาให้กินอีกแล้ว ...

          หลังจากที่ได้คุยรายละเอียดกันทางโทรศัพท์ เจ้าของกล้วยปิ้งได้อุ้มเอาลูกรักมาฝากให้ปรับพฤติกรรมการกินของกล้วยปิ้ง ครั้งแรกที่ได้พบเจอกัน ผมรู้สึกประทับใจในความรัก ที่ทั้งคู่มีให้กัน มันเป็นความผูกพัน และเอาใจใส่ที่ดีต่อกัน มีวิธีเล่น วิธีคุย การสัมผัส และอ้อมกอด ของผู้เป็นเจ้าของกับสุนัขตัวน้อยของเค้า คงเป็นการทำใจที่ยากอยู่พอสมควร ที่จะต้องฝากสุนัขที่สุดรักของเค้า ไว้ในการดูแลของเรา แต่มันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อพฤติกรรมการกินที่ดีของกล้วยปิ้งกันต่อไป

          บทเรียนแรก คือ ปล่อยเล่นกับเพื่อน ๆ เพื่อละลายพฤติกรรม เจ้ากล้วยปิ้งเข้ากับเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่มีความก้าวร้าว หวาดระแวง เวลาแจกขนม จะเข้ามาดม ๆ แต่ไม่ยอมกิน เหมือนเพื่อนตัวอื่น ๆ สนใจที่จะเล่นเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นก็ลองใส่สายจูง เพื่อพาไปเดินเที่ยว ที่ผ่านมาเขาไม่เคยได้ใช้สายจูงในการเดินเลย เลยทำให้เค้าตัวสั่น และยืนนิ่ง ตัวแข็งเกร็ง เลยต้องใช้สุนัขอีกตัว ใส่สายจูงคู่กัน และพาเดินจนเค้าชิน และยอมเดินตามอย่างง่ายดาย ...

          หลังจากที่ปล่อยเล่นกันอย่างสนุกสนาน ถึงเวลาอาหารมื้อแรกของเค้าแล้ว ในการให้อาหารในครั้งนี้กล้วยปิ้งไม่ยอมแตะอาหารเลย แม้แต่เม็ดเดียว .. ผ่านไป 20 นาที อาหารถูกเก็บออกจากกรง คงเหลือทิ้งไว้แต่น้ำสะอาด เพียงเท่านั้น ... คืนแรกผ่านไป ... เริ่มต้นเช้าวันใหม่ กับการวิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน กล้วยปิ้งสามารถใช้สายจูงในการพาเดินเที่ยว ซึ่งเค้าก็ชอบมาก ๆ เดินตามไปทุกที่ที่เราพาไป หลังจากที่ปล่อยให้เค้าทำธุระเสร็จ เช็ดตัวเสร็จ เมนูแรกของเช้านี้คือ “อาหารเม็ด ราดด้วยนม” เค้าเอร็ดอร่อยกับอาหารเช้ามาก แต่เลือกกินแต่นม คงเหลือทิ้งไว้ แต่อาหารเม็ด และถูกเก็บออกมาตามระเบียบ ระหว่างวัน เค้าได้วิ่งเล่นกับเพื่อน อย่างสนุกสนาน พอถึงมื้อเย็น ลองปรับเปลี่ยนวิธีการให้อาหารแบบ 2 ตัวต่อ 1 ชาม เค้ามองเพื่อนกินอย่างเอร็ดอร่อย และเก็บอาหารเม็ด ที่ตกจากชามมากิน แต่ไม่เข้าไปแย่งอาหาร แต่พอเราเอาอาหารเข้าไปเพิ่มให้เค้าอีก 1 ถ้วย เค้าก็ไม่ยอมกิน จนต้องเก็บออกมาอีกตามเคย ถือเป็นมื้อที่ 3 ที่เค้าได้กินอาหารที่ตกมาไม่กี่เม็ด

          ผ่านคืนที่ 2 ... รุ่งเช้าของวันใหม่ จากที่สังเกตดู วันนี้รู้สึกว่ากล้วยปิ้งร่าเริงเป็นพิเศษ วิ่งเล่นไปมาคึกคักอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หลังจากที่พาเดินกว่า 20 นาที ผมก็เตรียมชามอาหาร แต่วันนี้แกล้งเคาระชามเสียง โป๊งเป๊ง ตักอาหารใส่ชามเสียงดัง ๆ เขย่ากระปุกอาหาร เค้าก็วิ่งมาจ้อง และกระโดดเหยง ๆ วันนี้คงหิวน่าดูเลย วันนี้แยกให้กินตัวละชาม ของใครของมัน พอวางชามให้เท่านั้นแหละ ทั้งนมทั้งอาหารถูกเคี้ยวกร๊วบ ๆ เกือบหมดชาม ผมแย่งมาก่อน ให้กินแค่นั้นพอ (คิดสงสารอยู่ในใจ แต่กลัวว่ามื้อต่อไปจะไม่ยอมกิน)

          และมันก็ได้ผลจริง ๆ มื้อเย็นของวันนั้น วางชามเป็นเกลี้ยง สงสัยคงใช้พลังงานในการเล่นกับเพื่อน ๆ กันทั้งวัน จนต้องหาอาหารเพิ่มพลังให้กับตัวเอง ถือว่าเป็นการปรับพฤติกรรมการกิน ที่ใช้เวลาไม่นาน แต่ช่วงแรก ๆ ยังให้เค้าทานแบบยังไม่อิ่มมาก ให้หิวไว้หน่อย ๆ ซึ่งมันก็ได้ผลดี เพราะทุกครั้งที่วางชามอาหารให้ เค้าจะกินจนหมด เกลี้ยงเลย และการให้อาหารในแต่ละมื้อ เวลาจะใกล้เคียงกัน และให้เค้ากินในกรง ติด ๆ กับสุนัขตัวอื่น เหมือนเป็นพฤติกรรมเลียนแบบ เห็นเค้ากิน เราก็กิน .. รีบกิน เพราะกลัวโดนแย่ง เดี๋ยวไม่ทันเพื่อน ทำอยู่อย่างนี้ไมกี่วัน เค้าก็มีพฤติกรรมการกินที่ดีมาก และวันนี้ครบ 1 อาทิตย์พอดี น้องกล้วยปิ้งจะได้กลับไปสู่อ้อมกอด ของเจ้าของที่รักเค้ามาก ต่อไปเจ้าของคงไม่ต้องปวดหัว กับการที่ต้องสรรหาโน่นนี่นั่น มาให้เจ้ากล้วยปิ้งอีกแล้ว ขอแค่อาหารเม็ดราดนม เท่านี้ ... กล้วยปิ้งก็จัดเต็มทุกมื้อแล้วค่ะ คุณแม่ขา รวมเรื่องสัตว์เลี้ยง ทั้ง สุนัข แมว ปลา ฯลฯ พร้อมวิธีดูแลสัตว์เลี้ยง คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    ขอขอบคุณข้อมูลจาก
นิตยสาร Pet Journalแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
เลี้ยงชิวาวา อายุ 1 ขวบ มีปัญหาเรื่องการกินมาก ไม่ยอมทานอาหารสุนัข พยามยามสรรหาทุกยี่ห้อมาให้ทาน แต่ก่ไม่เป็นผล ทุกวันจะต้องเอาอาหารเปียกมาผสมนมอุ่น แล้วป้อนโดยใช้สลิงค์ จนมีปัญหาเกี่ยวกับระบบลำไส้ ตอนนี้ต้องนำไปฝากให้คุณหมอดูแล เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกิน ผ่านไปได้ 4 วันแ้ล้ว คิดถึงเค้ามากๆๆ แต่เพื่อสุขภาพที่ดีของเค้า เราต้องอดทนๆๆๆๆ
จากคุณ ไอเดีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-31 14:24:32 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
สำหรับน้องปั๊กนะคะ ขอเเนะนำ คือนำอาหารเม็ดผสมกับตับเเล้วบดๆผสมๆให้เข้ากัน สำหรับน้องหมาบางท่านที่กินยากนะคะ ลองดู เพราะเคยเป็นเหมือนกัน อาหารเม็ดไม่กินเลย ถ้าไม่ใช่ตับหมู เอาใจช่วยคะ
จากคุณ อังเปา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-26 16:15:38 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
จากคุณ สยยยบสวง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-18 08:30:28 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
^^
จากคุณ paa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-20 22:30:25 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
หมาไม่ควรกินอาหารคนระวังเป็นขี้เรื้อนเด้อ เค็มไป หวานไป เผ็ดไป ไม่ได้นะ กระเพาะ คนละแบบกับคนนะ
จากคุณ 111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-20 12:49:00 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
เปลี่ยนพฤติกรรมของเจ้าของก่อนครับ รู้ว่ารักหมาอยากให้กินแต่ของดีๆ เลยซื้อโน่น นั่นมาให้กินจนหมาติดนิสัย
อาหารคนนะให้กินได้ แต่อย่าเยอะ สักคำ สองคำ แค่นี้ก็พอแล้วครับเหมือนเราให้ขนมหรือรางวัล อย่างนั้นแหล่ะครับ
จากคุณ ต้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-15 09:53:08 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
ที่บ้านเลี้ยงไซบีเรียนค่ะ กินยากมากถึงมากที่สุด สรรหาทูีกอย่างให้กินแต่ไม่เกิน 2 วันก็เบื่อ ขนาดให้กินไก่ทอด ตับย่าง หมูทอดเปล่าๆยังไม่กินเลยอ่ะ เค้าชอบกินแต่พวกขนมปัง เค้ก เฮ้อ...หมาเทวดาแต่เราก็รักนะ
จากคุณ ขี้หมาฐี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-10 11:55:07 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
เหมือนเจ้าตัวแสบที่บ้านเลย แต่ทำอย่างไรก็ไม่ยอมทาน เลยใช้วิธีป้อน + การชมต่างๆนานา หมาเราบ้ายอมากและมันรู้ว่าทุกคนรักมันพอโตมาเลยเอาแต่ใจ เพราะเป็นสุดที่รักของคนในบ้าน เจ้าโกลเด้นจอมป่วน
จากคุณ Micky เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-08 06:56:29 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
ผมกังวลมากกับเรื่องที่เค้ากินผลไม้อย่างที่คุณ koami บอกละครับ ผลไม้ไม่ได้ดีต่อน้องปั๊กผมเลยยิ่งกินแทนข้าวอย่างนี้ยิ่งกลุ้มเลยครับ

ปล.อาหารสุนัขทุกยี่ห้อทั้งแบบเม็ดและแบบเปียกผมลองมาหมดแล้วครับ สรรหาวิธีจะมาหลอกล่อให้กินแต่ก้อไม่ได้ผล จะมีแค่ Royal Canin ที่จะกินบ้างบางอารมณ์แต่ไม่ได้กินมากมายนะครับครั้งละไม่เกิน 10 เม็ด ตอนนี้ต้องอาหารคนล้วนๆครับ (ไม่ผสมข้าว) เช่น ตับย่าง ไก่ย่าง ลูกชิ้นลวก ไข่ต้ม หมูย่างหรือต้ม ประมาณนี้ครับ
จากคุณ น้องปั๊กหน้ามู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-05 09:35:25 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
น้องปั๊กผมอายุ 7 ปีแล้วครับเค้ากินข้าวยากมาตลอดเลย ผมต้องนั่งป้อนทุกวัน(เช้า - เย็น)ถ้าไม่ป้อนเค้าจะไม่กินเลย แต่เรื่องป้อนไม่มีปัญหาครับผมพอมีเวลาป้อนได้ ปัญหาตอนนี้คือป้อนแล้วก้อไม่ยอมกินครับ ดุก้อแล้วโอ๋ก้อแล้วยังไงก้อไม่เอาจะรอกินแต่ผลไม้อย่างเดียวเลยครับ ผมลืมบอกไปน้องปั๊กผมไม่ค่อยได้ออกกำลังกายครับ คือผมทำงานออฟฟิตไม่ค่อยมีเวลาพาเค้าไปเดินเล่น ส่วนใหญ่ผมจะเล่นกับเค้าในบ้านครับ 1 วันก้อไม่เกิน 15 นาทีพอเค้าเหนื่อยก้อไม่อยากเล่นกับผมแล้ว มันจะเกี่ยวกันมั้ยครับที่เค้าไม่ได้ออกกำลังกายก้อเลยไม่หิว ถ้าอย่างนั้นผมควรจะพาเค้าเล่นให้มากกว่านี้มั้ยครับ
จากคุณ น้องปั๊กหน้ามู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-05 09:34:56 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
ความคิดเห็นที่ 9 แม่เราเลี้ยงปั๊กอยู่ ตอนปั๊กเป็นเด็กๆๆ แม่ปั๊กนมไม่พอ เราเอาข้าวโอ๊ต ผสม นม มันกินได้เยอะมาก แล้วพอมันโตหน่อย เราไปเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัข เราไปซื้อมาแล้วมาให้เจ้าปั๊ก เราลองชิม เกือบทุกยี่ห้อ เราก็ดมกลิ่นด้วย สรุปเจ้าปั๊กเราเลือกอยู่สองยี่ห้อ คือ Eukanuba กับ Royal canin สองยี่ห้อนี่จัดว่าโอที่สุดแล้วสำหรับสุนัข ลองพยายามดูนะคะ แล้วนมที่เราใช้ ผสมเริ่มแรกตอนมันเป็นเบบี้ ก็เป็นนมผงสำหรับเด็กทารก แต่เราไม่รู้ว่าเจ้าปั๊กของคุณอายุเท่าไร แต่การกินผลไม้บางชนิด บางทีมันมีโทษกับสุนัขด้วยนะคะต้องระวัง อย่างองุ่นนี่ก็อันตรายมาก อย่าไปตามใจมากนะคะเดี๋ยวจะไม่ดีกับสุขภาพของเค้าอะค่ะ
จากคุณ koami เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-04 23:57:18 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
เลี้ยงเจ้าชิวาวาอยู่ รับเค้ามาตั้งแต่อายุได้สองเดือน ก็วันแรกที่เข้ามาอยู่ ให้กิน อาหารสำหรับลูกสุนัข และสำหรับสุนัขพันธ์เล็ก ยี่ห้อ Eukanuba ตอนเช้าจะชงนมผงที่ใช้สำหรับเด็ก วางไว้ข้างชามอาหาร เค้าก็กินทั้งสองอย่างนะ แต่เวลาเรากินข้าว เราจะไม่ให้เค้ามาที่โต๊ะอาหาร เค้าจะนอนมองอยู่ข้างๆๆ จะไม่เคยส่งอะไรให้กิน นอกจาก เวลาเข้าทำอะไร ที่เราสั่งให้เค้าทำได้ เราจะให้ ขนมสำหรับ ลูกสุนัข เค้าก็จะดีใจมาก แค่นี้เราก็ว่า ดีกับสุขภาพของเค้าแล้วนะ จริงๆๆ สุนัข จะกินอะไรต่ออะไรได้นี่ มันอยู่ที่เราไปยื่นให้เค้าตั้งแต่แรก เค้าก็จะชิน มันคือความเคยชินร่วมด้วยหล่ะ ต้องพยายามนะคะ การให้ลูกสุนัขกินอาหาร ของเค้ามันจะดี กับตัวเค้ามากๆๆเลย มันมีประโยชน์มากด้วย และสะดวกกับเราด้วย
จากคุณ koami เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-04 23:46:39 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
ที่บ้านก็เป็นค่ะ เตะชามอาหารเม็ดทิ้งด้วย ปล่อยให้อดแล้วลองให้ใหม่ก็ไม่ยอมกิน ต้องเอาอาหารถุงละ 10 กก.ไปให้หมาที่อื่นกินเลยค่ะ แต่เมื่อ 2 วันก่อนลองซื้ออาหารเม็ดเพ็ดดิกรี ถุง 3 กก.มาลองให้กินใหม่ เอาวันนี้กินให้เลยไปซื้อถุง 10 กก.มา ไม่รู้จะกินให้อีกกี่วัน
จากคุณ ซื้อบ้านแถมหมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-04 18:11:19 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
ที่บ้านก็เป็นค่ะไม่ค่อยกินอาหารเม็ดเลย ถ้าให้เขากินต้องผสมพวกหมูทอดรือก็ผัดตับหมูค่ะ
จากคุณ คนรักหมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-04 09:42:21 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
ผมทำทุกวิธีเลยครับ ตอนนี้ต้องป้อนแบบเป็นคำๆเลยถ้าวางใส่ถ้วยเอาไว้ไม่มีทางกิน แม้แต่นมยังต้องใส่สลิงยาแล้วป้อนเลยครับ คือน้องหมาผมเค้ากินนะครับแต่น้อยมาก(อาหารคน) คือประมาณตับย่าง 1-2 ไม้ไม่เกินนี้ แต่ถ้าอาหารเม็ดไม่กินเลยครับ เคยใช้วิธีที่กระทู้แนะนำเค้าไม่ยอมกินเลย 2 วันพอวันที่สามผมทนไม่ไหว ผมก้อต้องให้สิ่งที่เค้าอยากกิน(ผลไม้) เค้ากินได้เป็นกิโลๆตอนนี้ผมกลุ้มใจมากเลยครับ มีใครเลี้ยงปั๊กแล้วเป็นอย่างผมบ้างมั้ยครับผมขอคำแนะนำด้วยครับ
จากคุณ น้องปั๊กหน้ามู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-04 09:17:45 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
จากคุณ ASfgfdd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-03 15:14:59 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
มื้อเช้าที่บ้านก็เป็นค่ะ อาหารเม็ด+millky (Jerhight รสนมของโปรดของน้องหมาทุกตัว)เลือกกินแต่ millky ที่บ้านเลี้ยงแมวด้วยลองปนอาหารเม็ดแมว นิดเดียวโรยๆ ให้ได้รส เค้าก็กิน ส่วนกลางคืนอาหารเม็ด + บดกับตับให้เข้ากันแล้วโรยหน้านิดเดียว (ตับปิ้งแกะที่มันไหม้ออกกลัวเป็นมะเร็งแล้วเข้าwaveอีกที กันท้องเสียเนื่องจากตับไม่สุก) ok เลยค่ะ เพราะที่บ้านลองให้อาหารเปียกกิน ถ้าสองมื้อไม่หมดก็เบื่อแล้ว ลองดูนะค่ะ
จากคุณ Noo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-03 12:19:57 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
ที่บ้านก็มีพฤติกรรมไม่ทานอาหารเหมือนกันค่ะ ก็เริ่มวิธีตั้งแต่วางอาหารทิ้งไว้สักพักถ้าไม่ทานก็ยกออก, หาอาหารเปียกมาผสม, เอาตับมาต้มใส่เกลือเล็กน้อยแล้วบดผสมกับอาหารเม็ด, ป้อนกันแบบเม็ดต่อเม็ดก็มีค่ะ วิธีหลังนี้ค่อนข้างได้ผลแต่เสียเวลาค่อนข้างมากเพราะที่บ้านเลี้ยงสองตัว พอพี่เห็นน้องทำพี่ก็เอาอย่างบ้าง พอน้องเห็นพี่ทำก็เอาอย่างบ้าง ตัวพี่นี่เป็นบ่อยที่สุดค่ะ ตอนหลังๆก็เลยใช้วิธีนั่งอยู่ข้างๆเค้าเวลาไม่ทานอาหาร ลูบหัว ลูบตัว จ้องตากันสารพัดวิธีค่ะ สุดท้ายเค้าก็ยอมทาน
จากคุณ ผักกาด+น้ำหอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-02 21:56:00 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
เคยใช้วิธีนี้เหมือนกันครับแต่ไม่ได้ผลคงเพราะผมใจอ่อนเกินไป ตอนนี้ทั้งนมทั้งอาหารไม่ยอมกินเลย กลุ้มสุดๆ สงสัยต้องส่งไปฝึกมั่งละ
จากคุณ น้องปั๊กหน้ามู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-02 11:22:38 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
คห.3 ไม่จริงค่ะ ที่บ้านเลี้ยงให้อาหารเหมือนกับคน ร่วมๆ 10 กว่าตัว ไม่มีกินอาหารเม็ดสำหรับน้องหมาโต นอกจากกรณีลูกหมาเด็กจะให้อาหารเม็ดแช่น้ำอุ่น ส่วนกับข้าวน้องหมาที่บ้านจะทำแยกหม้อ จะมีพวกตับ เลือด หมู ทำคล้ายๆต้มจืด ข้าวสวยร้อนๆ มันก็ดีใจแล้วค่ะ และไม่มีนิสัยเคยตัว หรือก้าวร้าวแต่อย่างใด และรักเจ้าของ ช่วยเฝ้าบ้านดีมากค่ะ เพียงแต่คุณรู้จักที่จะให้ ถึงเวลาควรให้ เพราะบางคนนึกอยากให้กินเวลาไหนก็ให้กิน โยนๆให้กิน มันก็เคยตัวค่ะ
จากคุณ momon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-02 11:17:06 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เมื่อน้องหมาไม่ยอมกินอาหารหมา!!!
รับฝึกไหมค่ะ ที่ไหน พอดีหมาที่บ้านเป็นแบบนี้เลย อยากให้เค้ากินอาหารหมา แต่เค้าไม่กินเลยค่ะ แถมยังมีนิสัยชอบกัดข้าวของด้วย
จากคุณ j 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-02 10:53:37 ]