งูจงอางยักษ์ 5 เมตร โผล่กลางสวนยางระนอง


งูจงอางยักษ์

งูจงอางยักษ์

งูจงอางยักษ์

งูจงอางยักษ์

งูจงอางยักษ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก DuangAestheticII สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, เฟซบุ๊ก บีคุงก์ สมศักดิ์ ศูนย์หนึ่งหกสอง

          ชาวระนองตื่น งูจงอางยักษ์กว่า 5 เมตร เลื้อยจากภูเขามาหากินในสวนยาง สุดท้ายหมองูจับได้สำเร็จแต่ถูกชาวบ้านทุบตีจนตาย


          เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสุทิน จำปาดะ กำนัน ต.กำพวน อ.สุขสำราญ จ.ระนอง ว่า พบงูจงอางขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 5 เมตร เลื้อยลงมาจากภูเขาเข้ามาอาศัยอยู่ในสวนยางพาราของชาวบ้านภายในหมู่บ้าน สร้างความหวาดกลัวให้แก่ชาวบ้านซึ่งต่างก็ไม่กล้าออกไปทำกิจธุระนอกบ้านหรือเข้าไปทำสวนยาง รวมทั้งไม่กล้านำสัตว์เลี้ยงออกไปหากินตามปกติ

          โดย นายสุทิน เล่าว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว ชาวบ้านได้ให้ตนเร่งติดต่อ นายอับดุล จำปาดะ บิดาของตน ซึ่งเป็นหมองูให้เข้ามาช่วยจับงู โดยในขณะที่บิดาของตนกำลังเดินเข้าไปในสวนยางพาราเพื่อหาตัวงูจงอาง ปรากฏว่า ชาวบ้านในหมู่บ้านที่ทราบข่าวได้เดินทางมาดูการจับงูเป็นจำนวนมาก หลังจากที่นายอับดุล ผู้เป็นบิดาซึ่งเดินนำหน้าขบวนล่างูเข้าไปในสวนยางพาราเกือบ 1 ชั่วโมงก็พบงูจงอางตัวดังกล่าวกำลังนอนแน่นิ่งอยู่ในคูน้ำข้างสวนยางพาราในลักษณะท้องป่อง

          หลังจากนั้น นายอับดุลจึงเข้าไปทำพิธีเพื่อจับงู ปรากฏว่า เมื่องูจงอางเห็นคนเข้าไปในระยะใกล้ ก็ได้ชูแม่เบี้ยขึ้นมาสูงกว่า 2 เมตร สร้างความแตกตื่นให้แก่ชาวบ้าน แต่นายอับดุลซึ่งอยู่ในสภาพนิ่งเฉยพร้อมทีมงานได้เข้าไปใช้บ่วงล้อมจับนานกว่า 20 นาที จึงสามารถจับได้ แต่ชาวบ้านที่ล้อมจับกลัวว่าจงอางขนาดใหญ่จะทำร้ายจึงได้ใช้อาวุธทุบทีจนตาย

          ทางด้าน นายอับดุล จำปาดะ หมองู เปิดเผยว่า ตนจับงูมานานชั่วชีวิตพบว่าจงอางที่จับได้ในวันนี้ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับมา โดยชาวบ้านวัดความยาวลำตัวได้ถึง 4.70 เมตร ส่วนรอบตัวนั้นต้องใช้มือกำ 4 กำมือ ส่วนบริเวณหัวพบว่ามีขนาดใหญ่กว่าหน้าคน จากนั้นชาวบ้านได้ผ่าบริเวณลำท้อง พบงูเหลือมในท้องอีกตัวขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร คาดว่างูจงอางตัวดังกล่าวลงมาจากภูเขาท้ายหมู่บ้านเพื่อหาอาหารก่อนพลัดหลงเข้ามาในสวนยางพาราของชาวบ้าน และเจองูเหลือมจึงกินเป็นอาหาร
คลิป ฮือฮา! จับงูจงอางยักษ์ยาว 5 เมตร โพสต์โดย DuangAestheticII
งูจงอางยักษ์ 5 เมตร โผล่กลางสวนยางระนอง โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2556 เวลา 08:10:30 1,631 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งูจงอางยักษ์ 5 เมตร โผล่กลางสวนยางระนอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP