น่ารัก! เสือ-ไฮยีน่า-สิงโต อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่เสือ สิงโต ไฮยีน่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก pixdaus.com

           ลูกเสือ ลูกไฮยีน่า และลูกสิงโตอีก 3 ตัว ที่ถูกแม่ทิ้งอาศัยอยู่เป็นครอบครัวเดียวกันในแอฟริกาใต้ กินอาหาร นอนหลับ และเล่นด้วยกันอย่างมีความสุข

          เป็นภาพที่หาดูได้ยากเหลือเกิน สำหรับครอบครัวใหญ่อันแสนน่ารักที่ประกอบไปด้วย ลูกเสือ ลูกไฮยีน่า และลูกสิงโตอีก 3 ตัว ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขที่ อกวาบา ลอดจ์น ในเมืองรัสเตนบูร์ก แอฟริกาใต้ โดยเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลี่เมล ของอังกฤษ มีรายงานว่า เลย์ลา คาจี เจ้าของโรงแรม 4 ดาว เป็นผู้เลี้ยงดูสัตว์ทั้ง 5 ตัวนี้ หลังจากที่พวกมันถูกแม่ของมันทิ้งไป

          โดยเลย์ลาเล่าว่า สัตว์ทั้ง 5 ตัวถูกคลอดในถ้ำ และเธอก็นำพวกมันที่ถูกทิ้งมาเลี้ยงดู และเริ่มชีวิตครอบครัวใหม่ของมัน เพราะหากพวกมันยังอยู่ในป่า พวกมันคงแทบจะไม่มีโอกาสรอดชีวิตโดยปราศจากการปกป้องจากแม่ของพวกมัน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ดีมากที่เธอจะได้เห็นพวกมันเติบโตขึ้นมาด้วยกันเช่นนี้

          สำหรับสัตว์ทั้ง 5 ตัวนั้นประกอบด้วย เบลล่า ลูกเสือวัย 5 เดือน, ลูกสิงโตขี้อายทั้ง 3 ตัวคือ ดีลาโน่ โรมิโอ, และแม็กซิมัส ซึ่งมีวัย 5 เดือนเช่นกัน และ มิลิก้า ลูกไฮยีน่า อายุ 6 เดือน ที่ซุกซนมากที่สุด และชอบที่จะเล่นต่อสู้กับพี่น้องของมันเสมอ สัตว์ทั้ง 5 ตัวอาศัยอยู่ร่วมกัน และแบ่งปันอาหารร่วมกัน ซึ่งเลย์ลายังเล่าอีกว่า พวกมันจะทะเลาะกัน ก่อนที่ลูกเสือซึ่งแข็งแกร่งที่สุด จะเข้ามากินอาหารเป็นตัวแรก แต่เธอก็พยายามทำให้แน่ใจว่าพวกมันทุกตัวได้รับอาหารอย่างเพียงพอ เพื่อป้องกันไม่ให้พวกมันสู้กันเอง และหลังจากเวลาอาหาร พวกมันก็มักจะกอดกันและหลับไป

          แต่ถึงอย่างนั้น สิ่งมีชีวิตอันน่ารักเหล่านี้จะเติบโต กลายเป็นผู้ล่าอย่างเต็มตัวในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งในเวลานั้นพวกมันก็คงจะต้องแยกกันและมีชีวิตตามวิถีทางของตัวมันเองน่ารัก! เสือ-ไฮยีน่า-สิงโต อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่ โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2556 เวลา 15:09:51 55 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น่ารัก! เสือ-ไฮยีน่า-สิงโต อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP