เจ๋ง! สุนัขฮีโร่แห่งอ่างทอง ช่วยตำรวจจับคนร้าย


สุนัขจับคนร้าย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยพีบีเอส

          “หมูปิ้ง” สุนัขฮีโร่แห่งอ่างทอง ช่วยตำรวจจับคนร้ายที่หลบหนีหลังถูกปิดล้อมมานานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนวิ่งหนีผ่านมาเจอสุนัขไล่งับเสื้อไม่ยอมปล่อย ตำรวจจับได้โดยละม่อม

          เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์สุนัขฮีโร่ ช่วยตำรวจจับคนร้ายที่กำลังหลบหนีการปิดล้อมมากว่า 3 ชั่วโมง โดยสุนัขฮีโร่ตัวดังกล่าวเป็นสุนัขพันธุ์พิตบูล เทอร์เรีย ที่มีชื่อว่า “หมูปิ้ง” ซึ่งมีเจ้าของคือ นายเฉลิมพล เจริญการณ์ อายุ 39 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที 68 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง

          โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ นายเอกราช อุดมโชค หรือ เอก วัดต้นสน อายุ 17 ปี ได้หลบหนีเข้าป่าไประหว่างถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอ่างทอง โดยหลังจากการตรวจร่างกาย นายเอก ได้วิ่งหนีเข้าไปในป่าที่อยู่ห่างจากโรงพยาบาล 500 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยได้ทำการปิดล้อมค้นหา

          ในที่สุดหลังจากปิดล้อมอยู่นาน 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็พบตัว ทำให้นายเอก ตัดสินใจวิ่งหนีเข้ามาบริเวณบ้านของ นายเฉลิมพล และที่นั่นเอง นายเอกก็ถูก เจ้าหมูปิ้ง เจ้าไข่ และเจ้าน้ำ สุนัขพันธุ์พิตบูล เทอร์เรีย ทั้ง 3 ที่ นายเฉลิมพล เลี้ยงไว้วิ่งไล่ตาม ก่อนที่เจ้าหมูปิ้งจะกระโจนกัดแขนเสื้อคนร้าย จนถูกตำรวจตามมาจับตัวในที่สุด จากวีรกรรมในครั้งนี้ทำให้ชาวบ้านกว่า 20 คนที่มุงดูเหตุการณ์อยู่ต่างชื่นชมเจ้าหมูปิ้งว่า เป็นสุนัขฮีโร่ช่วยตำรวจจับคนร้าย

          สำหรับ นายเอก เป็นผู้ต้องหาที่มีประวัติก่ออาชญากรรมในพื้นที่หลายคดี เป็นหัวหน้าแก๊งป่วนเมือง โดยใช้ชื่อ “แก๊งวัดต้นสน” ที่เพิ่งถูกตำรวจจับได้ยกแก๊ง โดยนายเอก ถูกจับกุมตัวในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และอยู่ในระหว่างการดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว ส่ง ร.ต.ท.ศักดิ์พัฒน์ ไชยสาร ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง ให้สอบสวนดำเนินคดีต่อไป


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เจ๋ง! สุนัขฮีโร่แห่งอ่างทอง ช่วยตำรวจจับคนร้าย โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2555 เวลา 11:52:28 54 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋ง! สุนัขฮีโร่แห่งอ่างทอง ช่วยตำรวจจับคนร้าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP