มามะ มาดู..สัตว์เลี้ยงคู่หูของเหล่าดารา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            เห็นภาพเจ้าเหมียว เจ้าตูบ สัตว์เลี้ยงแสนรักของเหล่าดารา ก็อดยิ้มในความน่ารักของเจ้าสี่ขาพวกนี้ไม่ได้เลยล่ะ โดยเหล่าซุป'ตาร์ รักสัตว์หลายต่อหลายคน ที่มักจะถ่ายรูปเจ้าสัตว์เลี้ยงคู่ในใจอิริยาบถต่าง ๆ มาให้ได้ชมกันอย่างมากมาย ซึ่งสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวนั้นขอบอกเลยว่า น่ารัก..น่าฟัดซะจริง ๆ

            นอกจากเราจะได้เห็นความน่ารักของสัตว์เลี้ยงของเหล่าซุป'ตาร์กันแล้ว ยังได้เห็นมุมเล็ก ๆ ของเหล่าดาราในแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นมุมอบอุ่น ๆ เวลากอดฟัดสัตว์เลี้ยงของตัวเอง หรือมุมทะเล้น ๆ คอยเล่นคอยแกล้งเจ้าตูบ-เจ้าเหมียวทั้งหลาย ...

            เอ้า! ว่าแต่ว่า สัตว์เลี้ยงคู่หูของดาราแต่ละคนนั้นจะน่ารักขนาดไหน ใครเลี้ยงอะไรไว้บ้าง แล้วแต่ละตัวจะซนสะเด็ดมีวีรกรรมเด็ด ๆ อะไรบ้าง ไปชมกันเลยจ้า

             ภรรยาคนสวย เอ๋ พรทิพย์ กำลังจะได้เป็นคุณแม่มือใหม่แล้ว งานนี้หนุ่มป๋อก็ยิ้มแก้มปริ เตรียมตัวเป็นคุณพ่อกันเต็มที่ แต่ก็แอบมีเจ้าตูบ 3 ตัว ทั้งเจ้าแสนแสบ, สุรเดช และลาภลอย ที่แอบดีใจที่จะได้เจ้านายน้อยเหมือนกันนะ อิอิ ^^

           เห็นเป็นซุป'ตาร์เซ็กซี่นัมเบอร์วันของเมืองไทยอย่างสาวอั้ม พัชราภา ที่อาจไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไร แต่สาวอั้มก็สามารถเจียดเวลาอันเป็นเงินเป็นทองของเธอไปทุ่มเทดูแล น้องสตางค์ มะหมาพันธุ์ปอมเมเรเนียน สีขาวขนฟู สุดเลิฟของเธอ ที่ถึงแม้ตอนนี้น้องสตางค์จะป่วย แต่สาวอั้มก็ไม่ท้อ เข้าวัดทำบุญสุดฤทธิ์ หวังให้น้องหมาเธอหายป่วยไว ๆ ยังไงก็เอาใจช่วยด้วยนะจ๊ะสาวอั้ม


            ดูท่าว่าน้องอชิและคุณแม่โบ ชญาดา จะได้สมาชิกในครอบครัว (ตัว) ใหม่แล้ว เพราะเจ้าตูบพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ได้คลอดลูกออกมาเยอะแยะเลย แถมน่ารักด้วย ไม่ต้องบอกก็รู้เลยว่า น้องอชิจะนั่งเฝ้าประคบประหงมแค่ไหน ดูจากภาพก็รู้เนอะ
 
             นอกจากหน้าตาจะน่ารักสะสวยแล้ว นางเอกสาวเชียร์ ทิฆัมพร เธอยังใจบุญ รับสุนัขจรจัดขาขาดที่ถูกคนนำปล่อยทิ้งไว้มาเลี้ยงด้วยนะ และก็ได้ตั้งชื่อมะหมาที่แสนจะโชคดีเหล่านั้นว่า "กะทิ กับ ไม้หมอน" จนทุกวันนี้ ด้วยความรักความเอ็นดูจากสาวเชียร์ เจ้าไม้หมอน สุนัขขาขาดก็มีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้วจ้า         
ในอินสตาแกรมของสาวหน้าคม ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ก็เต็มไปด้วยรูปเจ้าตูบแสนน่ารัก น้องโพล่า มะหมาพันธุ์ปอมเมเรเนียนตัวจ้อยสุดน่ารัก ดูจิ ทำตาแบ๊วเชียว ไม่รักให้อดใจยังไงไหวใช่ไหมจ๊ะสาวใหม่


            คราวนี้เปลี่ยนจากเจ้าตูบ มาเป็นเจ้าเหมียวกันบ้าง ซึ่งดาราหลายคนก็ชอบเลี้ยงเจ้าเหมียว หนึ่งในนั้นก็มีสาวเซ็กซี่อกตู้มอย่าง กระแต ศุภักษร ไชยมงคล ที่ได้อัพรูปน้องเหมียวตัวอ้วนกลมลงอินสตาแกรมเป็นประจำ

           แต่นอกจากเจ้าเหมียวแล้ว สาวกระแตยังเลี้ยงเจ้าตูบด้วยนะ ทั้งพันธุ์ชิสุ และพันธฺุ์ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ น่ารักทุกตัวเลย ^^
 
            ขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักสัตว์ตัวจริงเสียงจริงคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ที่เลี้ยงทั้งแมว คือ เจ้าเจ๋ง, จิ๋วจิ้ว, จูเนียร์, โจ๊กเกอร์ และก็เจ้าตูบ ชื่อน้องประสบโชค           ดาราหลายคนทีเดียวที่นิยมเลี้ยงเจ้าตูบพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ก็เพราะความน่ารักสดใส บ๊องแบ๊วของมันน่ะสิ สำหรับสาวเจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่หลงเสน่ห์ของเจ้าตูบตัวนี้ เลยต้องมีเจ้าหนูพิซซ่า มะหมาคู่ใจตัวนี้ไง


            หนุ่มจอห์น วิญญ วงศ์สุรวัฒน์ ก็มีเจ้าคาร์ก กับ ทิมทิม มะหมาปอมเมอเรเนียน ดูไปดูมาเหมือนฝาแฝดกันเลยอ่ะ นั่งยิ้มแป้นน่ารักเชียว


               เรียกได้ว่า เป็นเจ้าพ่อชิวาว่าเลยก็ว่าได้สำหรับหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เพราะได้เลี้ยงตูบชิวาว่าไว้ตัั้ง 4 ตัวแน่ะ แถมตั้งชื่อไทยน่ารัก ๆ ว่า จอมพล, ลูกขุน, หนูดี, นำโชค แต่บอกได้คำเดียวจริง ๆ เลยว่า น่ารักอ่า ><

             นี่ก็เป็นปอมเมอเรเนียนอีกตัว นั่นก็คือ เจ้าหมูปิ้ง มะหมาสุดเลิฟของหนุ่มกันต์ กันต์ถาวร ที่เรียกว่าตัวแทบจะติดกันเลย หนุ่มกันต์ไปไหน ต้องมีเจ้าหมูปิ้งติดสอยห้อยตามไปเที่ยวด้วยตลอด
              สาวตัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ อย่างสาวมิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา ก็เหมาะที่จะเลี้ยงสุนัขตัวเล็ก ๆ กระจิ๋วหลิวอย่างเจ้ามาเฟีย (ตัวขาว) และมายา (ตัวดำ) สุนัขพันธุ์ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ และตูบพันธุ์ชิวาว่า

            หนิง-จิน ธรรมวัฒนะ ที่กำลังจะเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ แต่ก่อนหน้านี้ก็ฝึกปรือฝีมือการเลี้ยงลูกกับเจ้าเด็กดีตูบพันธุ์ชิวาว่าก่อน ส่วนเจ้าเด็กดีก็จะได้เจ้านายตัวน้อยมาเล่นด้วยแล้วจ้า

             ก่อนหน้านี้สาวโอ๋ ภัคจีรา บอกว่า เพิ่งได้ลูกชายมาใหม่ ลูกชายที่ว่านั้นก็คือ เจ้าตูบพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก 2 ตัวที่หน้าตาเหมือนกันยังกับแกะ แต่หลังจากนั้นไม่นาน สาวโอ๋ก็ตั้งครรภ์มีน้องสมใจจริง ๆ แล้ว เจ้าตูบก็คงจะแฮปปี้ไปกับเจ้านายด้วยเนอะ


 ปอร์เช่ น้องหมาปอมของเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ตัวงี้แน่นปั่กเลย เห็นแล้วน่าฟัด น่ากอดจริง ๆ 

 
            เป็นธรรมดาที่ดาราหน้าตาสวย-หล่อ จะนิยมเลี้ยงสุนัขหน้าตาน่ารัก สาววิว วรรณรท เธอก็เลี้ยงเจ้าตูบหน้าตาน่ารักเหมือนกัน เธอเคยพูดผ่านทวิตเตอร์ว่า "นั่งมองเจ้าRichie (หมาของวิว) แล้วก็รู้สึกว่า ดีจังเลยเนอะ..ที่โลกเราสร้างสิ่งมีชีวิตที่น่ารักแบบนี้ขึ้นมา แค่นั่งดูก็อมยิ้มไปได้ทั้งวันแล้ว"
           รู้ไหมว่า... ว่าที่เจ้าสาวสุดสวย แอน อลิชา ไล่ศัตรูไกล เขามีเพื่อนรู้ใจเป็นเจ้าตูบพันธุ์ยอร์กเชียร์ ที่คบกันมานานเกือบ 10 ปีแล้วล่ะค่ะ โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อน่ารัก ๆ ว่า โรลายน์ ถึงแม้เจ้าโรลายน์จะอายุมากแต่ก็ยังน่ารักน่าฟัดนะจะบอกให้ ส่วนหมาน้อยอีกตัวของสาวแอนอย่างเจ้าบุ้งกี๋ พันธุ์ปอมเมอเรเนียน ก็น่ารักไม่แพ้กันนะ ซึ่งตัวนี้สาวแอนมักจะพาไปเที่ยวด้วยกันตลอด เรียกได้ว่าตัวแทบจะติดกันเลยล่ะ
          
  สาวหน้าหวานตาคมอย่าง ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ก็แชะภาพลูก ๆ ของเธอมาให้เราได้ชมกันบ่อยครั้ง กับเจ้าแมวน้อยหน้าโหดแต่ชื่อหว๊าน หวาน อย่าง วาเลนไทน์ กับเจ้าซิก้าร์ เจ้าตูบตัวจิ๋วพันธฺุ์ยอร์กเชียร์ ซึ่งดูเหมือนว่าลูก ๆ ของสาวขวัญจะแสบซนมาก ๆ  เพราะกว่าสาวขวัญจะถ่ายได้แต่ละรูปก็ยากเอาการเลยล่ะ
           เจ้าตูบสุดแบ๊วนามว่า แร๊บบี้ ชิวาว่าตัวจิ๋วของสาวต่าย ชุติมา และหนุ่มทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ตัวนี้แสนจะโชคดีจริง ๆ เพราะสาวต่ายขยันหาชุดเจ้าตูบน่ารัก ๆ มาให้ใส่ให้ตลอดเลย แถมเจ้าแร๊บบี้ก็เล่นกล้องซะด้วย พิสูจน์ได้จากภาพที่เอามาให้ดูกัน แชะเมื่อไร มองกล้องเมื่อนั้น อิอิ
             น่าอิจฉาเจ้าชิวาว่าตัวจิ๋วลูก ๆ ของสาวแป้ง อรจิรา แหลมวิไล ซะจริง ๆ เพราะสาวแป้งขยันกอด ขยันหอม แถมยังอุ้มไปเที่ยวกองถ่ายด้วยบ่อย ๆ สำหรับสองตูบพันธุ์ชิวาว่า ตัวสีน้ำตาล-ขาวชื่อ สะดิ้ง ส่วนตัวดำ-ขาวชื่อ ตึ๊ดชึ่ง แหมลูก ๆ แต่ละตัวของสาวแป้งชื่อกิ๊บเก๋จริง ๆ เลยนะ              เห็นภาพเจ้าต้วมเตี้ยม สุนัขพันธุ์บีเกิ้ล ของสาวรถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ก็อดจะอมยิ้มในความน่ารัก บ้องแบ๊วไม่ได้จริง ๆ เลยค่ะ โดยสาวรถเมล์เธอแอบกระซิบว่า เจ้าต้วมเตี้ยมนี่ซนหาตัวจับยากจริง ๆ แต่ครั้งนี้ได้ชุดซูเปอร์แมนมาใส่ เจ้าต้วมเตี้ยมก็เลยขอแอ๊บใสอยู่นิ่ง ๆ ให้สาวรถเมล์แชะภาพหล่อ ๆ สักหน่อย 

               ตบท้ายด้วยสาวหยาด หยาดทิพย์ ราชปาล ที่ได้พาเจ้าสโนไวท์ และหมูแฮม มาแชะภาพอวดความน่ารักให้แฟน ๆ ดูเสียหน่อย แต่น้องหมาของสาวหยาดนี้ตัวจิ๋วแบบเก็บใส่กระเป๋าได้เลยนะ ถึงได้เป็นที่มาของชื่อเรียกหมากระเป๋านั่นเอง
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram mintnutwara, poh_natthawut, aey_pornthip, pimmada, patchata_rome, tu_piyawadee, petchnla, cheerny, ningpanita, kankantathavorn, ohpak, jakjaan_akhamsiri, aum_patchrapa, bo_achi, yardthip, jeabsopidnapa, kanchai, iamkratae, davikah, villwannarot, johnwinyu, toeyjarinporn, rabbitye, kwanusa9, rodmayaloha, pang_ornjira, laisuthruklai

มามะ มาดู..สัตว์เลี้ยงคู่หูของเหล่าดารา โพสต์เมื่อ 28 สิงหาคม 2555 เวลา 14:49:05 13,509 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มามะ มาดู..สัตว์เลี้ยงคู่หูของเหล่าดารา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP