สุดเศร้า! แม่โลมาแบกลูกตายแล้วขึ้นหลัง หวังพากลับบ้าน


แม่โลมาแบกลูกตายแล้วขึ้นหลัง หวังพากลับบ้าน
 
แม่โลมาแบกลูกตายแล้วขึ้นหลัง หวังพากลับบ้าน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก qinzhou360.com

            สะเทือนอารมณ์! เผยภาพแม่โลมาแบกลูกโลมาที่ถูกใบพัดเรือนักท่องเที่ยวบาดจนตายขึ้นหลัง ไม่ยอมให้ห่างกาย ฝ่าเกลียวคลื่น หวังพาลูกน้อยกลับบ้าน

            เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปอันน่าสะเทือนใจที่เกิดขึ้นในท้องทะเลของเขตชินโจว ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของจีน ซึ่งผู้ที่ได้ชมคลิปนี้ต่างพากันน้ำตาซึมกับความรักของแม่ที่มีต่อลูกที่เกิดขึ้นได้ในทุกสายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิต

            สำหรับคลิปดังกล่าว เป็นภาพของแม่โลมาตัวหนึ่งขนาดความยาว 3 เมตร กำลังแบกลูกโลมาของตัวเองไว้บนหลัง และพยายามพาลูกน้อยออกจากฝั่งมุ่งหน้าสู่ทะเลลึกเพื่อกลับบ้าน แม้ว่ามันจะถูกเกลียวคลื่นซัดใส่อย่างแรง จนลูกน้อยหล่นจากหลังหลายต่อหลายครั้ง แต่แม่โลมาก็ยังพยายามประคับประคองลูกน้อยให้เกยอยู่บนหลัง และพยายามให้ลูกน้อยโผล่ขึ้นมาหายใจบนผิวน้ำตลอดเวลา

            ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายวิดีโอเอาไว้ และขับเรือเข้าไปใกล้ ๆ จึงพบกับความจริงที่โหดร้ายว่า ลูกโลมาได้ตายไปแล้ว โดยที่ท้องของมันมีบาดแผลเหวอะหวะยาวประมาณ 30 เซนติเมตร คาดว่า ลูกโลมาคงถูกใบพัดเรือของนักท่องเที่ยวที่ล่องมาชมธรรมชาติของโลมาบาดเข้า จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและสิ้นใจในที่สุด

            ที่น่าเศร้าไปกว่านั้น ก็คือ ชาวประมงต่างบอกว่า ลูกโลมาตัวนี้เพิ่งเกิดได้ไม่นาน เพราะลำตัวของมันยังเป็นสีชมพูอยู่ และคาดว่าน่าจะตายมาแล้ว 2-3 วัน แต่แม่โลมาก็ยังคงไม่ยอมให้ลูกน้อยห่างกาย พยายามประคองลูกน้อยไว้บนหลัง เพื่อไม่ให้ถูกคลื่นซัดไปไหน

            สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกนำไปโพสต์ลงในอินเทอร์เน็ตสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก ขณะที่นักวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ก็ระบุว่า โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ฉลาดมาก และเขาก็เคยเห็นเหตุการณ์ที่ฝูงโลมาพยายามแบกลูกโลมาที่ใกล้ตายไว้บนหลังให้ขึ้นสู่ผิวน้ำ ส่วนตัวอื่น ๆ ก็ว่ายวนไปรอบ ๆ ตัวลูกโลมาในลักษณะที่กระวนกระวายและไม่มีจุดหมายอีกด้วย คาดว่า พวกมันรับรู้แล้วว่า เพื่อนร่วมสายพันธุ์กำลังจะจากไป จึงต้องการมากำลังใจลูกโลมาที่ป่วย ซึ่งนี่ก็เป็นสัญชาตญาณอันเฉลียวฉลาดของโลมา


 
คลิป แม่โลมาแบกลูกตายแล้วขึ้นหลัง โพสต์โดย คุณ destynova9 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมสุดเศร้า! แม่โลมาแบกลูกตายแล้วขึ้นหลัง หวังพากลับบ้าน โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:37:35 140 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดเศร้า! แม่โลมาแบกลูกตายแล้วขึ้นหลัง หวังพากลับบ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP