พบควายแคระแสนรู้ ยิ้ม และทำตามคำสั่งเจ้าของได้


พบควายแคระแสนรู้ ยิ้ม และทำตามคำสั่งเจ้าของได้


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            ชาวบ้านใน จ.สุพรรณบุรี แห่ดูเจ้ามะลิควายแคระแสนรู้ ที่สามารถยิ้ม และหันซ้าย-ขวา ตามที่เจ้าของสั่งได้ โดยเจ้าของ เผยว่า ฝึกเจ้ามะลิทำตามคำสั่ง เพื่อแสดงให้คนที่ดูถูกควายรู้ว่า ควายไม่ได้โง่อย่างที่คิด

            วานนี้ (12 กรกฎาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สุพรรณบุรี ชาวบ้านได้แห่ดู เจ้ามะลิ ควายรูปร่างเล็ก และเตี้ยกว่าควายทั่วไป โดยมีความสูงเพียง 150 เซนติเมตร โดยกลุ่มวัยรุ่นจะเรียกเจ้ามะลิว่า ควายมินิ ส่วนชาวบ้านที่มีอายุจะเรียกเจ้ามะลิว่า ควายแคระ ซึ่งเจ้ามะลิเป็นควายแสนรู้ สามารถทำตามที่คำสั่งเจ้าของได้

            โดยนายมาโนช ไข่มุก อายุ 37 ปี ชาว อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เจ้าของเจ้ามะลิ เผยว่า เจ้ามะลิเป็นควายเพศเมีย เลี้ยงมานานกว่า 12 ปี โดยตนก็เป็นคนตัวเตี้ยเหมือนเจ้ามะลิ ดังนั้นจึงมีความเข้าใจกัน ซึ่งตนเลี้ยงเจ้ามะลิด้วยการให้กินหญ้า และกล้วยน้ำว้า และพยายามฝึกเจ้ามะลิให้สามารถทำตามคำสั่งได้ทุกอย่าง เช่น ฝึกเจ้ามะลิให้ยิ้ม หันซ้าย หันขวา นั่ง นอน และจะฝึกเจ้ามะลิต่อไป เพื่อให้คนที่ดูถูกควายว่าเป็นสัตว์ที่โง่ ได้รู้ว่าควายก็เป็นสัตว์ที่ฉลาด และถือเป็นสัตว์ที่มีคุณประโยชน์กับมนุษย์อย่างเรา ๆ มาก

            ทั้งนี้ นายมาโนช ยังกล่าวต่อว่า ตนจะไม่ขายเจ้ามะลิอย่างเด็ดขาด ซึ่งตนกับเจ้ามะลิ จะเข้าไปร่วมแสดงที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้คนทั้งโลกรู้ว่า ตนก็เหมือนคนปกติทั่วไป และเจ้ามะลิก็เป็นควายปกติ เพียงแต่พวกเรามีรูปร่างที่เล็กกะทัดรัดกว่าก็เท่านั้นเอง

 

คลิป ควายแคระแสนรู้ : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ DuangAestheticอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากพบควายแคระแสนรู้ ยิ้ม และทำตามคำสั่งเจ้าของได้ โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2555 เวลา 09:47:33 107 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พบควายแคระแสนรู้ ยิ้ม และทำตามคำสั่งเจ้าของได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP