เก่งจัง! รถถัง เจ้าตูบแสนรู้ คาบเงินซื้อขนมเองทุกวัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เรื่องเล่าเช้านี้

        ถ้าได้ฟังเรื่องราวน่ารัก ๆ ของเจ้าตูบ นามว่า "รถถัง" เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนต้องยกนิ้วให้กับความแสนรู้ของเจ้าตูบตัวนี้อย่างแน่นอน ก็แหม.. เจ้ารถถังตัวนี้ มันคาบเงินไปซื้อขนมที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกวัน ตรงบริเวณตลาดสดราชวงค์ ต.หัวเวียง อ.เมือง เทศบาลนครลำปาง แถมทำติดต่อกันมาหลายปีแล้วด้วยล่ะ

        โดย นายสิทธิโชค ติไชย เจ้าของเจ้ารถถัง  กล่าวว่า เจ้ารถถังเป็นสุนัขพันธุ์ผสมร็อตไวเลอร์-ลาบราดอร์ สีดำ-น้ำตาล ไม่ดุร้าย ตอนนี้มีอายุได้ 7 ปีแล้ว ซึ่งตนได้เจ้ารถถังมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งใน จ.ลำปาง และเลี้ยงมันมาตั้งแต่ยังเล็ก ๆ โดยเจ้ารถถังเป็นหมาที่ขี้เล่นมาก ๆ อารมณ์ดี ไม่ดุร้าย และไม่เคยกัดคน อีกทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนบ้านทั้งหลาย ถึงจะตัวใหญ่ แต่เจ้ารถถังก็อัธยาศัยดี และเล่นกับคนนู้นคนนี้ไปทั่ว

        นายสิทธิโชค ยังได้เล่าถึงเรื่องน่ารัก ๆ ของเจ้ารถถังให้ฟังอีกว่า ของโปรดของเจ้ารถถังจะเป็นข้าวคลุกเนื้อ และอาหารเม็ด ซึ่งตนให้กินเป็นประจำตั้งแต่มันยังเล็ก ๆ นอกจากนี้ เจ้ารถถัง ยังชอบกินขนมหวาน เช่น ขนมปังกรอบ และโรตี ส่วนเรื่องราวที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบมันก็คือ การขอเงินไปซื้อขนม โดยเวลาเจ้ารถถังอยากกินขนมที่เซเว่น อีเลฟเว่น ก็จะมองหน้าตน และรอเงิน พอตนเอาเงินใส่ปากรถถังปุ๊บ มันก็จะเดินไปซื้อขนม ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ซึ่งห่างจากตึกที่ตนอยู่ประมาณ 4 ห้องแถว คราวนี้เมื่อถึงร้านปั๊บ เจ้ารถถัง ก็ยืนรอเพื่อเอาเงินให้ตนไปซื้อขนมให้ เพราะมีกฏห้ามสุนัขเข้าเซเว่น ซึ่งมันก็จะยืนรอจนกว่าตนจะออกมา

        ทั้งนี้ นายสิทธิโชค ยังกล่าวต่อว่า เจ้ารถถังถือว่าเป็นสุนัขที่ฉลาดและแสนรู้เป็นอย่างมาก ดูจากพฤติกรรมของมัน มันจะไม่เข้าร้านเซเว่นฯ ถ้าตนไม่อนุญาต และจะนั่งรออย่างใจจดใจจ่อ ถ้าวันไหนตนเข้าไปนานมันก็จะส่งสัญญาณด้วยการเห่าเรียก อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้ารถถังได้ขนมแล้ว ก็จะเดินกลับไปพร้อมกับตนเอง และนำขนมมานั่งกินในร้านของตน โดยตนไม่ต้องฉีกถุงขนมให้ เพราะมันสามารถทำเองได้ ส่วนขนมที่เจ้ารถถังชอบนั้น เป็นขนมปัง และขนมกรุบกรอบทั่วไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เก่งจัง! รถถัง เจ้าตูบแสนรู้ คาบเงินซื้อขนมเองทุกวัน โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2555 เวลา 11:52:03 51 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เก่งจัง! รถถัง เจ้าตูบแสนรู้ คาบเงินซื้อขนมเองทุกวัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP