x close

เจ้าของจับเหมียวไลฟ์หาเงินใช้หนี้ หลังเล่นซนจนทำบ้านไฟไหม้ เสียไปกว่าครึ่งล้าน

           เจ้าของจับเหมียวไลฟ์หาเงินใช้หนี้ หลังเล่นซนจนทำบ้านไฟไหม้ เสียไปกว่าครึ่งล้าน กลายเป็นแมวฮอตบนโซเชียล

แมว
ภาพจาก Douyin

          วันที่ 28 เมษายน 2567 เว็บไซต์เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ เผยเรื่องราวของแมวตัวหนึ่งในประเทศจีน ที่โด่งดังกลายเป็นเจ้าเหมียวสุดฮอตบนโลกออนไลน์ ภายหลังจากของของมันนำมานั่งไลฟ์ เพื่อช่วยหาเงินชดใช้ ภายหลังจากก่อวีรกรรมสุดซุกซนจนทำไฟไหม้บ้าน มูลค่าความเสียหายกว่าครึ่งล้าน


          ตามรายงานเผยว่า หญิงสาวชื่อว่าตั้นตั้น อาศัยที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในมณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และได้เลี้ยงแมวพันธุ์บริติชช็อตแฮร์สีทองตัวหนึ่ง ชื่อว่า เจ้าจินโกวเตียว เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา เธอออกไปเล่นไพ่นกกระจอกข้างนอก ก่อนจะได้รับโทรศัพท์แจ้งจากผู้ดูแลอาคารว่า ห้องของเธอเกิดเพลิงไหม้

ไฟไหม้บ้าน
ภาพจาก Douyin

          ตั้นตั้นรีบเดินทางกลับมาที่อพาร์ตเมนต์อย่างรวดเร็ว ก่อนจะเข้าไปเห็นสภาพห้องที่ได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้เป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบแมวของเธอซ่อนตัวอยู่ในตู้ชั้นบน มีเศษขี้เถ้าที่ถูกเผาไหม้ติดตัว แต่โชคดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บ

          ต่อมาทางเจ้าของห้องได้ทราบว่า เจ้าจินโกวเตียวคือตัวต้นเพลิง เนื่องจากมันได้เข้าไปเล่นในครัว แล้วดันไปเหยียบแผงสัมผัสของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ไฟติดขึ้นมา เมื่อเวลาผ่านไปจึงกลายเป็นเพลิงลุกท่วมห้อง มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 100,000 หยวน หรือราว 511,000 บาท

แมว
ภาพจาก Douyin

          วันถัดมา ตั้นตั้นจึงนำแมวของเธอมา "ทำงานชดใช้หนี้" แบบขำขัน ด้วยการให้มันมาปรากฏตัวในไลฟ์บนแพลตฟอร์ม Douyin ที่เปลี่ยนชื่อบัญชีใหม่เป็นชื่อว่า "แมวที่ร้ายกาจที่สุดในเสฉวน" พร้อมทั้งแปะป้ายกำกับให้มันไว้ว่า "นักวางเพลิง"

          หลังจากนั้นไม่นาน คลิปวิดีโอของเจ้าเหมียวนักวางเพลิงก็ได้รับความนิยมสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวววีรกรรมของมัน รวมทั้งหน้าตารูปร่างของมันที่ดูน่าเอ็นดูไม่น้อย มีผู้เข้าไปชมมากกว่า 8 ล้านครั้ง และแชร์ต่อกันออกไปจนกลายเป็นไวรัล

ไฟไหม้บ้าน
ภาพจาก Douyin

          นอกจากนี้ ตั้นตั้นยังได้ถ่ายคอนเทนต์วิดีโอแชตคุยกับนักดับเพลิง เพื่อขอให้เขาสอนเคล็ดลับความปลอดภัยเกี่ยวกับเหตุเพลิงไหม้ให้แก่เจ้าเหมียว ทำเอาทางนักดับเพลิงรู้สึกประหลาดใจ บอกว่าเป็นครั้งที่มีคนของให้เขาสอนแมว เขาจึงปฏิเสธแบบติดตลกว่า เขาเคยสอนสุนัขที่สถานีดับเพลิงแล้ว แต่ก็ไม่เกิดประโยชน์

          ต่อมาในวันที่ 13 เมษายน ตั้นตั้นได้เขียนจดหมายลงลายเซ็นของเธอและประทับตราอุ้งเท้าเจ้าเหมียว แถลงขอโทษ หลังจากเธอถูกตำหนิที่ไม่ปิดสวิตช์เตาไฟฟ้า และสัญญาว่าจะใส่ใจเรื่องความปอดภัยให้มากกว่านี้ และฝากเตือนถึงคนอื่น ๆ ด้วย

          เรื่องของตั้นตั้นและเจ้าเหมียวจินโกวเตียวทำให้หลายคนบนโลกออน์ไลน์รู้สึกขำขันไปตามกัน มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นแซวมากมาย พร้อมทั้งแชร์วีรกรรมของแมวตัวเองด้วยเช่นกัน

          "เจ้าเหมียวก็แค่อยากช่วยนุด (มนุษย์) ทำกับข้าวเอง"

          "ขอบคุณ ฉันเพิ่งไปปิดสวิตช์เตาไฟฟ้า เพราะฉันก็มีแมวจอมซนที่ชอบเล่นไปทั่วห้องของฉัน"
 
          "แมวของฉันชอบกดชักโครก มันขยันกดทั้งวัน จนฉันต้องจ่ายค่าน้ำเพิ่มขึ้น"


ไฟไหม้บ้าน
ภาพจาก Douyin

ไฟไหม้บ้าน
ภาพจาก Douyin

แมว
ภาพจาก Douyin

แมว
ภาพจาก Douyin

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก South China Morning Post


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของจับเหมียวไลฟ์หาเงินใช้หนี้ หลังเล่นซนจนทำบ้านไฟไหม้ เสียไปกว่าครึ่งล้าน โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2567 เวลา 13:43:59 16,820 อ่าน
TOP