จีนเผยโฉม ดองกร้า ลูกผสมลากับม้าลาย
Donkra

Donkraเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดย itnnews

          ไม่ค่อยจะพบเห็นกันได้บ่อยนัก สำหรับลูกสัตว์ผสมข้ามสายพันธุ์ ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาดไปจากฝูง ก็เลยไม่แปลกหากทุกครั้งที่มีสัตว์ลูกผสมกำเนิดมาบนโลกใบนี้ มันจะกลายเป็นที่ฮือฮาที่ผู้คนให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ล่าสุด สัตว์ลูกผสมก็ได้กลายเป็นที่สนใจอีกครั้ง เมื่อแม่ม้าลายในสวนสัตว์จีนได้ให้กำเนิดลูกดองกร้าที่แสนจะแปลกตาไม่น้อย

          เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ รายงานว่า ที่สวนสัตว์เมืองเซี่ยเหมิน ไห่ซาง ของประเทศจีน ได้มีการเปิดตัวลูก ดองกร้า (Donkra) สัตว์ลูกผสมที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างพ่อลา (Donkey) กับแม่ม้าลาย (Zebra)

          โดยเจ้าดองกร้าตัวนี้ มีขนาดของตัวยาวราว ๆ 1 เมตร มีน้ำหนัก 30 กิโลกรัม ที่สำคัญยังมีลักษณะเด่นของทั้งพ่อและแม่อย่างชัดเจน แต่เท่าที่สังเกตเห็นได้ในตอนนี้ คือ เจ้าดองกร้าน้อยตัวนี้มีขนาดลำตัวและดวงตาเหมือนพ่อลา แต่มีลายที่ขาเหมือนแม่ม้าลายไม่มีผิด

          จากการให้กำเนิดดองกร้าน้อยในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ได้เปิดเผยว่า ในระหว่างที่มันเกิด เจ้าดองกร้าน้อยมีอาการสำลักน้ำคร่ำและไม่หายใจ ทำให้เจ้าหน้าที่และทีมงานสัตวแพทย์ต้องช่วยกันดูแลเป็นพิเศษจนมันสามารถรอดชีวิตออกมาได้ ซึ่งขณะนี้ก็ยังต้องดูแลมันอย่างใกล้ชิดและให้อาหารแม่ม้าลายอย่างดีต่อไป เพื่อให้มั่นใจว่าแม่ม้าลายจะมีน้ำนมที่เพียงพอสำหรับลูกของมัน

          ทั้งนี้ ดองกร้า เป็นคำเรียกสัตว์ที่เกิดจากการผสมระหว่างลาตัวผู้และม้าลายตัวเมีย แต่ในทางกลับกัน หากเป็นการผสมระหว่างลาตัวเมียและม้าลายตัวผู้ สัตว์ลูกผสมที่เกิดมาจะถูกเรียกว่า ซองกี้ (Zonkey)

จีนเผยโฉม ดองกร้า ลูกผสมลากับม้าลายจีนเผยโฉม ดองกร้า ลูกผสมลากับม้าลาย โพสต์เมื่อ 8 กรกฎาคม 2554 เวลา 09:16:48 89 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จีนเผยโฉม ดองกร้า ลูกผสมลากับม้าลาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP