x close

ปิดตำนาน หมาถูกขังตึกร้าง 10 ปี ทิ้งให้ตาย จากนี้จะมีชีวิตใหม่ ไม่ต้องเศร้าแล้ว

          ปิดตำนาน หมาถูกขังตึกร้าง 10 ปี ทิ้งให้รอวันตาย ยังอยู่ได้ด้วยเมตตาคน จากวันนี้จะมีชีวิตใหม่ ได้บ้านใหม่พร้อมเพื่อนตูบ
หมาถูกขังตึกร้าง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hope Thailand

          วันที่ 21 มกราคม 2567 มีรายงานเรื่องราวสะเทือนใจที่ได้รับการเปิดเผยจากเพจ The Hope Thailand เมื่อสุนัขตัวหนึ่ง ถูกขังอยู่ในตึกร้างนานถึง 10 ปี แบบให้รอวันตาย เจ้าของไม่เคยกลับมาเหลียวแลหรือให้อาหาร ยังชีพได้ด้วยความช่วยเหลือจากน้อง ๆ ศูนย์รถ ที่พยายามสอดอาหารเข้าไปใต้ประตูเหล็กที่ล็อกแน่น

          ทางเพจระบุว่า "จากวันนี้... ขอให้หนูใช้เวลาชีวิตที่เหลือให้มีความสุขที่สุดนะลูก... "นวมินทร์" ปิดตำนานหมาติดตึกร้าง 10 ปี... ไม่เคยเห็นเดือนเห็นตะวัน ถูกขังไว้รอวันตาย !!"

หมาถูกขังตึกร้าง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hope Thailand


         โดยหลังจากที่ทาง The Hope Thailand ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือ จึงลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่กองสวัสดิภาพสัตว์ปศุสัตว์ สำนักงานเขตบึงกุ่ม สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. บึงกุ่ม เข้ามาร่วมเป็นพยานในการช่วยเหลือครั้งนี้ ใช้อำนาจตามมาตรา 25 พระราชบัญญัติการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ บุกเข้าพื้นที่ไปช่วยชีวิตออกมา

         เมื่อช่วยเหลือออกมาได้ พบสุนัขที่ถูกขังไว้เป็นสุนัขเพศเมีย อายุราว 10 ปี สุขภาพปานกลาง และมีคนติดต่อมาขอรับอุปการะแล้ว จึงนำส่งไปยังบ้านที่ขอรับอุปการะ และตั้งชื่อน้องหมาตัวนี้ว่า "นวมินทร์"

หมาถูกขังตึกร้าง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hope Thailand

          สำหรับบ้านใหม่ของน้อง พบว่ามีความพร้อมดีเยี่ยม มีรั้วรอบขอบชิด มีบริเวณ และยังมีลูกหมาเป็นเพื่อนอยู่อีกตัว จากนี้เมื่อน้องปรับตัวได้ก็จะนำไปตรวจเลือดอย่างละเอียด หากพบว่ามีอาการป่วยก็จะช่วยเหลือด้านการรักษาต่อไป

          ทั้งนี้ จะมีการตรวจสอบติดตามตัวเจ้าของเดิมด้วย หากพบมีเจตนาเข้าข่ายการปล่อยทิ้งหรือทารุณกรรม ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และอยากฝากเคสนี้ไว้เป็นกรณีตัวอย่างการช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับอันตราย กรณีที่เจ้าของสถานที่ไม่ยินยอมให้เข้าไปช่วยหรือติดต่อเจ้าของสถานที่ไม่ได้ สามารถช่วยเหลือได้ตามขั้นตอนนี้

หมาถูกขังตึกร้าง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hope Thailand

          1. ประสานงานมูลนิธิองค์กรที่มีความรู้ด้านกฎหมาย

          2. แจ้งเหตุไปยังกองสวัสดิภาพสัตว์สำนักงานปศุสัตว์

          3. ในการลงพื้นที่ช่วยให้ประสานสำนักงานเขตหรือเทศบาลในพื้นที่เพื่อมาร่วมเป็นพยาน

          4. ในการลงพื้นที่ช่วยให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เพื่อมาร่วมเป็นพยานและให้มีการบันทึกทุกรายละเอียดเป็นภาพเคลื่อนไหวไว้ทั้งหมด

          5. หลังการเข้าช่วยเหลือเสร็จให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่เพื่อไว้เป็นหลักฐานปกป้องกรณีที่คู่กรณีไม่ประสงค์ดีต้องการดำเนินคดี
 
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก The Hope Thailand
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hope Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปิดตำนาน หมาถูกขังตึกร้าง 10 ปี ทิ้งให้ตาย จากนี้จะมีชีวิตใหม่ ไม่ต้องเศร้าแล้ว อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2567 เวลา 16:38:25 19,052 อ่าน
TOP