x close

แทบกรี๊ด วางเงินทิ้งไว้ 1.3 แสน เห็นอีกทีลงท้องตูบ เหลือทางเดียวแล้วให้ได้คืน

        คู่รักตาเหลือก เผลอวางเงินทิ้งไว้ 1.3 แสน เห็นอีกทีกลายเป็นเศษซาก เผยโฉมเจ้าตัวร้าย กินเงินเข้าไป เหลือแค่ทางเดียวที่จะได้คืน มือสกปรกก็ต้องยอม

ภาพจาก Instagram ooolalaw

          วันที่ 3 มกราคม 2567 เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า คู่รักจากรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐฯ ไม่คาดคิดมาก่อนว่าพวกเขาจะต้องพบเจอประสบการณ์สุดหยึ๋ย ที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าตูบสุดรักของครอบครัว บังเอิญกินเงินสดมูลค่ารวม 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 138,000 บาท) เข้าไปตอนที่ทั้งคู่เผลอ ซึ่งทางเดียวที่พวกเขาจะได้รับเงินเหล่านั้นคืน ก็คือการลุยงานสกปรกเพื่อเก็บชิ้นส่วนที่เหลืออยู่คืนมา หลังจากที่เจ้าตูบได้เวลาขับถ่าย

         เหตุการณ์สุดป่วนนี้เกิดขึ้นในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดย แคร์รี ลอว์ เจ้าของสุนัข ได้โพสต์ภาพภารกิจไม่คาดฝันนี้ผ่านอินสตาแกรมของเธอ พร้อมเปิดภาพของ เซซิล เจ้าตูบพันธุ์โกลเดนดูเดิ้ลวัย 7 ขวบ ที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด

         "นี่คือเซซิล เขาไม่เคยทำเรื่องแย่ ๆ มาก่อนในชีวิต" แคร์รี ระบุ พร้อมชี้ว่าปกติแล้วสุนัขตัวนี้มีนิสัยเรียบร้อยน่ารักมาก มันไม่เคยขึ้นไปบนเคาน์เตอร์ครัวหรือแม้แต่แย่งกินอาหารมาก่อน แต่ใครจะคาดคิดว่าธนบัตรปึกหนึ่งที่เธอกับสามีเพิ่งเบิกออกมาเพื่อเตรียมจ่ายค่าทำรั้วบ้าน จะยั่วยวนใจเจ้าตูบเข้าให้

ภาพจาก Instagram ooolalaw

          โดยเงินสดที่ประกอบด้วยธนบัตร 50 และ 100 ดอลลาร์ ถูกเก็บไว้ในซองจดหมายปิดผนึก คู่รักเพิ่งจะวางมันไว้ในเคาน์เตอร์ห้องครัวได้แค่ 30 นาที ก่อนที่ เคลย์ตอน สามีของแคร์รีจะเดินมาเจอชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของธนบัตร ตกกระจายอยู่เกลื่อนพื้น
 
          "เขาตะโกนว่า ‘เซซิลกิน 4,000 ดอลลาร์ เข้าไปแล้ว’ ฉันรีบวิ่งเข้าไป คิดว่าเขาคงจะพูดผิด แต่เมื่อได้เห็นเศษซากความยุ่งเหยิงก็ไม่ต้องสงสัยแล้ว หัวใจฉันกำลังจะวาย" แคร์รี เล่าถึงช่วงเวลานั้น

          อย่างไรก็ตาม แม้เจ้าตูบจะทำเรื่องที่ไม่คาดฝันขนาดนี้ แต่แคร์รียอมรับว่าตอนนั้นเธอช็อกมากกว่าจะโกรธ เพราะที่ผ่านมาเซซิลไม่เคยทำเรื่อยแย่ ๆ มาก่อน ตอนนั้นเธอกับสามีได้แต่มองหน้ากัน ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ก่อนตัดสินใจโทรศัพท์ไปเล่าเรื่องให้สัตวแพทย์ฟัง

          แต่โชคยังดีอยู่บ้าง สัตวแพทย์เผยว่าอีกไม่นานเจ้าตูบก็น่าจะขับถ่ายเงินออกมาคืนเอง และไม่น่ามีปัญหาอะไร
 

ภาพจาก Instagram ooolalaw

         ตอนนั้นเองที่คู่รักตัดสินใจแล้วว่าทางเลือกเดียวที่เหลืออยู่ ก็คือการเก็บธนบัตรออกจากอึของเจ้าเซซิล มาล้างแล้วมาต่อกันอีกครั้ง เพราะทางธนาคารแนะนำให้พวกเขานำชิ้นส่วนธนบัตรที่เหลืออยู่มาติดเทปต่อกัน โดยให้มีหมายเลขธนบัตรด้านหน้า-หลัง ปรากฏทั้งหมด

          ทั้งนี้ โชคดีอีกอย่างคือเจ้าเซซิลไม่ได้กินเศษกระดาษเข้าไปทั้งหมด คู่รักจึงยังสามารถรวบรวมชิ้นส่วนธนบัตรมาได้ประมาณ 1,500 ดอลลาร์ (ราว 51,000 บาท) จากเศษซากที่เซซิลทิ้งไว้บนพื้น  
 
          และในคืนนั้น เจ้าเซซิลก็คืนเงินมาให้พวกเขาทันที 250 ดอลลาร์ (ราว 8,600 บาท) ในขณะที่เงินส่วนอื่นนั้นเป็นหน้าที่ของเคลย์ตอน ที่ต้องสวมหน้ากากกับถุงมือ เดินตามเจ้าตูบไปยังสวนหลังบ้านตอนที่มันขับถ่ายออกมา จากนั้นก็นำมาแยกชิ้นส่วนธนบัตรออก เพื่อเอาไปล้างแล้วมาต่อรวมกันใหม่  
 

ภาพจาก Instagram ooolalaw

          จากนั้นอีก 2 วันต่อมา คู่รักก็ได้รับเงินคืนจากเซซิลประมาณ 1,800 ดอลลาร์ (ราว 62,000 บาท) ทำให้มียอดเงินรวมที่สามารถนำไปแลกกับธนาคารได้ทั้งหมด 3,550 ดอลลาร์ (ราว 122,000 บาท)

          อย่างไรก็ตาม แม้จะเกิดเรื่องทั้งหมดนี้ขึ้น แคร์รีก็ยืนยันว่าพวกเธอไม่อาจโกรธเจ้าเซซิลได้เลยจริง ๆ และมันก็ยังคงเป็นเด็กดีที่พวกเธอรักมากเช่นเดิม

 

ภาพจาก Instagram ooolalaw

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก New York Post

ภาพจาก Instagram ooolalaw

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แทบกรี๊ด วางเงินทิ้งไว้ 1.3 แสน เห็นอีกทีลงท้องตูบ เหลือทางเดียวแล้วให้ได้คืน อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2567 เวลา 16:32:44 13,796 อ่าน
TOP