x close

ดราม่าคาเฟ่แมว เข้าร้านเจอน้องป่วยตาแฉะแทบปิด ร้านยัน ไม่ได้หน้าเงิน แต่แยกไม่ได้


       ดราม่าคาเฟ่แมว เข้าร้านเจอน้องป่วยตาแฉะแทบปิด แทนที่จะได้เห็นแมวน่ารักกลับสลดแทน ด้านคาเฟ่แจงแล้ว เคยแยกน้อง แต่น้องโวยวาย จึงเอามารวม ยันรักษาเต็มที่ ไม่ได้หากินเพราะเลี้ยงมากับมือ
คาเฟ่แมว      

        
วันที่ 20 กันยายน 2566 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าประสบการณ์การไปคาเฟ่แมว เพราะอยากไปเล่นกับแมวพันแร็กดอล แต่กลับเจอเรื่องที่ไม่คาดคิด เมื่อไปถึงเห็นน้องแมวตัวหนึ่งในคาเฟ่ตาแฉะ อาการเหมือนแมวไม่สบาย แล้วก็ไม่มีพนักงานคนไหนมาดูแลน้อง

        ด้วยความไม่สบายใจจึงทักเพจของทางร้านไปเผื่อจะไม่รู้ สิ่งที่ทำให้ตกใจคือ ทางร้านรู้ดีว่าน้องป่วย แต่ก็จับแยกกับแมวตัวอื่นไม่ได้ เพราะถ้าแยกเท่ากับต้องปิดร้าน เบื้องต้นได้ให้น้องกินยากับหยอดตาไปเรียบร้อยแล้ว
       
        จากข้อความแชตที่เป็นคำตอบของทางร้าน กลับทำให้ชาวเน็ตรู้สึกโกรธและไม่สบายใจ จนกลายเป็นดราม่า โดยส่วนใหญ่มองว่าเป็นเจ้าของคาเฟ่แต่กลับไม่ห่วงน้องเลย แทนที่จะรักษาให้หายก่อนแล้วค่อยเปิดร้าน ไม่น่าจะปล่อยน้องทรมานแบบนี้

คาเฟ่แมว

คาเฟ่ชี้แจงสยบดราม่า


        ต่อมา เฟซบุ๊กของคาเฟ่แมวดังกล่าว มีการโพสต์แถลงถึงเรื่องนี้ว่า ขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตอนนี้ร้านรับรู้ถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว และรีบแก้ไขอย่างเร่งด่วน ยืนยันว่า ร้านมีความกังวลใจกับสุขภาพของน้องแมวมาก เมื่อรู้ว่าน้องมีปัญหาก็พาไปหาหมอรักษาโดยทันที ทำมาโดยตลอด ไม่ใช่ทำตอนเกิดเรื่อง

        โพสต์ดังกล่าวระบุอีกว่า ในตอนแรกที่น้องป่วย ร้านจับน้องแยกออกมาขังกรง กักบริเวณให้อยู่ในโซนของห้องน้องแมว แต่เนื่องจากตอนกลางวันอากาศร้อน และน้องไม่เคยถูกเลี้ยงมาแบบกักขัง จึงส่งเสียงร้อง พยายามหนีออกมาจากกรง เพราะน้องชินกับการอยู่ในพื้นที่คาเฟ่แล้ว เราไม่สบายใจจึงปล่อยน้องออกมา
       
        ยืนยันว่า ทางร้านไม่ได้เห็นน้องเป็นเครื่องมือทำมาหากิน แต่น้อง ๆ เปรียบเสมือนคนในครอบครัว เจ้าของร้านก็เป็นทาสแมวที่รักแมวเหมือนคนอื่น ๆ แมวทุกตัวของร้าน เจ้าของร้านเลี้ยงมาแต่เด็ก ส่วนแนวทางการแก้ไขตอนนี้คือ แยกน้องที่ไม่สบายไปดูแลที่บ้านแล้ว ดังนั้นทาสแมวสบายใจกันได้ และขอโทษในความผิดพลาดครั้งนี้ด้วย ทางเราจะปรับปรุงให้ดีขึ้น

คาเฟ่แมว

คาเฟ่แมว

คาเฟ่แมวคาเฟ่แมว

คาเฟ่แมว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าคาเฟ่แมว เข้าร้านเจอน้องป่วยตาแฉะแทบปิด ร้านยัน ไม่ได้หน้าเงิน แต่แยกไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2566 เวลา 15:51:53 25,075 อ่าน
TOP