x close

ไวรัลน่ารัก คุณหมอจิ๋วกับคนไข้ 4 ขา อุปกรณ์จัดเต็มแบบ DIY วันนี้จะตรวจอะไรคะ

          ไวรัลน่ารัก คุณหมอตัวจิ๋วกับคนไข้ 4 ขา พร้อมอุปกรณ์การแพทย์แบบ DIY สมจริงจนคนทึ่ง ชื่นชมพ่อแม่เสริมสร้างจิตนาการ ให้ลูกได้เล่นสนุกกับตูบคอร์กี้

          สำหรับหลาย ๆ ครอบครัว สัตว์เลี้ยงเป็นอะไรที่มากกว่าสัตว์ตัวหนึ่ง พวกมันเป็นได้ทั้งเพื่อน ผู้ช่วยเหลือ พี่เลี้ยงเด็ก หรือแม้กระทั่งเพื่อนเล่นที่พร้อมเอนจอยไปกับลูก ๆ ของเรา ขณะที่ไม่นานมานี้คลิปน่ารัก ๆ ของคุณหมอตัวน้อยและคนไข้ 4 ขา ได้กลายมาเป็นไวรัลเรียกยิ้มจากชาวเน็ตจีนมากมาย ที่พากันเอ็นดูการเล่นสุดสร้างสรรค์ของคู่หูตัวเล็กนี้

          โดยวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เว็บไซต์ MSNews รายงานว่า ในขณะที่เด็ก ๆ มากมายทุกวันนี้ต่างก็ติดการเล่นสมาร์ตโฟนหรือแท็บเลต แต่เด็กหญิงชาวจีนคนหนึ่งกลับต่างออกไป และได้พาผู้คนจำนวนมากให้เข้ามาเพลิดเพลินไปกับโลกการเล่นอันเปี่ยมไปด้วยจิตนาการของเธอ ในคลิปการสวมบทบาทเป็นคุณหมอกับคนไข้ ที่ถูกอัปโหลดผ่านโซเชียลมีเดียของจีนอย่าง Douyin

          จากคลิปส่วนใหญ่ เด็กหญิงจะแต่งตัวเป็นคุณหมอ ทำการดูแลคนไข้ที่สวมบทบาทโดยเจ้าตูบคอร์กี้ของเธอ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการตรวจร่างกาย เช็กสุขภาพฟัน รวมถึงการผ่าตัดแบบปลอม ๆ เพื่อนเล่นตัวนี้ก็ให้ความร่วมมืออย่างดีเยี่ยม บางครั้งคนอื่น ๆ ในบ้านอย่างคุณพ่อและพี่ชายก็ยังมาเล่นเข้าฉากไปด้วยกัน

          ที่น่าทึ่งไปยิ่งกว่าความน่ารักของทั้งคู่ ก็คือการจัดฉากด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์แบบ DIY ที่เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำซีทีสแกน เตียงผ่าตัด รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณพ่อของเด็กหญิงใช้กระดาษลังมาประดิษฐ์ให้ลูกสาว

          สำหรับที่มาของอุปกรณ์เหล่านี้ เกิดจากที่เด็กหญิงเคยผ่านการทำซีทีสแกนมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เธอจึงถามพ่อแม่อย่างไร้เดียงสา ว่าพวกเขาสามารถหาเครื่องมือนี้มาให้เธอได้หรือไม่ ด้วยเหตุนี้คุณพ่อจึงจุดพลังแห่งความสร้างสรรค์ หันมาใช้อุปกรณ์ง่าย ๆ ที่ราคาไม่แพงอย่างกระดาษลัง มาทำเครื่องซีทีสแกนให้ลูกสาว และยังไม่ลืมนำไฟกะพริบมาติดตั้งเพื่อความสมจริง

          ด้วยอุปกรณ์อันน่าทึ่ง และความน่ารักของเด็กหญิงกับคนไข้ 4 ขา ทั้งคู่สร้างความบันทิงแก่ชาวเน็ตมากมาย ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาชื่นชม โดยบางคนมองว่าเด็กหญิงน่าจะอยู่ในครอบครัวที่รักใคร่ปรองดอง ดังจะเห็นได้จากที่คุณพ่อพยายามสุด ๆ ในการเอาใจลูกสาว และยังชมตูบคอร์กี้ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี สวมบทเป็นคนไข้ได้น่ารักมาก

          ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตอีกรายยังชื่นชมคุณพ่อ ที่มอบวัยเด็กอันแสนสุข พร้อมความสนุกและจิตนาการมากมายแก่ลูกสาว

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก MSNews
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไวรัลน่ารัก คุณหมอจิ๋วกับคนไข้ 4 ขา อุปกรณ์จัดเต็มแบบ DIY วันนี้จะตรวจอะไรคะ อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2566 เวลา 14:03:26 17,801 อ่าน
TOP