x close

แม่ส่งภาพ "ลูกน้อย" หลงมาหลังบ้าน เพ่งดูจนตาจะปวด ไหนลูกแม่ ยิ่งกว่าจับผิดภาพ

          แม่ส่งภาพ "ลูกน้อย" หลงมาหลังบ้าน เพ่งดูจนตาจะปวด ยิ่งกว่าจับผิดภาพ เจอแล้วถึงกับขำ นึกว่าปริศนาภาพลวงตา

          วันที่ 23 มิถุนายน 2566 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวชวนยิ้มจากหญิงรายหนึ่งชื่อว่า คลารา สไนเดอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้แชร์ภาพลงเฟซบุ๊กกลุ่มชุมชนในออสเตรเลียที่พูดคุยเกี่ยวกับสัตว์ โดยเธอบอกว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่คุณแม่ของเธอส่งมาให้ทางข้อความ เมื่อเธอเปิดเข้าไปดูแล้วถึงกับงงหนักมาก เพราะคุณแม่เขียนคำอธิบายภาพมาเพียงว่า "ลูกน้อย"

          หลังจากที่พิจารณาดูรูปภาพอยู่นานสองนาน เธอก็ยิ่งไม่เข้าใจ ไม่เห็นว่ามันจะเป็นรูปของ "ลูกน้อย" หรืออะไรทำนองนั้น คลารา กล่าวว่า "ฉันเพ่งตามหาลูกน้อยที่แม่ว่าจริง ๆ ฉันใช้เวลาอยู่พักใหญ่ เพราะไม่รู้ว่าลูกน้อยหมายถึงอะไร เป็นลูกคน หรือลูกตัวอะไร หรือเป็นลูกสัตว์ประเภทไหน"

          จากภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า คุณแม่ของคลาราถ่ายภาพนี้ขณะที่อยู่ในบ้าน กำลังเปิดม่านมองออกไปที่สนามหญ้าหลังบ้าน บริเวณทางเดินที่ติดกับบ้านปูด้วยพื้นหินและปูน ส่วนที่อยู่ไกลออกไป มองเห็นต้นไม้ใหญ่ และรั้วไม้กั้น ถัดออกไปก็เป็นบ้านของเพื่อนบ้าน ไม่มีจุดไหนเลยที่บ่งถึงสิ่งที่แม่ต้องการจะให้ดู

          เมื่อไม่ล้มเลิกความพยายาม ในที่สุดคลาราก็พบ "ลูกน้อย" ของแม่ แท้จริงแล้วเป็นลูกชิปมังก์ 2 ตัว หลบอยู่บริเวณหินทางเดิน สีของมันคล้ายคลึงกับสีของหินตรงนั้นมาก ทำให้ยากที่จะสังเกตเห็น เธอเข้าใจว่าแม่ของเธอไม่ได้ตั้งใจทำปริศนาภาพลวงตา แต่เมื่อเธอไขปริศนาได้แล้วก็รู้สึกสนุกและอดไม่ได้ที่จะขำ จึงอยากแชร์ให้คนอื่นได้เห็นด้วย

          คลาราโพสต์ภาพให้เพื่อน ๆ บนโซเชียลช่วยกันลองดูว่าจะหา "ลูกน้อย" ของแม่เธอพบไหม หลังจากนั้นภาพดังกล่าวก็ได้รับความนิยมกลายเป็นที่สนใจจากผู้คน หลายคนพากันเข้าไปลองสังเกตหา แต่สุดท้ายก็หาไม่เจอเช่นเดียวกัน บอกว่าหากไม่รู้เฉลยก็ไม่มีทางหาเจออย่างแน่นอน กลายเป็นภาพลวงตาชวนขำขัน

          คอมเมนต์ส่วนหนึ่ง กล่าวติดตลกว่า "คุณแม่ตาดีเกินไป หรือเราตาไม่ดีเอง"

          "แม่ผู้เรียกสัตว์ทุกตัวว่าลูกน้อย"

          "น่าเอ็นดูเกินไปแล้ว.. ลูกน้อยของแม่"

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก The Dodo
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่ส่งภาพ "ลูกน้อย" หลงมาหลังบ้าน เพ่งดูจนตาจะปวด ไหนลูกแม่ ยิ่งกว่าจับผิดภาพ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2566 เวลา 09:00:20 96,311 อ่าน
TOP