x close

จดหมาย ชิฟู แมวอุกกาบาต ตกใส่กระจกรถแตก ขอโทษที่อ้วน ตอบแล้วตอนนี้อยู่ไหน ?

        เปิดจดหมายจาก เจ้าชิฟู แมวอุกกาบาต หนัก 8.5 กิโลกรัม ตกคอนโดหล่นใส่กระจกรถแตกจนกลายเป็นไวรัล ผมขอโทษที่อ้วน ผมกินแล้วก็เอาแต่นอน ส่วนสุขภาพปลอดภัยดี รอเอกซเรย์ซ้ำ

แมวตกคอนโด

        กลายเป็นไวรัลข่าวดัง สำหรับกรณี เจ้าชิฟู แมวเหมียวตัวใหญ่ น้ำหนัก 8.5 กิโลกรัม พลัดตกจากชั้น 6 คอนโด หล่นไปโดนกระจกหลังรถที่จอดไว้จนแตก ทำเอาโลกโซเชียลตั้งฉายาว่า แมวอุกกาบาต ซึ่งเจ้าชิฟูไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก เพียงแค่เล็บหลุด 2 นิ้ว และเป็นห้อเลือดเท่านั้น

        วันที่ 30 พฤษภาคม 2566 เจ้าของแมวชิฟู ได้โพสต์ TikTok@bkt_chifoo ระบุว่า สวัสดีครับ ผมชื่อชิฟู เป็นแมวอุกกาบาตตัวนั้นที่พี่ ๆ ตามหา ก่อนอื่นผมขอแจ้งพี่ ๆ ว่าผมสบายดีครับ แม่จะพาผมไปตรวจละเอียดกับคุณหมออีกทีภายในอาทิตย์นี้ จริง ๆ หมออยากให้ตรวจทีเดียว แต่แม่รู้ดีว่าผมคงดิ้นตอนโดนพี่ ๆ จับเอกซเรย์ 2 รอบ จนเหนื่อยแล้วครับ แม่เลยปรึกษาหมอขอพาผมไปพักก่อน แต่การพาผมกลับบ้าน ก็ผ่านการประเมินจากคุณหมอแล้วครับว่าสามารถทำได้ แต่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

        ส่วนเรื่องที่อยู่ ตอนนี้ผมอยู่บ้านแม่นมครับมีพ่ออีกคนและพี่ชายช่วยดูแลผม ที่นี่เป็นบ้านที่ผมเคยมาอยู่สมัยตัวกะเปี๊ยก เวลาแม่กลับไปหายายก็จะพาผมมาฝากที่นี่ครับ ผมไม่ต้องปรับตัวกับบ้าน หรือแม่นมกับพ่อเลยครับแค่ต้องอัปเดตที่ซ่อนตัวนิดหน่อย พี่ ๆ ครับ แม่ผมเสียใจมาก ที่ปล่อยให้ผมตกลงไป ผมก็เสียใจที่ผมชน แม่ฝากผมขอโทษทุก ๆ คน ที่แม่ผมผิดพลาด พลั้งเผลอ ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบจนตามมาด้วยความเสียหาย ทำให้พี่ ๆ เป็นห่วงและรู้สึกไม่โอเคกับเรื่องนี้

แมวตกคอนโด

        มีพี่ ๆ บางคนเป็นห่วงสุขภาพผม เพราะผมอ้วน ผมขอโทษครับที่ผมกินแล้วก็เอาแต่นอน จนพี่ ๆ เป็นห่วงเรื่องน้ำหนัก แต่แม่ผมไม่เคยอยากให้ผมอ้วนเลยครับ เพราะผมชอบนั่งตักแม่ นอนซบอกแม่ นอนบนหน้าผากแม่ แม่ชอบบ่นว่าผมตัวหนักบ่อย ๆ ครับ

        ฉุดท้ายนี้ ผมขอบคุณแม่อ้อม และพ่อเจ้าของรถที่เมตตาผม แม่อ้อมรีบมาหาผมหลังจากเคลียร์ประกันเรียบร้อย และยังคอยปลอบแม่ทุกวัน ขอบคุณมากครับ ขอบคุณแม่นมกับพ่อโจ้และพี่จุง ที่ตอบรับทันทีที่แม่ผมโทร. หา ผมดีใจที่แม่ผมมีเพื่อน ๆ ที่รักแม่ครับ จริง ๆ แม่ผม มีอีกหลายเรื่องที่อยากจะบอก แต่แม่ผมยังปรับตัวไม่ถูก ที่อยู่ดี ๆ ผมก็ไปโผล่ทุกช่องข่าว และผมกับแม่ก็ต้องห่างกันในสถานการณ์แบบนี้ แม่ผมขอเวลาหน่อยนะคับ

        ป.ล. ขอโทษแมวอื่น ๆ ที่เราชื่อเหมือนกัน และอาจทำให้ฉับฉนว่าตัวเองตกจากคอนโตตอนไหน ก็ต้องขอโทษด้วยเด้อ ผมต้องขอตัวไปฉำรวจชั้นฉองก่อนนะอ๊ะ น่าจะมีที่ให้ผมแอบอีกเยอะเลย

        ลงชื่อ ชิฟู-อุกกาบาต"

แมวตกคอนโด

แมวตกคอนโด


แมวตกคอนโด

แมวตกคอนโด

แมวตกคอนโด
ภาพจาก TikTok@bkt_chifoo

แมวตกคอนโด
ภาพจาก TikTok@bkt_chifoo

ขอขอบคุณข้อมูลจาก TikTok@bkt_chifooเรื่องที่คุณอาจสนใจ
จดหมาย ชิฟู แมวอุกกาบาต ตกใส่กระจกรถแตก ขอโทษที่อ้วน ตอบแล้วตอนนี้อยู่ไหน ? อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2566 เวลา 09:24:11 55,639 อ่าน
TOP