x close

อุทาหรณ์พาแมวตัดขน แต่โดนตัดหัวนม 5 หัว ฟันหัก 2 ซี่ - คลินิกอ้างแมวดื้อ !


          เจ้าของใจจะขาด เล่าอุทาหรณ์พาแมวไปอาบน้ำตัดขน แต่คลินิกสะเพร่าตัดหัวนม 5 หัว แถมฟันหัก 2 ซี่ - คลินิกอ้างแมวดื้อ ฟันหักเพราะชนกรงตอนตกใจ

อุทาหรณ์พาแมวไปอาบน้ำตัดขน
ภาพจาก TikTok @thalika.s

          วันที่ 30 มีนาคม 2566 จากกรณีที่ผู้ใช้แอปฯ TikTok @thalika.s ได้มีการโพสต์แชร์อุทาหรณ์แมวสุดรักถูกตัดหัวนม หลังพาไปตัดขนที่คลินิกแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ โดย น.ส.ทาลิกา อายุ 30 ปี เจ้าของแมว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา ตนได้พาน้องแมวไปให้คลินิกแห่งหนึ่งตัดแต่งขนและอาบน้ำให้ เนื่องจากช่วงนี้อาการร้อนมาก โดยพาน้องแมวไปคลินิกช่วง 13.00 น. ตนสอบถามพนักงานว่า สามารถรอรับได้ไหม แต่พนักงานบอกว่าให้กลับไปก่อน เพราะต้องใช้เวลานาน ตนจึงกลับออกมา

          กระทั่งเวลา 16.00 น. ตนได้โทร. ไปสอบถามกับทางคลินิกว่า น้องแมวของตนดื้อไหม สามารถตัดขนได้ไหม ทางคลินิกก็แจ้งว่า สามารถตัดขนให้ได้ น้องแมวไม่ได้ดื้อ แต่ตัดยังไม่เสร็จ จากนั้นเวลาประมาณ 18.00 น. ตนก็ได้เข้าไปรับน้องแมว พอไปถึงคลินิก พนักงานชายก็รีบนำน้องแมวของตนใส่ในตะกร้า โดยไม่ได้มีการแจ้งว่าน้องมีบาดแผล หรือบาดเจ็บ แต่สังเกตพบแมวมีอาการน้ำตาคลอ และหวาดกลัว

          พอถึงบ้านตนก็ได้นำน้องแมวออกเล่น แต่ก็มีอาการหวาดกลัว จึงพยายามจับมาดูก็ปรากฏว่า บริเวณนมของน้องแมวมีบาดแผลเหมือนโดนมีดตัด และยังพบแผลบริเวณสะโพกหลังทั้งสองข้าง พอเห็นเช่นนั้น ตนจึงได้แชตข้อความพร้อมส่งรูปบาดแผลของน้องแมวให้คลินิกดู เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทางคลินิกไม่อ่านข้อความ จึงตัดสินใจโทร. เข้าไป ก็บอกว่าขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้นำน้องแมวเข้ามาให้ดูอาการ ทางคลินิกจะรับผิดชอบค่าเสียหายและคืนเงินให้ แต่ตนไม่กล้าพาน้องแมวเข้าไป เพราะน้องแมวยังอยู่ในอาการหวาดกลัว

อุทาหรณ์พาแมวไปอาบน้ำตัดขน
ภาพจาก TikTok @thalika.s

          นอกจากนี้ ได้จับน้องแมวอ้าปากดู แล้วก็พบว่าฟันหน้าของน้องแมวหัก 2 ซี่ ทำให้น้องแมวกินอะไรไม่ได้ ตนจึงรีบเข้าไปคลินิกที่เคยรักษาน้องแมวแล้วเล่าอาการให้ฟัง ทางคลินิกก็ได้จัดยามาให้น้องแมว เพราะฟันน้องแมวหัก อาจจะติดเชื้อและเสียชีวิตได้ หลังจากกลับจากซื้อยาก็พยายามติดต่อกับทางคลินิกที่พาน้องแมวไปตัดขน แต่ติดต่อไม่ได้ จึงได้เอาคลิปและรูปภาพมาลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวและในบัญชี TikTok ของตนเพื่อเตือนตัวเอง ไม่คิดว่าจะเป็นกระแสมาขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องจากทางคลินิก คืออยากให้ออกมาขอโทษ และออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

          ขณะที่ทางเจ้าของคลินิก ออกมาชี้แจงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น แผลบริเวณนมและสะโพกเกิดจากการที่น้องแมวดื้อและดิ้นไม่ยอมให้ตัดขน จึงอาจจะทำให้เกิดบาดแผลขึ้น ส่วนเรื่องของฟันน้องแมวตกใจกระโดดชนกรงตอนเป่าขน เลยอาจจะทำให้ฟันบิ่น ทั้งนี้ทางคลินิกยืนยันว่าไม่มีการทำร้ายสัตว์เลี้ยงอย่างแน่นอน เพราะตนก็รักสัตว์จึงได้มาเปิดคลินิก และอยากจะขอโทษเจ้าของน้องแมว พร้อมยินดีรับผิดชอบจ่ายค่ารักษาพยาบาลและคืนเงินที่เรียกเก็บจากการพาแมวมาตัดขน

อุทาหรณ์พาแมวไปอาบน้ำตัดขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thalika Saengrit

อุทาหรณ์พาแมวไปอาบน้ำตัดขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thalika Saengrit

อุทาหรณ์พาแมวไปอาบน้ำตัดขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thalika Saengrit

อุทาหรณ์พาแมวไปอาบน้ำตัดขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thalika Saengrit


ขอขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทาหรณ์พาแมวตัดขน แต่โดนตัดหัวนม 5 หัว ฟันหัก 2 ซี่ - คลินิกอ้างแมวดื้อ ! โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2566 เวลา 09:14:11 12,231 อ่าน
TOP