x close

ผู้โดยสารเอา สัตว์อ้วน ยัดกระเป๋าขึ้นเครื่องบิน เอกซเรย์เผยตัวจริง อย่าหาทำ

          เครื่องเอกซเรย์สนามบินสแกนพบ "สัตว์อ้วน" ในกระเป๋าผู้โดยสาร เปิดเจอตัวจริงตะลึง เตือนอย่าหาทำความหายนะ

สัตว์เลี้ยง
ภาพจาก Twitter@TSA_Northeast

          วันที่ 13 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ ETtoday เมื่อไม่นานมานี้ มีเรื่องราวชวนอึ้งเกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาตินอร์ฟอล์ค ในรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจเช็กความปลอดภัยของกระเป๋าเดินทาง อยู่ ๆ เครื่องเอกซเรย์ก็พบสิ่งผิดปกติในกระเป๋าของผู้โดยสารรายหนึ่ง ลักษณะเป็น "สัตว์ตัวอ้วน" ถูกยัดมาด้านในกระเป๋า ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบสกัดกั้นเพื่อตรวจสอบ  

          เมื่อเจ้าหน้าที่จุดรักษาความปลอดภัยของสนามบินไปเปิดกระเป๋าเดินทางใบดังกล่าว ก็พบว่า ด้านในเป็นสัตว์มีชีวิตของจริง ไม่ใช่ตุ๊กตาหรือหุ่นรูปเหมือนใด ๆ มันคือแมวตัวเป็น ๆ ที่กำลังหายใจ ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงนำตัวมันออกมาจากกระเป๋า ก่อนที่จะดำเนินตามกฎระเบียบของสนามบินต่อไป 

          ลิซ่า ฟาร์บสไตน์ โฆษกหน่วยรักษาความปลอดภัยด้านการขนส่งของสหรัฐฯ ได้ทวีตภาพดังกล่าว เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับกล่าวว่า "เจ้าของสัตว์เลี้ยงโปรดทราบ กรุณาอย่านำสัตว์เลี้ยงของคุณผ่านเครื่องเอกซเรย์กระเป๋า มันคือหายนะครั้งใหญ่ !"

          ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ดุเดือดบนโลกออนไลน์ ผู้ใช้โซเชียลหลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นตำหนิการกระทำของผู้โดยสารรายนี้ ในขณะเดียวกันก็สงสารและเป็นห่วงความปลอดภัยของแมวตัวดังกล่าว ทั้งนี้บางคนถึงขนาดให้ดำเนินการทางกฎหมายโทษฐานทารุณกรรมสัตว์

          "ฉันไม่เข้าใจเลยทำแบบนี้ได้อย่างไร การใส่สัตว์เลี้ยงไว้ในกระเป๋าเดินทางมันผิดกฎหมาย ผู้โดยสารควรต้องรับผิดข้อหาทารุณกรรมสัตว์"

          ลิซ่า ฟาร์บสไตน์ โฆษกหน่วยรักษาความปลอดภัยด้านการขนส่งของสหรัฐฯ เผยกับรายงานของสื่อท้องถิ่น ระบุว่า นี่เป็นกรณีตัวอย่างที่ไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง พร้อมทั้งอธิบายว่า ผู้โดยสารที่จะเดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงในกระเป๋าสัมภาระถือขึ้นเครื่อง เมื่อต้องผ่านเครื่องสแกนเอกซเรย์ จะต้องนำสัตว์เลี้ยงออกจากกระเป๋า และเดินผ่านเครื่องตรวจไปพร้อมกับสัตว์เลี้ยง หรือนำสัตว์เลี้ยงเดินผ่านเครื่องตรวจไปด้วยกันโดยใช้สายจูง


          ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ETtoday


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้โดยสารเอา สัตว์อ้วน ยัดกระเป๋าขึ้นเครื่องบิน เอกซเรย์เผยตัวจริง อย่าหาทำ อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2566 เวลา 11:06:11 96,553 อ่าน
TOP