x close

ลูกสาวกลับบ้านพร้อมเซอร์ไพรส์ใหญ่ หลาน ๆ 17 ตัว พ่อแม่ตะลึง จะคึกคักไปไหม

         ลูกสาวกลับบ้านพร้อมเซอร์ไพรส์ใหญ่ หลาน ๆ 17 ตัว พ่อแม่ตะลึง บ้านเราจะคึกคักไปไหม สุดท้ายใจอ่อน ต้านความน่ารักไม่ไหวจริง ๆ 
สุนัขฮัสกี้

ภาพจาก Douyin

          วันที่ 21 มกราคม 2566 เว็บไซต์ sinchew.com.my  มีรายงานเรื่องราวน่ารัก ๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผู้คนมักจะพากันเดินทางกลับบ้านเกิดไปหาพ่อแม่ แต่สำหรับครอบครัวนี้ พ่อแม่มีอันต้องเจอเซอร์ไพรส์ใหญ่ เมื่อจู่ ๆ ก็มี "หลานทองคำ" ยกโขยงมากแจกความน่ารักสดใสถึงบ้านแบบจุก ๆ 17 ตัว กลายเป็นภาพที่ชวนให้เอ็นดู และแอบป่วนไปพร้อมกัน แต่ผู้ใหญ่ทั้งคู่เห็นแล้วแอบผงะ ไม่รู้จะรับมือหลาน ๆ ยังไง >> ชมคลิป <<

          ที่มาของภาพวุ่น ๆ ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อหญิงรายหนึ่งตัดสินใจกลับบ้านเกิดในเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ช่วงตรุษจีนนี้ และทำเซอร์ไพรส์พ่อกับแม่ด้วยการพาสุนัขฮัสกี้ 17 ตัวไปกับเธอด้วย ซึ่งเมื่อไปถึงบ้าน พ่อแม่ก็ต้อนรับลูกสาวด้วยรอยยิ้มกว้าง แต่เมื่อพวกท่านได้เห็นเจ้าตูบโต ๆ ที่ลูกสาวขนมาด้วยเต็มคันรถ สีหน้าก็แปรเปลี่ยนเป็นอะไรที่เกินบรรยาย เรียกว่าอยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ แต่สุดท้ายก็ต้อนรับเหล่าหลาน ๆ ทองคำด้วยความรัก

          หญิงสาวเผยว่า เพื่อที่จะพาสุนัขทั้งหมดนี้กลับไปบ้านเกิดด้วย เธอต้องใช้เวลาเตรียมการล่วงหน้าถึง 3 วัน ใช้เวลา 5 ชั่วโมงเตรียมกรงสุนัข และขับรถข้ามระยะทางกว่า 400 กิโลเมตรก่อนจะถึงบ้านเกิด ในตอนแรกพ่อแม่คิดว่าเธอจะไม่กลับมาบ้านในปีนี้ จึงประหลาดใจและยินดีสุด ๆ ที่เห็นเธอโผล่มาหาถึงที่

          เมื่อครอบครัวต้อนรับลูกสาวอย่างอบอุ่น ก็ถามถึงบรรดาสัตว์เลี้ยงของเธอ หญิงสาวจึงพาคนในบ้านไปช่วยกันขนย้ายเจ้าตูบฮัสกี้ทั้ง 17 ตัว ลงมาจากรถ 

สุนัขฮัสกี้

ภาพจาก Douyin

           โดยสาเหตุที่เธอมีสุนัขเยอะขนาดนี้ เพราะแท้จริงแล้ว เธอเคยเปิดร้านอาหารแนวคาเฟ่ฮัสกี้มาก่อน แต่ร้านที่เธอเปิดมานาน 3 ปีกลับต้องปิดตัวไป ถึงอย่างนั้นเธอไม่อาจทำใจแยกจากพวกมันได้ ก็เลยยังเลี้ยงสุนัขเหล่านี้ไว้ พ่อแม่ต่างก็รู้ดีว่าเธอมีสุนัขอยู่

           จากนั้นฮัสกี้ก็ถูกนำลงมาจากรถทีละตัว โดยหนึ่งในนั้นเริ่มทิ้งบอมบ์ทันทีที่เข้าบ้าน ส่วนตัวอื่น ๆ ก็วิ่งวนไปมา ทำเอาแม่ลังเลที่จะพูดอะไร สีหน้ามีความซับซ้อนไม่น้อย แต่สุดท้ายแม่ก็ไม่ได้บ่นสักคำ แถมยังช่วยจัดการเตรียมห้องสุนัขไว้ให้ที่ชั้นล่าง


           ทั้งนี้ หญิงสาวเผยว่าพ่อแม่เข้าใจเธอดี เรื่องที่เธอรักสุนัขมาก ๆ และพวกท่านก็สนับสนุนการตัดสินใจของเธอ ซึ่งด้วยความรักและแรงสนับสนุนจากครอบครัวนี้เอง เธอถึงมีความกล้าและสามารถฝ่าฟันความยากลำบากมาได้ 

           ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

สุนัขฮัสกี้

ภาพจาก Douyin

สุนัขฮัสกี้

ภาพจาก Douyin

ขอบคุณข้อมูลจาก sinchew.com.my   
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกสาวกลับบ้านพร้อมเซอร์ไพรส์ใหญ่ หลาน ๆ 17 ตัว พ่อแม่ตะลึง จะคึกคักไปไหม อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2566 เวลา 12:52:40 27,762 อ่าน
TOP