x close

พ่อพาที่รักเข้าบ้าน ซุ่มดูแลมา 2 ปี กว่าจะได้เปิดตัว ต้องง้อแม่อยู่นาน กว่าจะยอมรับ

             พ่อพาที่รักใหม่เข้าบ้าน ซุ่มดูแลมา 2 ปี กว่าจะได้เปิดตัว งานนี้ต้องง้อแม่อยู่นาน กว่าจะยอมรับเข้าบ้าน ชาวเน็ตเป็นเอ็นดู คุณพ่อโดนตกเข้าแล้ว

             วันที่ 21 มกราคม 2566 เว็บไซต์ hk01 มีรายงานเรื่องราวชวนอมยิ้มของคุณพ่อชาวจีนคนหนึ่ง ที่อยู่ ๆ ก็พาสมาชิกใหม่เข้ามาในบ้านรับช่วงตรุษจีน กลายเป็นเรื่องราวป่วน ๆ ที่ลูกสาวอดขำท่าทีของคุณพ่อไม่ได้จริง ๆ

             โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ใช้ Douyin คนหนึ่งมีแขกพิเศษมาที่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านั้นพ่อของเธอได้โทร. มาบอกล่วงหน้าว่าเขาจะพาเพื่อนกลับมากินมื้อเย็นที่บ้านด้วย ดังนั้นเธอกับแม่จึงรีบเตรียมอาหารเย็นไว้ล่วงหน้า จนกระทั่งได้ยินเสียงเท้าดังขึ้นตรงทางเดิน พวกเธอก็รีบลุกขึ้นไปเปิดประตูต้อนรับ

             แต่ทันทีที่ประตูเปิด ทุกคนในบ้านก็มีอันตะลึง เมื่อเพื่อนของพ่อกลายมาเป็นเจ้าเหมียวจ้ำม่ำ ที่คุณพ่ออุ้มมาอย่างคุ้นมือสุด ๆ

             ตอนนั้นเมื่อคุณพ่อได้เห็นท่าทีของคนในบ้าน ก็แอบเลิ่กลั่กไปเล็กน้อย สายตาสอดส่ายไปมาแบบทำอะไรไม่ถูก ต่างจากแมวน้อยที่ร้องทักทายคนในบ้านก่อน ราวจะบอกว่า "เฮ้ นี่พี่สาวฉันใช่ไหม เราเพิ่งเจอกันครั้งแรก ช่วยดูแลฉันด้วยนะ" แม้สีหน้าน้องจะไม่ค่อยเป็นมิตรนักก็ตาม

             ทางด้านพ่อที่แก่ชราแล้ว พยายามขยิบตาให้ลูกสาว เธอรู้ทันทีว่างานนี้พ่อต้องได้ง้อแม่แน่ ๆ และต้องการให้เธอช่วยเกลี้ยกล่อมแม่ด้วยกัน

             ต่อมาพ่ออธิบายว่า แมวตัวนี้ชื่อ ส่านจือ เขาแอบเลี้ยงมานาน 2 ปีแล้ว ปกติพ่อทำงานเป็นช่างเครื่องทำให้ต้องอยู่ล่วงเวลาในที่ทำงานเสมอ กระทั่งคืนหนึ่ง อยู่ ๆ แมวตัวนี้ก็วิ่งออกมาจากหน้าต่างและร้องเหมียว ๆ ใส่เขา ปรากฏว่าตอนนั้นเขากำลังนั่งกินข้าวอยู่ จึงแบ่งอาหารส่วนหนึ่งให้เจ้าเหมียวกินด้วย

             จากนั้นอีกหลายวันต่อมา ส่านจือก็มานอนอยู่ในรถของพ่อระหว่างวัน และตามพ่อเข้าไปทำงานในตอนกลางคืน ช่วงแรก ๆ เจ้าแมวยังตัวเล็กมาก เพื่อจะทำให้มันได้กินอะไรดี ๆ พ่อเลยยอมทุ่มทุน ควักเงินกว่า 10,000 หยวน หรือราว 48,000 บาท ไปซื้ออุปกรณ์ตกปลา เพื่อจับปลามาให้แมวกิน

             แต่ในปีนี้ สตูดิโอที่พ่อทำงานอยู่ปิดเร็ว แถมอากาศภายนอกก็หนาวเย็นลงเรื่อย ๆ พ่อห่วงว่าส่านจือจะไม่สบาย จึงคิดที่จะพากลับมาที่บ้านด้วยในช่วงปีใหม่

             ทั้งนี้ แน่นอนว่าระหว่างที่พ่ออธิบายเรื่องราวต่าง ๆ เขาก็ต้องทำข้อตกลงต่าง ๆ กับแม่ รวมถึงแจกแจงที่มาของ "เงินพิเศษ" ที่นำไปซื้ออุปกรณ์ตกปลาด้วย จนสุดท้ายหลังง้อและเกลี้ยกล่อมแม่อยู่นาน ในที่สุดแม่ก็อนุมัติให้ส่านจือมาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านจนได้

             ด้านลูกสาวที่นำคลิปมาโพสต์ เผยว่า แม้เจ้าเหมียวจะหน้าตาไม่รับแขก แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นเด็กดี ว่านอนสอนง่าย น่ารัก และในเวลาไม่นานก็เอาชนะใจคนในบ้านได้ จนมีอาหารกระป๋องมาให้กินแบบฟิน ๆ โดยจากนี้ส่านจือก็สามารถตามพ่อไปทำงานและตกปลาในช่วงกลางวัน และกลับมาที่บ้านด้วยกันตอนกลางคืนได้แล้ว ไม่ต้องกลายเป็นลูกรักนอกบ้านของพ่ออีกต่อไป

 

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูลจาก hk01

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พ่อพาที่รักเข้าบ้าน ซุ่มดูแลมา 2 ปี กว่าจะได้เปิดตัว ต้องง้อแม่อยู่นาน กว่าจะยอมรับ อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2566 เวลา 14:19:28 106,611 อ่าน
TOP