x close

ทาสสติแตก แมวหายหาไม่เจอ ที่แท้ไม่ได้ไปซ่อนที่ไหน อยู่ตรงหน้า แต่ตามองไม่เห็น

ทาสแมวสติแตกเป็นกังวล แมวหายหาไม่เจอ ที่แท้ไม่ได้ซ่อนที่ไหน อยู่ตรงหน้าชัด ๆ แต่ตามองไม่เห็น

แมวหาย

ภาพจาก Brianna

เหล่าคนเลี้ยงสัตว์มักจะรู้ทั้งนิสัยและวีรกรรมของสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเองเป็นอย่างดี หากมีอะไรที่ผิดปกติหรือผิดเพี้ยนไปก็ย่อมสังเกตได้ทันที นี่จึงเป็นที่มาของเรื่องราวชวนยิ้มของสาวทาสแมวรายนี้ 

เว็บไซต์ The Dodo เผยเรื่องราวจาก บรีแอนนา เธอเป็นแม่ของเจ้าสนู๊กกี้ เหมียวตัวโปรด กิจวัตรประจำวันของเธอคือการให้อาหารแมว พร้อมทั้งเรียกเจ้าสนู๊กกี้ให้รู้ว่าถึงเวลากินของมันแล้ว และทุก ๆ ครั้งที่เจ้าสนู๊กกี้ได้ยินเสียงเรียกมันจะรีบวิ่งมาทันที แต่ปรากฏว่ามีครั้งหนึ่งเธอเรียกอยู่นาน แต่เจ้าสนู๊กกี้กลับไม่ยอมมา จึงทำให้บรีแอนนาเป็นกังวลใจ 

"ฉันเรียกอยู่นาน 3 นาที จากนั้นก็เริ่มรู้สึกกระวนกระวาย เพราะประตูระเบียงที่ห้องก็เปิดอยู่ ฉันจึงคิดว่าเป็นเรื่องแล้ว" บรีแอนนา กล่าว 

แมวหาย

ภาพจาก Brianna

บรีแอนนาตกใจมาก รีบเรียกให้แฟนหนุ่มของเธอมาช่วยตามหา ในขณะที่เธอก็ตะโกนเรียกเจ้าสนู๊กกี้อยู่เรื่อย ๆ ตอนนั้นเธอเริ่มสติแตก เพราะกลัวว่าเจ้าเหมียวของเธอจะหลุดหายไปเป็นอันตรายนอกบ้าน แต่จังหวะที่เธอกำลังว้าวุ่นใจอยู่นั้น สายตาก็พลันเหลือบไปเห็นบางอย่าง…     

เจ้าสนู๊กกี้ไม่ได้หายไปไหนตั้งแต่แรก แถมมันยังนอนอยู่ตรงหน้าเธอ ในที่ที่สามารถมองเห็นได้ ไม่ได้แอบหรือซ่อนตัวอยู่แต่อย่างใด แต่บรีแอนนามองไม่เห็นเอง 

"หัวของมันเด้งขึ้นมา และใบหน้าของมันก็เหมือนกับจะพูดว่า มีอะไรกัน... ฉันกำลังหลับอยู่ ฉันถึงกับหัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่ง เพราะมันอยู่ตรงหน้าฉันเอง" บรีแอนนา กล่าว  

แมวหาย

ภาพจาก Brianna

หญิงสาวถึงกับไม่เชื่อสายตาว่าเธอจะมองไม่เห็นแมวของเธอ จึงได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้ ก่อนที่จะนำไปโพสต์แชร์บนโซเชียลมีเดีย ผู้คนที่ได้เห็นต่างให้ความสนใจ ภาพดังกล่าวดูคล้ายว่าเป็นภาพลวงตา และกลายเป็นเกม "หาแมวที่ซ่อนอยู่" ซึ่งหลายคนก็หามันไม่เจอจริง ๆ พากันขอคำใบ้ จนกระทั่งได้เห็นเฉลยก็หัวเราะไปตามกัน 

บรีแอนนา เผยว่า "ฉันนึกไม่ถึงว่าในรูปนั้น คนจะมองไม่เห็นมันเช่นกัน มันจึงเป็นเรื่องตลกที่เห็นทุกคนมาขอคำใบ้" 

เรื่องราวทั้งหมดสรุปได้ว่า เจ้าสนู๊กกี้แค่ต้องการงีบหลับเฉย ๆ แต่มนุษย์แม่ทาสแมวเกือบหัวใจจะวาย แถมยังกลายเป็นสร้างเกมขบขันให้ผู้คนบนโลกออนไลน์ได้เล่นสนุกกัน   

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก The Dodo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทาสสติแตก แมวหายหาไม่เจอ ที่แท้ไม่ได้ไปซ่อนที่ไหน อยู่ตรงหน้า แต่ตามองไม่เห็น อัปเดตล่าสุด 23 ธันวาคม 2565 เวลา 15:02:16 26,575 อ่าน
TOP