x close

ภาพเอกซเรย์ช็อก โชว์ก้อนปริศนาในกระเป๋า จนท. ตะลึงนี่มันเจ้าตูบ ลั่นทำแบบนี้ไม่ได้


         เจ้าหน้าที่ช็อก เจอภาพไม่คาดคิดโผล่บนจอเอกซเรย์ เผยความลับเจ้าตูบถูกยัดใส่กระเป๋าเป้ เจ้าของหวังพาขึ้นเครื่องบินไปด้วย คนรักสัตว์ดราม่า รักน้องจะทำกับน้องแบบนี้ไม่ได้

 สัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องบิน
ภาพจาก TSA_GreatLakes

         หลังจากที่ก่อนหน้านี้โลกออนไลน์ได้ฮือฮากับข่าว เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจที่สนามบินในสหรัฐฯ เจอภาพชวนอึ้งจากเครื่องเอกซเรย์กระเป๋า เผยให้เห็นเจ้าเหมียวจอมซนที่แอบมุดเข้ามาอยู่ในกระเป๋า โดยที่ทางเจ้าของกระเป๋าไม่รู้ตัวกันไปแล้ว จนกลายเป็นเรื่องฮา ๆ ชวนยิ้มของแมวส้มที่เกือบได้ไปผจญภัยต่างแดน

          ล่าสุด (7 ธันวาคม 2565) เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ มีรายงานอีกเคสของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจของสนามบิน ที่พบภาพของสัตว์เลี้ยงผ่านเครื่องเอกซเรย์อีกครั้ง แต่ในครั้งนี้กลับไม่ใช่เรื่องน่ารัก ๆ เช่นครั้งก่อน แต่เป็นเรื่องที่ทำเอาคนรักสัตว์ถึงกับเดือด พากันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์สนั่นพร้อมเรียกร้องให้ลงโทษเจ้าของกระเป๋ารายนี้

         เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ สนามบินประจำภูมิภาคเดนเคาน์ตี ในเมืองเมดิสัน รัฐวิสคอนซิน สหรัฐฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่จากหน่วยรักษาความปลอดภัยด้านการเดินทางของหสรัฐฯ ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ TSA Great Lakes ระบุว่า มีสุนัขถูกส่งผ่านเครื่องเอกซเรย์มาด้วยความบังเอิญ พร้อมเตือนว่าผู้ที่ต้องเดินทางกับสัตว์ ขอให้แจ้งทางสายการบินให้ทราบ ศึกษากฎ และเมื่อถึงจุดตรวจก็ให้นำสัตว์เลี้ยงออกจากกระเป๋า จากนั้นก็ส่งสัมภาระทั้งหมด รวมถึงกระเป๋าเปล่า ๆ มาผ่านเครื่องสแกน

         จากภาพ เผยให้เห็นลูกสุนัขสีน้ำตามไม่ระบุสายพันธุ์ ถูกยัดอัดมาในกระเป๋าเป้ ที่ถูกรูดซิปปิด ซึ่งแม้ทางเจ้าหน้าที่จะไม่ได้ระบุว่าเจ้าของกระเป๋าจงใจลักลอบนำสัตว์เลี้ยงเข้ามา หรือแค่ลืมสุนัขไว้ในกระเป๋าเท่านั้น แต่สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ชาวเน็ตรายอื่นเดือดดาลหนัก มองว่าการกระทำเช่นนี้คือการทารุณกรรมสัตว์

 สัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องบิน
ภาพจาก TSA_GreatLakes

         “โอย เจ้าตูบที่น่าสงสาร”

         “เจ้าของสุนัขต้องติดคุก เพราะทำกับเด็กน้อยขนปุยของเธออย่างโหดร้าย”
 
         บางคอมเมนต์ยังชี้ว่าน่าจะจับเจ้าของสุนัขผ่านเข้าเครื่องเอกซเรย์เป็นการลงโทษด้วย

         ทั้งนี้ ชาวเน็ตบางส่วนมองว่าเจ้าของสุนัขรายนี้น่าจะพยายามหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าธรรมเนียม ในการนำสุนัขเดินทางไปด้วยกัน แต่การนำสุนัขใส่ไว้ในเป้ที่ปิดสนิทเช่นนี้นับเป็นเรื่องที่ไร้มนุษยธรรม และคงไม่มีสายการบินไหนอนุมัติให้ใช้กระเป๋าแบบนี้ใส่สัตว์เลี้ยงแน่ ๆ

 
         ขณะที่ต่อมา ทวิตเตอร์ TSA Great Lakes ยังได้โพสต์คลิปและข้อความ แนะนำคนที่ต้องการเดินทางร่วมกับสัตว์เลี้ยง ว่าหลังได้รับอนุญาตจากทางสายการบินแล้ว ให้ผู้โดยสารนำสัตว์เลี้ยงออกจากกระเป๋าสัตว์เลี้ยงที่จุดตรวจ นำกระเป๋าเข้าเครื่องเอกซเรย์ และอุ้มสัตว์เลี้ยงผ่านเครื่องตรวจจับโลหะ ก่อนจะนำสัตว์เลี้ยงใส่กลับเข้ากระเป๋าอีกครั้งเมื่อผ่านจุดตรวจนั้นแล้ว
 
         ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก นิวยอร์กโพสต์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภาพเอกซเรย์ช็อก โชว์ก้อนปริศนาในกระเป๋า จนท. ตะลึงนี่มันเจ้าตูบ ลั่นทำแบบนี้ไม่ได้ โพสต์เมื่อ 8 ธันวาคม 2565 เวลา 11:33:41 21,072 อ่าน
TOP