x close

ไวรัลสุดคิวต์ ตูบคอร์กี้กับทริปหรู ๆ เป็นเซเลบน้อย ๆ ที่สนามบิน เผยทำไมขึ้นเครื่องได้


           ไวรัลสุดคิวต์ ตูบคอร์กี้โผล่ที่นั่งชั้นธุรกิจ นั่งเครื่องบินไปแบบหรู ๆ คนดูแลดีเยี่ยงเซเลบ เผยเหตุผลเบื้องหลังนำสุนัขขึ้นเครื่องบินได้ เพราะทั้งคู่ไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงธรรมดา


          วันที่ 1 ธันวาคม 2565 เว็บไซต์ SAS รายงานว่า ภาพของ มินดี้ และ พีนัท คู่หูสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่อยู่บนเครื่องบินชั้นธุรกิจ ของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส กลายมาเป็นที่สนใจและพูดถึงในหมู่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลังจากที่เจ้าของตูบทั้ง 2 ตัว ได้นำภาพของพวกมันมาเปิดเผยพร้อมบอกเล่าประสบการณ์เดินทางขึ้นเครื่องบินในแบบสุดหรูของพวกมัน พร้อมบอกเลยว่าสหายสี่ขาของเขาได้รับการดูแลเป็นอย่างดีราวกับเป็นเซเลบเลยทีเดียว

          ในขณะที่การนำสัตว์เลี้ยงเดินทางไปด้วยนั้นเป็นเรื่องยาก ที่ต้องพิจารณาถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ของสายการบิน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคอร์กี้ 2 ตัวนี้ ที่เจ้าของพวกมันเพิ่งพาเดินทางขึ้นเครื่องบินมาด้วยกัน ในไฟลต์ยาว 17 ชั่วโมง จากซานฟรานซิสโก หสรัฐฯ มายังภูเก็ต ประเทศไทย โดยมีการแวะพักเครื่องที่สิงคโปร์

          เจ้าของคอร์กี้เผยว่า เขากับคนรักต้องย้ายจากสหรัฐฯ มาอยู่ที่ประเทศไทย และไม่อาจทิ้งเด็ก ๆ ไว้ที่นั่นได้ จึงตัดสินใจพาพวกมันเดินทางมาด้วยกัน

          แน่นอนว่าเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น พวกเขาต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้า ทั้งจองที่นั่งในจุดที่ใกล้ทางออกมากที่สุด รวมถึงจัดตารางการนอนและการกินของเจ้าตูบทั้งคู่นาน 1 เดือน เพื่อให้มั่นใจว่าพวกมันจะมีช่วงที่ต้องขับถ่ายน้อยที่สุด นอกจากนี้ยังได้เปิดเสียงเครื่องบินให้พวกมันฟังล่วงหน้า เพื่อไม่ให้เจ้าตูบตื่นตกใจเมื่อต้องขึ้นเครื่องบินจริง ๆ


          ขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมตัว ก็คือการพามินดี้และพีนัทมายังสนามบิน เพื่อให้คุ้นเคยกับขั้นตอนการเช็กอิน และได้พบเจ้ากับเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ให้การดูแลราวกับพวกมันเป็นเซเลบ ทั้งเข้ามาเซลฟี่ กอดและลูบขนน้องด้วยความเอ็นดู

          และหากใครกังวลว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวจะสร้างความรำคาญแก่ผู้โดยสารคนอื่นไหม เจ้าของยืนยันว่าสุนัขของพวกเขาเรียบร้อยน่ารักมาก พวกมันนิ่งสงบตลอดทั้งเที่ยวบิน ไม่เห่าหรือวิ่งไปวิ่งมา แค่ใช้เวลาส่วนมากในการนอนและกอดกัน
 
          แน่นอนว่าการได้เห็นคนนำสุนัขขึ้นเครื่องบินไปด้วยกันเช่นนี้ อาจเป็นภาพที่แปลกตาและนำมาสู่การตั้งคำถาม แต่เจ้าของคอร์กี้เผยว่า จริง ๆ แล้วพวกมันเป็นสุนัขบริการที่สนับสนุนด้านอารมณ์ รวมถึงมีการทำเรื่องและเอกสารเพื่อขออนุญาตอย่างถูกต้องแล้วทุกอย่าง
 
          ขณะที่ทางโฆษกของสิงคโปร์แอร์ไลน์ส ยืนยันกับมาเธอร์ชิป ว่า คอร์กี้เหล่านี้เป็นสุนัขบริการที่ให้การสนับสุนด้านอารมณ์ซึ่งมีใบรับรอง และไม่ได้มีการซื้อที่นั่งเพิ่มเติมสำหรับพวกมันโดยเฉพาะ โดยตามข้อปฏิบัติของสายการบิน สัตว์บริการเหล่านี้จะได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินได้ ภายใต้เงื่อนไขคือ

          - สุนัขเล็ก ต้องอยู่บนตักคนจูง
          - สุนัขใหญ่ ต้องนั่งบนพื้นหน้าที่นั่งผู้โดยสาร
          - ต้องไม่มีการจองที่นั่งของพวกมันเอง
          - ต้องรัดสายจูง หรือเก็บไว้ในกรงสัตว์เลี้ยงตลอดเวลา
          - ต้องไม่กีดขวางที่วางขาของผู้โดยสารคนอื่น
          - ต้องไม่กีดขวางทางเดินหรือทางออกฉุกเฉิน


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก says

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไวรัลสุดคิวต์ ตูบคอร์กี้กับทริปหรู ๆ เป็นเซเลบน้อย ๆ ที่สนามบิน เผยทำไมขึ้นเครื่องได้ อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2565 เวลา 11:11:05 25,463 อ่าน
TOP