x close

จนท. สนามบิน ช็อกภาพวัตถุปริศนาโผล่จอเอกซเรย์ เปิดดูอึ้งเจอเหมียวซ่า มาได้ไง ?

         เจ้าหน้าที่ตรวจกระเป๋า ช็อกเห็นภาพ "แมวส้ม" โผล่ขึ้นจอเอกซเรย์ อึ้งมากมันมาได้ยังไง สัตว์เลี้ยงเจ้าของกระเป๋าก็ไม่ใช่ จะซนเกินไปแล้ว  
แมวในกระเป๋า

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @TSA_Northeas

        เป็นข่าวไวรัลเรียกยิ้มชาวโซเชียล สำหรับเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ที่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจของท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯ เพิ่งพบเจอมาเมื่อไม่นานมานี้

​​​​​​​        โดยจากรายงานของเว็บไซต์มาเธอร์ชิป เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานความปลอดภัยด้านคมนาคมขนส่ง (TSA) ซึ่งมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารที่จะขึ้นเครื่องบิน ต้องประหลาดใจเมื่อเจอภาพที่ไม่คาดคิด ปรากฏในจอเอกซเรย์ระหว่างที่ผู้โดยสารคนหนึ่งนำกระเป๋าเข้าเครื่องสแกน ซึ่งเมื่อลองดูดี ๆ ก็ต้องช็อกเมื่อรู้ว่ามีเจ้าเหมียวตัวหนึ่งซ่อนอยู่ในกระเป๋านั้น

        เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องแยกกระเป๋าเดินทางใบนี้ออกมา ไม่ให้นำขึ้นไปบนเครื่องบิน 

แมวในกระเป๋า

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @TSA

        แต่คำถามคือ เจ้าแมวตัวนี้ติดกระเป๋าเข้ามาได้อย่างไร... 

        ด้าน ลิซ่า ฟาร์บสเตน โฆษก TSA ได้โพสต์ภาพของผู้โดยสารที่ลอบเดินทางตัวนี้ ลงทวิตเตอร์ของเธอ พร้อมบอกว่า "เจ้าหน้าที่ถึงกับช็อกเมื่อเจอแมวส้มอยู่ในจุดตรวจสัมภาระ หลังจากผ่านเข้าเครื่องเอกซเรย์ ผู้โดยสารบอกว่าแมวเป็นของคนอื่นในบ้านที่พวกเขาไปอาศัยอยู่ ถ้ามองในแง่ดี อย่างน้องเจ้าเหมียวก็ถูกนำตัวออกมาจากกระเป๋า และกลับบ้านไปอย่างปลอดภัย"

        เรื่องกลายเป็นว่า แมวตัวนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเจ้าของกระเป๋าด้วยซ้ำ และเมื่อสอบถามไปยังเจ้าของแมวตัวจริง ก็พบว่า เจ้าสเมลล์ แมวส้มตัวนี้ น่าจะแอบปีนเข้าไปในกระเป๋าของแขกที่มาพักในบ้านของเธอ ขณะที่ตัวเธอออกไปทำงาน

        ต่อมาเจ้าของแมวยังโพสต์เรื่องที่เกิดขึ้นผ่านอินสตาแกรม พร้อมเปิดอีกคลิปที่เผยให้เห็นเจ้าเหมียวซ่ากำลังพยายามปีนเข้าไปในกระเป๋าเดินทางใบอื่นอยู่ พิสูจน์ให้เห็นว่า การจะแอบเข้าไปในกระเป๋าเดินทางเพื่อแฝงตัวไปผจญภัยด้วยนั้น ไม่ใช่เรื่องเกินความสามารถของมัน ถ้าไม่ถูกจับได้ซะก่อนนะ....


        ส่วนเจ้าของกระเป๋าที่จะเดินทางไปออสเตรเลียนั้น น่าเสียดายที่เขาต้องพลาดเที่ยวบินไป แม้เจ้าของแมวส้มนี้จะยืนยันแล้วก็ตาม ว่าเขาไม่ได้พยายามขโมยเจ้าสเมลล์ไป

        ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

แมวในกระเป๋า

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @TSA

แมวในกระเป๋า

ภาพจาก Instagram _alix

แมวในกระเป๋า

ภาพจาก Instagram _alix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จนท. สนามบิน ช็อกภาพวัตถุปริศนาโผล่จอเอกซเรย์ เปิดดูอึ้งเจอเหมียวซ่า มาได้ไง ? อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16:35:15 68,342 อ่าน
TOP