x close

สาวเล่านาทีกลุ้ม จู่ ๆ น้องแมวอ้วกไม่หยุด น้ำลายฟูมปาก ก่อนเจอต้นตอใกล้ตัว


           เจ้าของใจหาย จู่ ๆ แมวอ้วกไม่หยุด น้ำลายฟูมปาก หมอพบค่าตับพุ่งสูง สาเหตุน้องคุ้ยขยะกินเมล็ดทุเรียน ทำร่างกายมีสารพิษ ต้องให้ยาและนอนแอดมิตจนดีขึ้น

แมวกินทุเรียน

           หลายคนที่เลี้ยงแมวนั้นน่าจะมีประสบการณ์ที่สัตว์เลี้ยงของเราอยากกินอาหารบางอย่างตามเจ้าของ ซึ่งแม้เราจะมั่นใจว่าไม่น่าจะมีอันตรายอะไร แต่บางครั้งก็อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เช่นกัน

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 12 มิถุนายน 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ariya Chanmanin โพสต์ในกลุ่ม ทาสแมว เล่าประสบการณ์อุทาหรณ์สำหรับคนเลี้ยงแมว เมื่อจู่ ๆ น้องวากิว แมวที่เลี้ยง เกิดอาเจียนไม่หยุด นับ 10 ครั้ง ภายในเวลาราว 2 ชั่วโมง เบื้องต้นพบเศษเมล็ดทุเรียนปนออกมา เธอจึงรีบพาน้องแมวไปโรงพยาบาลสัตว์ทันที

            เมื่อไปถึงทางโรงพยาบาลเอกซเรย์ดูแต่ยังไม่เห็นอะไร จากนั้นจึงให้แมวแอดมิตรออัลตราซาวด์กับหมอเฉพาะทางที่จะเข้ามาในช่วงเช้า ระหว่างนั้นน้องมีอาการน้ำลายฟูมปาก เมื่อตรวจเลือดพบว่าค่าตับพุ่งสูงหลายเท่าตัว ทางหมอแจ้งว่าเกี่ยวกับสารพิษ

แมวกินทุเรียน

            ต้นเหตุเกิดจาก ก่อนหน้านี้น้องวากิวชอบทุเรียนมาก เจ้าของเคยให้น้องชิมทุเรียนแต่ในปริมาณไม่มาก ซึ่งเมื่อ 2-3 ก่อน เจ้าของกินทุเรียนเสร็จและทิ้งเมล็ดไว้ในถังขยะ คาดว่าน้องแมวเข้ามาคุ้ยแล้วกินเมล็ดเข้าไป โดยหมอแจ้งว่าเมล็ดทุเรียนนั้นมี ไซยาไนด์ ซึ่งเป็นสารพิษอันตราย จึงให้ยาขับสารพิษและยาบำรุงตับเพื่อเป็นการรักษา

            หลังได้รับการรักษาดังกล่าว น้องแมวต้องแอดมิตไป 1 คืน ก่อนจะอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยเจ้าของเรื่องราวยอมรับว่าต้องชื่นชมหมอที่หาสาเหตุจนเจอและช่วยน้องแมวไว้ได้ เนื่องจากตอนแรกเธอเข้าใจว่าเป็นแค่เมล็ดทุนเรียนติดคอเท่านั้น ล่าสุดน้องสามารถกลับบ้านได้แล้ว ซึ่งเจ้าของยอมรับว่าเข็ดกับทุเรียนไปเลยทีเดียว

            หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หลายคนต่างมองเป็นอุทาหรณ์ให้ระวังเรื่องการทิ้งขยะ ต้องเพิ่มความใส่ใจแยกของที่อาจเป็นอันตรายให้ละเอียด โดยเฉพาะเมล็ดทุเรียน ซึ่งบางคนก็แนะนำว่าไม่ควรให้แมวกินเนื้อทุเรียนด้วยเพราะอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพน้องในระยะยาวได้

แมวกินทุเรียน

แมวกินทุเรียน

แมวกินทุเรียน

แมวกินทุเรียน

แมวกินทุเรียน

แมวกินทุเรียน

แมวกินทุเรียน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเล่านาทีกลุ้ม จู่ ๆ น้องแมวอ้วกไม่หยุด น้ำลายฟูมปาก ก่อนเจอต้นตอใกล้ตัว อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2565 เวลา 13:52:24 21,122 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP