x close

หนึ่งชีวิตมีค่า จนท. ช่วยตูบเคราะห์ร้าย ติดใต้ดิน 3 วัน รอดชีวิตเหลือเชื่อ ขอบคุณฮีโร่กู้ภัย

 
            เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮีโร่ รุดช่วยชีวิตสุนัขเคราะห์ร้าย ติดใต้ดินนานเกือบถึง 3 วัน จนรอดมาได้เหลือเชื่อ คนดูซึ้งใจ ขอบคุณความเมตตา


            วันที่ 2 มีนาคม 2565 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยว่า ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุมชนเลสเตอร์เชอร์ ของอังกฤษ เผยภาพปฏิบัติการน่าทึ่ง ภายหลังจากได้รับแจ้งเหตุว่ามีสุนัขสีดำ-ขาว ตัวหนึ่งหายไปขณะที่กำลังออกไปเดินเล่นกับเจ้าของในเขตพื้นที่โคลวิลล์

            รายงานเผยว่า เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวหายไปเป็นเวลานานกว่า 60 ชั่วโมง หรือเกือบ 3 วัน ก่อนหน้านั้น ทางเจ้าของ (ไม่เปิดเผยตัวตน) พยายามออกตามหาตัวมันหลายวัน แต่ก็ไม่พบ จนสุดท้ายตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งแน่นอนว่าความหวังว่ามันจะรอดชีวิตในขณะนั้นก็มีไม่มากเท่าไหร่นัก

           ต่อมาเจ้าหน้าที่พบว่า เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวเข้าไปติดอยู่ในพื้นที่ที่เป็นรังของตัวแบดเจอร์ (สัตว์กินเนื้อรูปร่างคล้ายกับสกังก์) ซึ่งมีลักษณะเป็นอุโมงค์มีทางเข้าหลายทาง โดยพื้นที่รังของตัวแบดเจอร์นี้ ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายของท้องถิ่น ทำให้ยากต่อการช่วยเหลือสัตว์โชคร้ายที่เข้าไปติด

ช่วยหมา

             อย่างไรก็ดี แม้ว่าสุนัขตัวนี้จะติดอยู่ใต้ดินเป็นเวลานานเกือบ 3 วัน แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่ามันยังมีชีวิตอยู่ จึงพยายามช่วยเหลือสุดความสามารถ ทีมกู้ภัยใช้อุปกรณ์ช่วยฟัง และระบุตำแหน่งโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อค้นหาสุนัขที่ติดอยู่ หลังจากนั้นได้เรียกกำลังเสริมมาขุด

             กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ของเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยชีวิตเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยมันมีอาการตกใจและหวาดกลัวจนตัวสั่น มันนอนนิ่งอยู่กับพื้นหญ้าแห้งอยู่พักหนึ่ง ก่อนร่างกายจะฟื้นกลับสู่ภาวะปกติและได้พบกับครอบครัวที่มารอรับกลับบ้าน

             ภาพปฏิบัติการดังกล่าวได้รับความชื่นชมเป็นอย่างมากในสื่อออนไลน์ หลายคนที่ได้เห็นต่างซึ้งใจ เข้าไปขอบคุณทีมเจ้าหน้าที่ฮีโร่ แม้จะเป็นแค่หนึ่งชีวิตของสัตว์เพียงตัวเดียว ก็ทุกคนก็ทุ่มเทสุดความสามารถเพื่อให้มันรอดกลับมา น่านับถือหัวใจอย่างที่สุด  


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก mirror.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนึ่งชีวิตมีค่า จนท. ช่วยตูบเคราะห์ร้าย ติดใต้ดิน 3 วัน รอดชีวิตเหลือเชื่อ ขอบคุณฮีโร่กู้ภัย อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2565 เวลา 18:18:03 8,692 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP