x close

2 ผู้ใจบุญ เปิดศึกชิงแมวแก่จรจัด โต้มีสิทธิ์ทั้งคู่ ด้านแมวป่วยหนัก คาดอยู่ได้อีกไม่นาน

          2 ผู้ใจบุญ เปิดศึกชิงแมวแก่ข้างถนน ในซอยวัดกู้ ปากเกร็ด ต่างฝ่ายต่างโต้ตนเองมีสิทธิ์ ขณะแมวป่วยหนักด้วยโรคลูคีเมีย และเอดส์แมวอยู่ใน รพ.สัตว์ คาดอาจอยู่ได้อีกไม่นาน
          จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ของผู้ใจบุญคนหนึ่ง เล่าถึงเรื่องราวแมวแก่จรจัดชื่อว่า เจ้าเสือ หลังหายไปจากวินมอเตอร์ไซค์ ซอยวัดกู้ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ก่อนมาเจออีกทีอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์ เจ้าเสือยื่นมือพร้อมร้องเรียก ตนสงสารจับใจเพราะหมอบอกน้องป่วยเป็นลูคีเมีย และเอดส์แมว ยังไม่มีใครรับไปดูแล

          ทั้งนี้คนที่นำเสือมารักษาที่โรงพยาบาลได้ติดป้ายประกาศหาบ้านใหม่ พอมีคนไปขอก็ไม่ให้เขา ตนอยากให้เสืออยู่บ้านที่ไม่ขังกรงไปตลอดชีวิต เสือแก่แล้วให้เขาออกจากโรงพยาบาลมาอยู่บ้าน อย่างมีความสุขเถอะ


          ล่าสุด (27 ธันวาคม 2564) เรื่องเล่าเช้านี้้ รายงานว่า จากการตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลสัตว์เอื้ออาทร ถนนติวานนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบคุณนก อายุ 47 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว กำลังนำแมวมารักษาที่โรงพยาบาลและเยี่ยมเจ้าเสือ

แปลกใจ เมื่อประกาศหาบ้านให้แมว แล้วตนต้องการเจ้าเสือกลับไปเลี้ยง ทำไมถึงไม่ให้

          โดยคุณนก เล่าว่า ก่อนหน้าที่เจ้าเสือจะมานอนที่โรงพยาบาล ตนเคยนำอาหาร น้ำและยาไปให้เจ้าเสือที่หลบอยู่ข้างวินมอเตอร์ไซค์หน้าปากซอยวัดกู้อยู่นานหลายวัน และตั้งใจจะนำไปเลี้ยงดูที่บ้าน ร่วมกับแมวอีกหลายตัวที่เลี้ยงอยู่ แต่ว่าติดปัญหาที่บ้านช่วงนั้นน้ำท่วม อยู่ระหว่างซ่อมแซมปรับปรุงจึงฝากเจ้าเสือไว้กับร้านค้าแถวนั้น

          ต่อมาทราบว่าเจ้าเสือได้หายไป สอบถามชาวบ้านบอกถูกคนอุ้มไป ตนพยายามตามหาอยู่นานแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งพบประกาศหาบ้านให้เจ้าเสือ ซึ่งในใบประกาศมีระบุสามารถติดต่อได้ที่มูลนิธิรักแมวปันน้ำใจให้แมว เมื่อตนติดต่อไปทางเจ้าหน้าที่บอกให้ติดต่อกับคนที่พาเจ้าเสือไปรักษา เพราะเป็นเจ้าของแมว ตนจึงติดต่อไปที่คุณเกศ ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า เจ้าเสือล้มป่วยหลายโรคไม่สามารถให้ตนนำกลับไปเลี้ยงดูขณะนี้ได้ เนื่องจากตนมีแมวอยู่หลายตัวแล้ว

          ทั้งนี้ ตนรู้สึกแปลกใจในเมื่อเขาประกาศหาบ้านให้แมว แล้วตนต้องการเจ้าเสือกลับไปเลี้ยง ทำไมถึงไม่ให้ตน ทั้ง ๆ ก่อนหน้าที่เจ้าเสือจะถูกอุ้มมา ตนเป็นคนให้ข้าวให้น้ำ รวมทั้งให้ยารักษาจนอาการเจ้าเสือดีขึ้น แล้วจะมาปิดกั้นไม่ให้ตนนำเจ้าเสือกลับไปเลี้ยงได้อย่างไรทราบมาว่า อีกฝ่ายมีแมว 5 ตัว บางตัวก็ป่วยด้วยโรคเดียวกันกับเจ้าเสือ เกรงว่าหากนำกลับไป เจ้าเสืออาจจะไม่รอด

          ขณะที่คุณเกษ ผู้นำเจ้าเสือมารักษาได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลพร้อมลูกสาว เพื่อนำอาหารมาให้เจ้าเสือที่นอนอยู่ในกรงรักษาตัวอยู่ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ตนเจอเจ้าเสือหลายครั้งตรงหน้าร้านขายอาหารสัตว์ ใกล้วินมอเตอร์ไซค์วัดกู้ ก็รู้สึกสงสาร

          กระทั่งวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา เห็นเจ้าเสือมีบาดแผลตามตัว รวมทั้งอยู่ในสภาพป่วยอย่างหนักแทบจะเดินไม่ไหว จึงได้พามารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งนี้ และอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์ รวมทั้งมูลนิธิคนรักแมว และผู้ใจบุญที่ออกค่ารักษามาให้แล้วกว่า 1 หมื่นบาท

          ส่วนกรณีของคุณนกนั้น เขาเคยไลน์มาหาตนว่าจะขอเจ้าเสือกลับไปเลี้ยงดูที่บ้าน แต่ตนทราบมาว่า แมวของเขาทั้ง 5 ตัวที่เลี้ยงอยู่ มีบางตัวก็ล้มป่วยด้วยโรคเดียวกันกับเจ้าเสือ เกรงว่าหากนำกลับไป เจ้าเสืออาจจะไม่รอด จึงปฏิเสธไปพร้อมทั้งบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงเจ้าเสือ ขอให้คุณนกดูแลแมวที่เลี้ยงอยู่ให้ดีก็พอแล้ว ปล่อยเจ้าเสือให้ไปอยู่ในที่ดี ๆ เถอะ

          ทั้งนี้ที่บ้านตนก็เลี้ยงแมวอยู่หลายตัว ดูแลอย่างดีไม่มีตัวไหนป่วยเป็นโรค ทุกครั้งที่ไม่สบายก็จะนำมาหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ตนอยากให้เจ้าเสือซึ่งมีอายุมากแล้วได้อยู่ในบ้านหลังใหม่ที่ดี โดยคิดว่าผู้ที่จะรับเจ้าเสือไปอยู่ด้วย ควรจะมีเจ้าเสือเพียงตัวเดียว เพราะเจ้าเสือคงอยู่ได้อีกไม่นาน คนที่จะมารับเจ้าเสือไปอยู่ได้ต้องมีเงื่อนไขให้ตน มูลนิธิและผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายรักษาเจ้าเสือ โดยต้องทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรให้กับพวกตน

          อาทิเช่น เจ้าเสือจะไปอยู่ตรงไหนที่ใด คนเลี้ยงมีความพร้อมหรือไม่ เป็นคนรักแมวจริงหรือเปล่า ไม่ใช่นำแมวไปหาผลประโยชน์ ตนไม่อยากมีปัญหาหรือว่าทะเลาะกับใคร ที่ทำไปทุกอย่างก็ด้วยเจตนาดี สงสารแมวที่ล้มป่วยและใกล้จะตายมากกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
2 ผู้ใจบุญ เปิดศึกชิงแมวแก่จรจัด โต้มีสิทธิ์ทั้งคู่ ด้านแมวป่วยหนัก คาดอยู่ได้อีกไม่นาน อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2564 เวลา 15:59:03 8,563 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP