x close
pet >

ชาวหอพักร่วมใจ จัดเต็มเพื่อน้อนเหมียวจร ให้กินหรูอยู่สบาย แต่ตอบแทนแบบชวนเงิบ

| 63,892 อ่าน


          ชาวหอพักสงสารแมวจร ร่วมใจแบ่งพื้นที่ให้น้อง ซื้อที่นอนแมว ข้าวของจัดเต็ม ให้กินหรูอยู่สบาย สุดท้ายทำกันแบบนี้…
 

          ผู้อยู่อาศัยในหอพักแห่งหนึ่ง ในย่านเซงกังของสิงคโปร์ พบเห็นแมวจรตัวหนึ่งแวะเวียนเข้ามายังพื้นที่บ่อย ๆ เหล่าคนรักแมวจึงเกิดความสงสาร และตัดสินใจร่วมทุนกันคนละเล็กละน้อย แบ่งพื้นที่ให้เจ้าเหมียว เพื่อจะได้อยู่สบาย ไม่ต้องไปนอนข้างถนน ตากฝน หรือทนลำบาก
 

          แต่นี่น่ะหรือคือการตอบแทนน้ำใจของมนุษย์ ที่มอบทุกอย่างให้ด้วยความรัก…
 

          จากการรายงานของเว็บไซต์มาเธอร์ชิป ในวันที่ 11 ตุลาคม 2564 ระบุว่า ไอ้ต้าวน้องเหมียวดังกล่าวเป็น แมวส้ม ซึ่งหนุ่มสาวชาวหอพักได้ให้พื้นที่มุมหนึ่งเป็นของน้อง โดยมีคอนโดแมว เสาสำหรับฝนเล็บ ผ้า ตุ๊กตาหนูไว้ให้เล่น พร้อมที่นอน 3 แบบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้ง หมอนริลัคคุมะ บ้านแมวอย่างดี และบ้านกระดาษ
 

          นอกจากนี้แล้ว ยังเตรียมอาหารไว้ให้ 2 แบบ พร้อมน้ำสะอาดในชามให้อย่างดี ดังนั้น น้องกินหรูอยู่สบายมีความสุขแน่นอน แต่ปรากฏว่าแมวก็คือแมว และความเป็นแมวคือ โนสนโนแคร์ ฉันสะดวกแบบไหน ฉันเลือกสิ่งนั้น
 

          ชาวหอพบว่า ต้าวส้มไม่นอนบ้านแมว ไม่นอนหมอนนุ่ม บ้านกระดาษก็ไม่เอา แต่ชอบไปขดตัวบูบี้อยู่ในตะกร้าหน้าจักรยานที่จอดไว้แถวนั้น… เจ้าของจักรยานจึงไม่สามารถจอดจักรยานที่อื่นได้อีกต่อไป เพราะส้มเลือกแล้วว่าจะนอนตรงนี้ เป็นหนึ่งในออปชั่นที่ไม่ได้ตั้งใจให้ แต่ก็จะเอา
 

          เรื่องมันก็เป็นดังประการนี้ ทั้งหอตกเป็นทาสและต้องตามใจต้าว เพราะก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำอย่างไร เอาจักรยานไปก็กลัวน้องหายไปไม่กลับมาอีก ดังนั้นถ้าสบายก็นอนไปนะลูก ไว้ถ้าเมื่อยก็แวะมานอนบ้านแมวหรือปีนคอนโดนแมวเล่นกันให้ชื่นใจบ้างนะลูกนะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก Mothership

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชาวหอพักร่วมใจ จัดเต็มเพื่อน้อนเหมียวจร ให้กินหรูอยู่สบาย แต่ตอบแทนแบบชวนเงิบ อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2564 เวลา 11:13 63892 อ่าน
TOP