x close

หญิงช่วยฮัสกี้ตัวนี้ไว้ จากหมาจรได้มีชีวิตใหม่ที่สดใส ไม่คิดว่าวันหนึ่ง มันจะตอบแทนด้วยชีวิต

        ครอบครัวช่วยเหลือฮัสกี้ตัวนี้ไว้ ให้ความรักและบ้านที่อบอุ่น จากสุนัขจรจัดผอมแห้ง ได้มีชีวิตใหม่ที่สดใส ไม่คิดว่าวันหนึ่งมันจะตอบแทนด้วยชีวิต กับภารกิจเสียสละเพื่อปกป้องคนในบ้าน

ไซบีเรียนฮัสกี้

        วันที่ 2 เมษายน 2564 เว็บไซต์มาเธอร์ชิป มีรายงานเรื่องเศร้าที่สร้างความสะเทือนใจแก่คนรักสัตว์อย่างมาก เมื่อเจ้าตูบฮัสกี้ตัวหนึ่งในเมืองไตปิง รัฐเปรัก ของมาเลเซีย เพิ่งจะสละชีวิตของมันเพื่อปกป้องคนในครอบครัวที่มันรัก ด้วยการเข้าสู้กับงูพิษจนตัวเองถูกกัด

ไซบีเรียนฮัสกี้

        ยัป เจ้าของสุนัขตัวนี้โพสต์อาลัยถึงมันเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ยกย่องในความกล้าหาญของมันพร้อมเผยความรู้สึกแสนคิดถึง โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ไต้เป่า เดิมเป็นสุนัขจรจัดที่ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนน กระทั่งมันได้พบกับยัปเมื่อ 2 ปีก่อน เธอเลยตัดสินใจรับสุนัขที่น่าสงสารและผอมโซตัวนี้มาเลี้ยง คอยดูแลด้วยความรักและเอาใจใส่กระทั่งเจ้าตูบที่ขาดสารอาหารเริ่มมีร่างกายที่แข็งแรง สามารถใช้ชีวิตอย่างมากความสุขได้ในบ้านของเธอ

ไซบีเรียนฮัสกี้

        จนเมื่อไม่นานมานี้ ไต้เป่าได้เข้าไปทำร้ายงูพิษที่เลื้อยเข้ามาในบ้าน มันทำให้งูบาดเจ็บจนสิ้นฤทธิ์ได้ก็จริง แต่ในขณะเดียวกันมันก็ถูกงูกัดด้วย ครอบครัวของยัปรีบพาเจ้าตูบไปหาหมอ แต่โชคร้ายที่มันจำนนต่อพิษงู และจากไปในที่สุด
 
        ทั้งนี้ ยัปขอบคุณไต้เป่าที่ช่วยปกป้องลูกสาวกับแม่ของเธอ ที่อาศัยอยู่ในบ้านตอนที่มีงูเข้ามา โดยจากนี้เธอจะนำร่างของมันฝังไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่ข้าง ๆ บ้าน ซึ่งเป็นจุดที่ไต้เป่าชอบมาเล่นสนุก 

ไซบีเรียนฮัสกี้
 ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yap Y.F.

        ขณะเดียวกันเธอยังเผยถึงการเสียสละของมันว่า “เพื่อนของฉันบอกว่า ไต้เป่าคงต้องการตอบแทนที่เรารับมันมาเลี้ยง แต่เราไม่ได้ต้องการสิ่งตอบแทนใด ๆ ทั้งนั้น เราแค่อยากให้ไต้เป่าอยู่กับครอบครัวของเราอย่างสงบสุขในทุก ๆ วัน จนกว่ามันจะแก่ตัว”

ไซบีเรียนฮัสกี้
ขอบคุณข้อมูลจาก มาเธอร์ชิป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงช่วยฮัสกี้ตัวนี้ไว้ จากหมาจรได้มีชีวิตใหม่ที่สดใส ไม่คิดว่าวันหนึ่ง มันจะตอบแทนด้วยชีวิต อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2564 เวลา 13:42:13 13,231 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP