x close

ทำความรู้จัก หมา-แมวของ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ พลังบวกตัวจิ๋วประจำบ้านสุดน่ารัก

น่ารักไม่ไหวแล้วกับต้าวหมา ต้าวเหมียว ของสาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ จะน่ารักน่าเอ็นดูขนาดไหน ไปดูกัน

          เพราะความเมตตา ความรัก และความเอ็นดูที่สาว จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข มีให้กับสัตว์เลี้ยงอย่างหมา-แมว มาโดยตลอดหลายปี ทำให้เธอมีสมาชิกน้อย-ใหญ่อยู่ในความดูแลมากมาย ส่วนใหญ่จะเก็บมาเลี้ยงจากข้างทางบ้าง รับเอาสัตว์ที่พิการหรือป่วยเป็นโรคมาเป็นธุระในการพาไปหาหมอบ้าง และดูแลเลี้ยงดูจนหายดีและแข็งแรงในที่สุด ซึ่งการเป็นคนที่มีจิตเมตตากรุณานี้ ทำให้สาวจั๊กจั่นได้รับรางวัล “ดารานักแสดงที่มีจิตอาสา ผู้บำเพ็ญประโยชน์ดีเด่นแก่ประชาชนและสังคม” ในปี พ.ศ. 2560 อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงที่ใจบุญและรักสัตว์มาก ๆ เลย เราตามไปดูความน่ารักของน้อง ๆ ในบ้านสาวจั๊กจั่นกันเลยดีกว่าว่า จะมีสายพันธุ์อะไรบ้าง และแต่ละตัวจะน่าเอ็นดูขนาดไหนกันเชียว

พี่โชค

           พี่โชค หรือพี่ประสบโชค ที่สาวจั๊กจั่นไปเจอข้างถนนในระหว่างทาง ช่วงน้ำท่วมใหญ่ ปี 2554 เลยรับกลับบ้านมาเสียเลย เห็นพี่โชคยิ้มกว้างแบบนี้ มีความสุขแหละ ดูออก

โนบิตะ

          โนบิตะ จากลูกหมาน้อยข้างถนนที่โดนรถทับ อาการสาหัสจนเกือบตาย จั๊กจั่นรู้ข่าวจึงรีบไปช่วยเหลือและนำไปรักษาจนตอนนี้แข็งแรงดีแล้ว แม้จะมี 3 ขา แต่ก็ร่าเริงสุด ๆ ไปเลย

หนมถ้วย

            หนมถ้วย ลูกสาว (หมา) ตัวเดียวของบ้าน จากหมาน้อยขี้เรื้อนเปียก ผิวแทบไม่เหลือขน จั๊กจั่นรักษาจนหายและกลายมาเป็นสมาชิกใหม่ ที่ตั้งชื่อว่า หนมถ้วย ก็เพราะตอนนั้นนางอยากกินขนมถ้วยนั่นเอง น่ารักน่าเอ็นดู ถ้าไม่ยิ้มก็แทบไม่เห็นหน้าเลยนะเนี่ย

พี่เจ๋ง

            พี่เจ๋ง พี่ใหญ่ฝั่งน้องแมวและก็เป็นพี่ใหญ่สุดของบ้านด้วย อยู่กับจั๊กจั่นมานานที่สุด เก็บมาจากวัดทุ่งครุ ซึ่งใจจริงแล้วเธออยากเลี้ยงหมามากกว่า แต่ในอดีตเธออยู่คอนโด จึงไม่สะดวกเลี้ยงหมา การได้น้องแมวอย่าง พี่เจ๋ง มาทำให้ตกเป็นทาสแมวไปแล้วอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

โพธิ์แก้ว

          โพธิ์แก้ว แมวพันธุ์ทางสีขาว-ดำ ที่จั๊กจั่นเก็บมาจากวัดโพธิ์แก้ว ก็เลยตั้งชื่อตามสถานที่ซะเลย ถึงหน้าตาจะดุแต่หัวใจมุ้งมิ้งนะครับ

จูเนียร์

           จูเนียร์ แมวพันธุ์สก็อตติช โฟลด์ เป็นตัวเดียวในบ้านที่ไม่ได้เก็บมาเลี้ยง แต่ได้เป็นของขวัญมาจากพี่ที่ทำฟาร์มแมว และอยากให้เธอได้มีน้องเหมียวที่สายพันธุ์ดี ๆ บ้าง

ลูกชิ้นปิ้ง

           แมวพันธุ์สก็อตติช โฟลด์ อีกหนึ่งตัว เป็นน้องเล็กของบ้าน โดยตั้งชื่อตามของกินที่ชอบ ก็สะดวกแบบนี้อะเนอะ ชื่อก็น่ากิน ตัวก็น่ารัก !
ภาพจาก Instagram jj_akhamsiri
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จัก หมา-แมวของ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ พลังบวกตัวจิ๋วประจำบ้านสุดน่ารัก อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2564 เวลา 17:59:41 28,547 อ่าน
TOP