x close

หนุ่มใจพัง ใบรับปริญญาแหว่ง รู้แล้วใครคือตัวการ หยาดเหงื่อที่ทุ่มเท สุดท้ายกลายเป็นซาก

           หนุ่มใจพัง ใบรับปริญญาแหว่ง รู้แล้วใครคือตัวการ โอดกระดาษเหลือใช้มีเยอะแยะไม่กิน ดันมากินใบปริญญา ร้ายนักนะเจ้าตัวแสบ

แมวกินใบปริญญา
โฉมหน้า มิก้า เจ้าเหมียวแสบ - ภาพจาก ทวิตเตอร์ @mamblonumber5

         สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงทั้งหลายก็คงพอจะทราบดีอยู่แล้ว ว่านอกจากความน่ารักน่าหยิกที่ทำให้เจ้าของอย่างเรา ๆ ใจละลายได้แล้ว ก็มีบางเวลาที่เจ้าตูบและเจ้าเหมียวของเราแผลงฤทธิ์ จนเกิดเรื่องชวนปวดตับขึ้นมาได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเผลอเป็นไม่ได้ โผล่มาอีกทีห้องสวย ๆ อาจเปลี่ยนเป็นเศษซากแห่งความพังพินาศ

         และชายคนหนึ่งก็ได้รู้ซึ้งถึงรสชาติความขมขื่นจากความซุกซนของเจ้าเหมียวแสบของเขาให้แล้ว โดยเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2563 โลกโซเชียลได้มีการแชร์ต่อเรื่องของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mamblonumber5 ชายผู้เรียกขานตัวเองว่าเป็น "พ่อหนุ่มที่ถูกแมวกินใบปริญญา" หลังจากที่เขาได้ออกมาเปิดภาพหลักฐานสุดช้ำใจ พร้อมข้อความว่า "เจ้าเหมียวของผม กินใบปริญญาของผม !!!!!!"

แมวกินใบปริญญา

         โดยจากภาพเผยให้เห็นใบปริญญาจากมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม สถาบันเก่าแก่ของอังกฤษ ที่มอบให้แก่ อาฟิฟ อัดลัน บิน โมห์ด ฮานาเฟียห์ ชายเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ใบปริญญาด้านบนอยู่ในสภาพเรียบกริบ แบบดูก็รู้ว่าเจ้าของเก็บไว้อย่างดี แต่ที่มุมล่างกลับมีรอยถูกแทะจนแหว่งไปซะอย่างนั้น

         ซึ่งขณะเดียวกันเขายังไม่วายบ่นด้วยว่า ในห้องก็มีกระดาษที่ไม่ใช้แล้วอยู่ แต่มันกลับมาเลือกกินใบปริญญาของเขา ราวกับเจ้าตัวแสบจะรู้เลย แหม...มันน่านัก

         ทั้งนี้ เขายังบอกอีกว่า เหมียวแสบตัวนี้มีชื่อว่า เจ้ามิก้า ซึ่งจริง ๆ แล้วน่าจะหมายถึงของขวัญจากพระเจ้า แต่พฤติกรรมของมันเนี่ยสิไม่ได้เข้าใกล้เลยสักนิด

         หลังจากที่พ่อหนุ่มรายนี้ได้โพสต์วีรกรรมของเจ้ามิก้าให้โลกรู้ ก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมกดไลก์และแชร์ต่อกันสนั่น ขณะที่อีกหลาย ๆ คนก็เข้ามาแชร์ความเจ็บช้ำที่ได้รับจากสัตว์เลี้ยงไม่ต่างกัน บอกให้รู้ว่าเขาไม่ใช่คนเดียวที่ถูกทำลายเอกสารสำคัญ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @VicsLit ได้โพสต์ภาพใบรับรองหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยของเขา ที่อยู่ในสภาพเละไม่มีชิ้นดี ฉีกเป็นชิ้น ๆ ราวกับจิ๊กซอว์ ด้วยฝีมือเจ้าตูบของเขานั่นเอง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มใจพัง ใบรับปริญญาแหว่ง รู้แล้วใครคือตัวการ หยาดเหงื่อที่ทุ่มเท สุดท้ายกลายเป็นซาก อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2563 เวลา 14:26:39 16,689 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP