x close

ตูบหายจากบ้านเห็นโปสเตอร์ประกาศตามหา ตัดสินใจรอตรงนี้ จนในที่สุด ได้พบเจ้าของ

 

            ตูบหายจากบ้านเห็นโปสเตอร์ประกาศตามหา ตัดสินใจนอนรอตรงนี้ จนในที่สุด ได้พบเจ้าของ ปลื้มปริ่มหนักมาก เจ้าของชี้กินอะไรแทบไม่ลง ตั้งแต่ตูบรักหาย

            เป็นภาพชวนตื้นต้นที่ทำให้คนรักสัตว์แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ หลังจากที่โลกออนไลน์ของเมียนมา ได้มีการแชร์ต่อคลิปเหตุการณ์ขณะที่ "เจ้ากีกี้" สุนัขตัวหนึ่งได้กลับคืนสู่อ้อมอกเจ้าของอีกครั้ง หลังหายตัวไปนานหลายวัน ซึ่งนอกจากจะต้องขอบคุณสาวใจดีที่ให้การช่วยเหลือแล้ว ยังต้องชื่นชมในความแสนรู้ของเจ้าตูบ กับสิ่งที่มันทำเมื่อได้เห็นโปสเตอร์ที่มีรูปของมันติดอยู่

            โดยจากรายงานของเว็บไซต์ coconuts.co เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 เผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองย่างกุ้ง ของเมียนมา หลังจากที่เจ้ากีกี้หายตัวไป เจ้าของก็ได้พยายามออกตามหาและนำโปสเตอร์ ประกาศสุนัขหาย มาติดไว้ตามเสาต้นต่าง ๆ ในพื้นที่ หวังว่าจะมีใครสักคนช่วยแจ้งเบาะแสที่ช่วยให้พวกเขาสามารถตามหากีกี้ได้

            กระทั่งเวลาผ่านไป 3 วัน เมียต หม่อน มอน มยาง หญิงคนหนึ่งก็ได้เดินทางมาหาบ้านในละแวกดังกล่าว และก็สะดุดตากับโปสเตอร์ประกาศสุนัขหายเข้า


สุนัขหายจากบ้าน

            อย่างไรก็ตาม ในตอนที่เธอเหลือบมองลงที่บริเวณพื้นของเสาที่ติดโปสเตอร์ไว้ เธอก็พบกับสุนัขที่หน้าตาเหมือนกับในรูปเป๊ะ กำลังนอนอยู่ตรงนั้น

            ที่แท้เจ้าตูบตัวนี้ก็น่าจะสังเกตเห็นโปสเตอร์ที่มีรูปของมันติดอยู่ จึงได้นอนรออยู่ที่เสาต้นนี้ เผื่อจะได้กลับบ้านที่แสนคิดถึง

            โดยไม่รอช้า หญิงคนนี้รีบโทร. ไปแจ้งเจ้าของสุนัขตามเบอร์โทร. ที่ระบุไว้ในโปสเตอร์ทันที แต่ระหว่างนั้นพบว่าเจ้าตูบดูมีท่าทางหวาดกลัว และพยายามหนีไปซ่อน จนในที่สุดมันก็ซ่อนตัวอยู่ที่ใต้รั้วของอาคารหลังหนึ่ง ไม่ไกลจากจุดที่เธอเจอมันสักเท่าไร

            กระทั่งเมื่อเจ้าของสุนัข ซึ่งเป็นแม่ลูกคู่หนึ่งมาถึง พวกเขาก็ได้ร้องเรียกชื่อเจ้ากีกี้ ซึ่งเมื่อเจ้าตูบได้ยิน มันก็รีบพุ่งตัวออกมาจากที่ซ่อน และกระโจนเข้าไปหาเจ้านายของมันด้วยความยินดี โดยที่ เมียต หม่อน มอน มยาง ก็ไม่พลาดที่จะบันทึกภาพช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นไว้

            เมื่อได้พบเจ้าตูบที่หายไป เจ้าของมันก็อดกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้ ทั้งตัวเธอและลูกชายต่างร้องไห้สะอึกสะอื้น และเปิดใจว่านับตั้งแต่เจ้ากีกี้หายตัวไป เธอก็กินอะไรไม่ลงเลยในช่วงเวลาหลังจากนั้น เธอมีความสุขมาก ๆ ที่ได้เห็นมันกลับมา

            สำหรับสาเหตุที่เจ้ากีกี้หายตัวไปนั้น เพราะมันตกใจกลัวดอกไม้ไฟ และวิ่งเตลิดหนีไปกลางดึก โดยที่เจ้าของมันก็ไม่สามารถตามมันกลับมาได้ทัน พวกเขากำลังจะไปหาหมอดูให้ช่วยบอกใบ้ถึงจุดที่มันอยู่แล้วด้วยซ้ำ ตอนที่ได้รับสายจาก เมียต หม่อน มอน มยาง

            ทั้งนี้ เมียต หม่อน มอน มยาง ที่เป็นคนรักสุนัขเช่นกัน บอกว่าเธอมีความสุขมาก ๆ ที่ได้เห็นเจ้าของกับสุนัขได้พบกัน เช่นเดียวกับผู้คนบนโลกออนไลน์ที่เข้ามาร่วมแสดงความเห็น โดยบ้างก็บอกว่าเธอถึงกับต้องปาดน้ำตา เมื่อได้เห็นภาพที่น่ายินดีนี้ และบางคนก็ยังชมเจ้ากีกี้ด้วยว่า "ฉลาดมากเจ้าหนู !"ขอบคุณข้อมูลจาก  coconuts.co 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบหายจากบ้านเห็นโปสเตอร์ประกาศตามหา ตัดสินใจรอตรงนี้ จนในที่สุด ได้พบเจ้าของ อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2563 เวลา 17:34:17 19,698 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP