x close

ส่องสัตว์เลี้ยงคู่หูแสนรู้ จาก 7 ดนดัง และโมเมนต์สุดน่ารักของเหล่าทาสหมา-ทาสแมว

รวมสัตว์เลี้ยงดารา คู่หูแสนรู้ ของ 7 คนดัง พร้อมโมเมนต์น่ารัก ๆ เมื่อเหล่าไอดอลกลายเป็นทาสหมา-ทาสแมว

สัตว์เลี้ยงดารา

ถ้าพูดถึง สัตว์เลี้ยง ยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ เห็นทีจะเป็นชนิดใดไปไม่ได้นอกจาก สุนัข และ แมว ที่ใช้ความน่ารักน่าเอ็นดูตกคนไปเป็นทาสอย่างง่ายดาย รวมถึงเหล่าคนดังอย่าง 7 คนนี้ที่กลายเป็นทาสหมา-ทาสแมวเต็มตัว เพราะหลังจากรับเจ้าตูบและเจ้าเหมียวมาเลี้ยงก็ทั้งรักทั้งหลงแบบสุด ๆ ไปเลย

1. ไบร์ท วชิรวิชญ์

ประเดิมกันที่เจ้าเหมียวขนนุ่มฟูสีขาวสายพันธุ์แร็กดอลล์ (Ragdoll) ที่ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ตั้งชื่อให้ว่า อาเมะ (Ame) จากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า ฝน ซึ่งเจ้าตัวชอบเล่นแมวและอยากเลี้ยงแมวมานานแล้ว แต่ทว่าในตอนนั้นไม่ค่อยมีเวลาบวกกับขนาดที่พักไม่เอื้ออำนวยเท่าไรนัก แต่หลังจากที่หลาย ๆ อย่างเริ่มลงตัว และทำการบ้านเพื่อศึกษานิสัยของแมวสายพันธุ์ต่าง ๆ สุดท้ายก็ตัดสินใจรับเจ้าอาเมะตัวนี้มาดูแล เพราะเป็นสายพันธุ์แมวที่เลี้ยงง่าย น่ารัก และไม่ค่อยร้องนั่นเอง

2. วิน เมธวิน

ตามมาด้วยคู่จิ้นอย่าง วิน เมธวิน ที่มีสัตว์เลี้ยงของตัวเองเหมือนกัน ชื่อว่าเจ้าตูบชาร์ลอต (Charlotte) สุนัขสายพันธุ์ชิวาวา อายุ 4 ปี แม้จริง ๆ แล้วจะเป็นสุนัขที่พี่สาวนำมาเลี้ยง แต่หนุ่มวินก็รักและเอ็นดูเจ้าตัวน้อยตัวนี้อย่างมาก แถมยังมีอินสตาแกรมส่วนตัวแอคเคานต์ mynameischarlotteka ให้แฟนคลับได้ติดตามความน่ารักของเจ้าชาร์ลอต ซึ่งบอกเลยว่าฮอตไม่แพ้เจ้าของ เพราะตอนนี้มียอดฟอลโลเว่อร์แสนกว่าคนแล้ว

3. คริส พีรวัส

อีกหนึ่งหนุ่มที่กลายเป็นทาสแมวเต็มตัว ไม่นานมานี้ก็ตัดสินใจรับเจ้า พลูโต (Pluto) แมวสายพันธุ์สฟิงซ์ มาเลี้ยง ที่ทั้งซน ฉลาด แสนรู้ แถมขี้เล่นอีกต่างหาก หลังจากนั้นก็เกิดอาการแมวงอก และมีลูกสาวเพิ่มอีก 1 ตัว นั่นก็คือ เจ้ามัฟฟิน (Muffinn) เหมียวตัวน้อยน่ารักน่าเอ็นดู ที่ตั้งใจรับมาอยู่เป็นเพื่อนเล่นกับพลูโตเพราะกลัวน้องเหงา แม้ช่วงแรกจะเจอปัญหาบ้าง แต่ตอนนี้ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถติดตามโมเมนต์น่ารัก ๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเจ้าเหมียวทั้งคู่ได้ที่ plutomuffinn อีกด้วย

4. กัน อรรถพันธ์

ความน่ารักที่มาเป็นแพ็กคู่ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของอย่าง กัน อรรถพันธ์ และเจ้าบี่บี๋ (Bibi) สุนัขตัวน้อยสายพันธุ์มอลทีส สีขาวล้วน ที่มักจะได้ร่วมเฟรมและเห็นโมเมนต์กันบ่อย ๆ ในอินสตาแกรม แถมยังดูแลอย่างดี มีครบไม่ขาด ทั้งของเล่น-ของใช้ ซึ่งสาเหตุที่เลี้ยงสายพันธุ์นี้เพราะว่าก่อนหน้านี้เคยเลี้ยงมาแล้ว แต่ก็มีเหตุให้ต้องเลิกเลี้ยงไป จนกระทั่งน้องสาวบอกว่าอยากเลี้ยงสุนัข ประจวบเหมาะกับหลาย ๆ อย่างที่ค่อนข้างลงตัว เลยได้เจ้าบี่บี๋มาเป็นสมาชิกในบ้านอีกหนึ่งตัวนั่นเอง

5. ลิซ่า BLACKPINK

ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย ที่มีแฟนคลับทั่วโลก นอกจากจะชื่นชอบในความสามารถของเจ้าตัวแล้ว ยังหลงใหลในความน่ารักของ 4 เหมียว ไม่ว่าจะเป็นเจ้าลีโอ (Leo) สายพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ แมวตัวแรกที่ลิซ่าเริ่มเลี้ยงตั้งแต่ 2 ปี ก่อนจะมีตัวอื่น ๆ ตามมา ทั้งลูก้า (Luca) และลิลลี่ (Lily) เหมียวสายพันธุ์แร็กดอลล์ นอกจากนี้ยังมี หลุยส์ (Louis) สายพันธุ์บริติช ชอร์ตแฮร์ ที่เรียกได้ว่าน่าเอ็นดูไปหมด ที่สำคัญยังได้อยู่ใกล้ชิดกับ 4 สาวแบล็กพิงค์ (BLACKPINK) สุดฮอตอีกด้วย

6. แบมแบม GOT7

อีกหนึ่งไอดอลที่โด่งดังไปทั่วโลก ทั้งในเรื่องของความสามารถ รวมถึงความอบอุ่น ใจดี เมื่อได้อยู่กับเหล่าแมวเหมียวที่เจ้าตัวเลี้ยงไว้ทั้ง 4 ตัว 4 สายพันธุ์ นั่นก็คือ เจ้าลาเต้ สายพันธุ์แมวสฟิงซ์ คัพเค้ก สายพันธุ์มันช์กิ้น นอกจากนี้ยังมีเจ้าพุดดิ้งและคิง สายพันธุ์เดวอน เรกซ์ แถมเมื่อไม่นานมานี้ยังได้ช่วยเหลือลูกแมวตัวหนึ่งออกจากช่องแอร์ พร้อมกับพาไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งเขาตั้งใจว่าจะรับกลับมาเลี้ยงเพิ่มหากไม่มีคนดูแลต่ออีกด้วย

7. มิว ศุภศิษฏ์

คู่จิ้น กลัฟ คณาวุฒิ ที่โด่งดังมาจากซีรีส์วายเรื่อง TharnType the Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่เป็นทาสหมาเต็มตัว แถมยังขยันอวดความน่ารักของเจ้าชอปเปอร์ สุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนให้แฟนคลับได้เห็นผ่านอินสตาแกรมบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปคู่หรือรูปเดี่ยวของเจ้าตัวเล็ก ทั้งตอนกิน ตอนนอน หรือกำลังเล่น

เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ชีวิตดี๊ดี ทั้งน่ารัก น่าเอ็นดู แถมยังได้ใกล้ชิดกับเจ้าของที่เป็นคนดัง ไม่ว่าจะเป็น ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน, คริส พีรวัส, กัน อรรถพันธ์, มิว ศุภศิษฏ์ รวมถึงไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยอย่าง ลิซ่า BLACKPINK และแบมแบม GOT7 ด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องสัตว์เลี้ยงคู่หูแสนรู้ จาก 7 ดนดัง และโมเมนต์สุดน่ารักของเหล่าทาสหมา-ทาสแมว อัปเดตล่าสุด 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:17:33 54,101 อ่าน
TOP