x close

ตูบใหญ่ขี้กลัว หลังเจอเรื่องร้าย พบความสดใส เมื่อได้ตูบน้อยบำบัด กลายเป็นคู่ซี้ต่างไซซ์

           มิตรภาพชวนยิ้ม คู่หูตูบต่างไซซ์ ตูบใหญ่ขี้กลัวและวิตกกังวล ได้ตูบน้อยมาทำหน้าที่บำบัด เยียวยาจิตใจ จนตอนนี้กลับมาเล่นได้อย่างสดใส กลายเป็นความผูกพันที่แยกไม่ขาด
 
คู่ตูบต่างไซซ์

ภาพจาก อินสตาแกรม arnoldandfrank

           หากพูดถึงสุนัขสายพันธุ์ไวมาราเนอร์ เราก็คงจะนึกถึงภาพของสุนัขล่าสัตว์ตัวใหญ่ที่มีความน่าเกรงขาม เต็มไปด้วยพลังงานล้นเหลือ แต่ถึงอย่างนั้น เจ้าอาร์โนลด์ ตูบไวมาราเนอร์ อายุ 2 ปี ตัวนี้ กลับต่างออกไป เพราะประสบการณ์ที่เลวร้ายขณะเป็นลูกสุนัข ทำให้มันกลายมาเป็นสุนัขขี้ตกใจและแสนหวาดกลัว ความเครียดที่มันเผชิญทำให้ยากที่มันจะกล้าออกไปเล่นอย่างร่าเริง

           แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยความช่วยเหลือของ แฟรงก์ เจ้าตูบดัชชุนตัวน้อย วัย 1 ปี ที่เข้ามาทำหน้าที่บำบัดจิตใจแก่อาร์โนลด์ ก็ทำให้ตูบใหญ่สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างร่าเริงอีกครั้ง และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความผูกพันระหว่างเพื่อนซี้ต่างไซซ์ที่ไม่อาจแยกจากกันได้

           เรื่องราวของ อาร์โนลด์ และ แฟรงก์ คู่ตูบเพื่อนซี้จากเมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ถูกนำเสนอผ่านรายงานของนิวยอร์กโพสต์ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 โดย แคโรลีน มานาลิส เจ้าของตูบทั้ง 2 ตัว เผยว่า แท้จริงแล้วตอนที่อาร์โนลด์ยังเป็นเพียงลูกสุนัข มันเคยเจอเรื่องเลวร้าย ถูกสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ที่ตัวใหญ่กว่ามาก ขย้ำจนเลือดอาบได้รับบาดเจ็บ
คู่ตูบต่างไซซ์

ภาพจาก อินสตาแกรม arnoldandfrank

           เรื่องในตอนนั้นไม่เพียงทำให้เกิดบาดแผลภายนอก แต่ยังทิ้งแผลใจไว้ให้มันด้วย เดิมทีอาร์โนลด์ก็ต้องเผชิญกับความวิตกกังวลต่อการแยกจากอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอเรื่องแบบนี้ก็ทำให้มันยิ่งขี้ตกใจและหวาดกลัวมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเจอสุนัขตัวใหญ่ หรือสุนัขที่กำลังเห่า

           แต่หลังจากนั้น มานาลิส ก็ได้รับเอา แฟรงก์ ลูกสุนัขอีกตัว มาเลี้ยง และในเวลาเพียงไม่นาน เจ้าตูบดัชชุนที่แสนเป็นมิตรตัวนี้ ก็ได้กลายมาเป็นสุนัขช่วยเหลือด้านอารมณ์แก่อาร์โนลด์  

           ไม่ใช่เรื่องแปลกที่สุนัข รวมถึงสัตว์อื่น ๆ อย่างแมว ม้าขนาดเล็ก จะทำหน้าที่เป็นสัตว์ที่ช่วยเหลือด้านอารมณ์แก่มนุษย์ แต่ในครั้งนี้ผู้ที่ได้รับการเยียวยาจิตใจจากเจ้าแฟรงก์ กลับเป็นสุนัขที่ตัวใหญ่กว่ามันมาก  

           "ความผูกพันของพวกมันทั้ง 2 ตัวงดงามมากค่ะ พวกมันเชื่อมโยงถึงกัน รักกัน และคอยสนับสนุนกัน ถ้ามีตัวหนึ่งร้อง อีกตัวก็จะรีบเข้ามาหาภายในครึ่งวินาที เพื่อดูว่าเพื่อนโอเคไหม ความรักนี้ไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ไม่ว่าจะเรื่องสายพันธุ์ หรือแม้แต่ขนาดตัว" มานาลิส กล่าว
คู่ตูบต่างไซซ์

ภาพจาก อินสตาแกรม arnoldandfrank

คู่ตูบต่างไซซ์

ภาพจาก อินสตาแกรม arnoldandfrank

           แม้อายุจะห่างกัน 1 ปี และมีน้ำหนักต่างกันเกือบ 30 กิโลกรัม แต่เจ้าแฟรงก์ที่ตัวเล็กกว่ามาก กลับเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและสดใส ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยอาร์โนลด์ในการพิชิตความวิตกกังวลที่มี

           "แฟรงก์ช่วยกู้คืนความมั่นใจให้อาร์โนลด์ จนมันสามารถเล่นด้วยกันได้ โดยที่อาร์โนลด์ได้เรียนรู้ว่าสิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่ามันกำลังจะได้รับบาดเจ็บหรือถูกทำร้าย" มานาลิส เผย

           อย่างไรก็ตาม อาร์โนลด์ก็ไม่ใช่ฝ่ายเดียวที่ได้รับประโยชน์จากมิตรภาพนี้ มานาลิส ชี้ว่า เดิมทีแฟรงก์ไม่ได้รับการฝึกอะไรมามากนัก แต่มันกลับได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ จากอาร์โนลด์ ตั้งแต่มารยาทตอนอยู่ในบ้าน การเห่าใส่ผู้บุกรุก การไล่ตามบอล การยืน การรอนิ่ง ๆ ตอนที่ถูกสวมปลอกคอกับสายจูง รวมถึงการรอก่อนจะข้ามถนน
คู่ตูบต่างไซซ์

ภาพจาก อินสตาแกรม arnoldandfrank

           นอกจากนี้ แฟรงก์ยังมักจะเลียนแบบพฤติกรรมของอาร์โนลด์ทุกอย่าง จนถึงจุดที่ถ้าอาร์โนลด์เห่าหรือส่งเสียงอะไร เจ้าแฟรงก์ก็จะทำตามทันที จนแทบจะเหมือนกับนกแก้วจอมเลียนแบบ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแก่เจ้านายของพวกมันเป็นอย่างมาก

           ทั้งนี้ มานาลิสยังได้อัปเดตเรื่องราวมิตรภาพแสนอุ่นใจของคู่หูต่างไซซ์นี้ให้ชาวเน็ตได้ติดตามผ่านอินสตาแกรมกันด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่ารักมาก ๆ และเรียกรอยยิ้มได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก นิวยอร์กโพสต์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตูบใหญ่ขี้กลัว หลังเจอเรื่องร้าย พบความสดใส เมื่อได้ตูบน้อยบำบัด กลายเป็นคู่ซี้ต่างไซซ์ โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2563 เวลา 17:14:16 16,056 อ่าน
TOP