x close

10 หมา-แมวนักเดินทาง ชีพจรลงเท้า ไปมาแล้วเกือบทั่วโลก !!

10 สัตว์เลี้ยงนักเดินทาง แต่ละตัวเที่ยวเก่ง ผจญภัยบ่อย ไปมาแล้วหลายประเทศทั่วโลก แถมมีแฟนคลับติดตามเพียบ บอกเลยชีวิตดี๊ดี น่าอิจฉาเว่อร์ ๆ

สัตว์เลี้ยงนักเดินทาง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้สัตว์เลี้ยงหลายตัวชีวิตดีกว่าคนซะอีก เพราะนอกจากจะกินดี อยู่ดี มีเจ้าของคอยใส่ใจดูแลไม่ห่างแล้ว บางตัวยังได้ออกผจญภัยและเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก จนทำให้มนุษย์อย่างเรา ๆ ต้องอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถว ซึ่งถ้าหากใครอยากรู้ว่าจะมีน้องหมาเซเลบ น้องแมวเซเลบตัวไหน เป็นนักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวชื่อดังประจำโลกโซเชียลบ้าง อย่ามัวรอช้า วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมอินสตาแกรมหมา-แมวเที่ยวเก่ง รูปสวย น่ากดฟอลโลมาฝากแล้วค่ะ

1. แมดดี้

แมดดี้ (Maddie) น้องหมาตัวโต หน้าตาน่ารัก จากอินสตาแกรม thiswildidea เป็นตูบที่ได้นักเดินทางอย่าง เธอรอน ฮัมฟรีย์ (Theron Humphrey) ช่วยชีวิตเอาไว้ จากนั้นทั้งสองก็พากันท่องเที่ยวทั่วประเทศ เกือบจะครบทั้งอเมริกาอยู่แล้ว โดยในช่วงแรก ๆ เลือกเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ซึ่งเจ้าแมดดี้จะนั่งอยู่บนเบาะเล็ก ๆ ที่สร้างเสริมขึ้นมาใกล้ ๆ กับคนขับ ส่วนในปัจจุบันอัปเกรดขึ้นมาหน่อย เพราะพวกเขาเพิ่งซื้อรถตู้สีแดงสุดแจ่มมาหมาด ๆ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้นี่เอง

แมดดี้ น้องหมานักเดินทาง ท่องมาแล้วทั่วอเมริกา น่าอิจฉาจริง ๆ !

2. เฟลิกซ์

สำหรับเจ้าเฟลิกซ์ (Felix) น้องหมาซามอยด์สีขาวของ จูเลีย (Julia) และสเวน (Sven) คู่รักวัยรุ่นชาวเยอรมัน เจ้าของอินสตาแกรม wanderlust_samoyed ต้องบอกเลยว่าเป็นนักเดินทางท่องเที่ยวตัวจริง เพราะเขาติดตามเจ้าของไปเกือบทุกที่ ผจญภัย ถ่ายรูป เดินเล่น และนั่งชิลไปเกือบทั่วโลก ชนิดที่ว่าถ้ากางแผนที่ออกมาดูตอนนี้ รวม ๆ แล้วเจ้าตูบไปเหยียบมาเกือบ 32 ประเทศได้แล้วล่ะ

3. คูเปอร์

คูเปอร์ (Cooper) จากอินสตาแกรม littlecooperbear ตูบพันธุ์พ็อมโบรค เวล์ช คอร์กี้ ที่มาพร้อมกับรอยยิ้มไร้เดียงสา ชวนให้รักให้หลงตัวนี้ ก็มีชีวิตดี๊ดีไม่แพ้ใคร เพราะนอกจากจะอาศัยอยู่ในเมืองสุดศิวิไลซ์อย่างซานฟรานซิสโกแล้ว คิม (Kim) ผู้เป็นเจ้าของ ยังดูแลอย่างดี ไม่มีที่ติ เห็นว่าเจ้าคูเปอร์ชอบกินและเที่ยวมาก ก็พาออกผจญภัยและถ่ายรูปน่ารัก ๆ แชร์ลงโซเชียลอยู่เป็นประจำ โดยกิจกรรมที่ทั้งคู่ชอบทำมากที่สุดก็คือ เดินป่า ขึ้นเขา และไปสวนสาธารณะเพื่อออกกำลังกายนั่นเอง

4. ไมอามี่

อีกหนึ่งน้องหมาที่ออกเดินทางมาแล้วหลายประเทศ ก็คือ ไมอามี่ (Miami) ชิวาว่าสัญชาติอิตาเลียนตัวจิ๋วจากอินสตาแกรม miami_traveller_dog ของ มาเรียนนา (Marianna) โดยจุดเริ่มต้นการเดินทางมาจากการพาเจ้าไมอามี่ไปร่วมงานแต่งงานของตัวเองที่นิวยอร์ก จากนั้นก็พากันเที่ยวและถ่ายรูปไปทั่วโลก ซึ่งแว่ว ๆ มาว่า ตอนนี้เจ้าตูบตัวนี้ไปเยือนมาแล้ว 15 รัฐ ในสหรัฐอเมริกา และอีก 6 ประเทศทั่วยุโรปเลยทีเดียว

5. จปาตี

จปาตี (Chapati) น้องหมาเซเลบสายเที่ยวอีกหนึ่งตัว จากอินสตาแกรม travelingchapati เป็นสุนัขหน้าเท่ หุ่นเพรียว พันธุ์อินเดียดั้งเดิม มีบุคลิกสง่างามไม่เป็นสองรองใคร ปัจจุบันถูกช่วยเหลือและย้ายมาอยู่กับเจ้าของที่ยูเครน ซึ่งเจ้าของก็ใจดีมาก ตั้งใจจะจุดประกายให้ทุกคนเห็นว่าเราสามารถเลี้ยงสัตว์ให้มีความสุขได้ จึงพาเจ้าตูบออกเที่ยวไปหลากประเทศ หลายเมือง จนเรียกได้ว่ามากกว่าคนอย่างเรา ๆ ซะอีก บอกเลยใครอยากชมภาพน้องหมาชิค ๆ คู่กับสถานที่เก๋ ๆ ต้องรีบตามไปกดฟอลโลแอคเคานต์นี้ด่วน !!

6. ริโอและบรูซ

adventurrio ถือเป็นอีกอินสตาแกรมสัตว์เลี้ยงสายเที่ยวสุดโด่งดัง โดยในแอคเคานต์จะประกอบไปด้วย ริโอ (Rio) แมวสีเก๋ หน้าเท่ จมูกทรงคล้ายหัวใจ และคู่ซี้อย่าง บรูซ (Bruce) ตูบสีดำขนปุย หน้าตาเป็นมิตร ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักนักเดินทาง ออกเดินทางผจญภัยด้วยกันมาแล้วหลายเมือง แต่ที่ชอบและเห็นบ่อยที่สุดจะเป็นแนวตั้งแคมป์ เดินป่า พายเรือแคนู และพายเรือคายัก ส่วนจุดเด่นของทั้งคู่อยู่ที่หน้าตานิ่งห้าว โขดหินธรรมชาติ และผ้าพันคอสีสวยนั่นเอง

7. ซูกิ

ซูกิ (Suki) แมวเซเลบตัวน้อยจากอินสตาแกรม sukiicat เป็นเหมียวที่ชีวิตดี๊ดีจนแมวตัวอื่นและมนุษย์ต้องอิจฉา เพราะหลังจากเจ้าของไปรับมาเลี้ยงเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 พวกเขาก็พาซูกิเดินทางไปเที่ยวทั่วทุกที่ที่ต้องการ และถ่ายรูปสวย ๆ มุมเก๋ ๆ มาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่พบเห็นมากมาย ซึ่งด้วยความที่มีสัญชาตญาณความเป็นนักเดินทางและนางแบบอยู่ในตัว ก็เลยทำให้เจ้าเหมียวเพศเมีย สายพันธุ์เบงกอล สัญชาติแคนาดาตัวนี้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จนทำให้ทาสที่มาดูรู้สึกหลงรักเข้าอย่างจัง และกดปุ่มติดตามไปมากถึง 1.9 ล้านแอคเคานต์เลยทีเดียว

8. นาลา

นาลา (Nala) จากอินสตาแกรม 1bike1world ก็เป็นแมวจรจัดอีกตัวที่ชีวิตพลิกผัน จากเคยโดดเดี่ยวอยู่ข้างทาง ไม่มีใครมาเหลียวแล ก็ได้พบกับ ดีน นิโคลสัน (Dean Nicholson) นักผจญภัยชาวสกอต ผู้ออกเดินทางท่องโลกด้วยจักรยานคู่ใจเพียง 1 คัน ก่อนจะมาเจอกับแมวน้อยที่บอสเนีย แล้วรู้สึกตกหลุมรัก จึงตัดสินใจรับเลี้ยง ทำพาสปอร์ตให้ แต่งตะกร้าหน้ารถ และพากันเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ จนกลายเป็นคู่หูสุดโด่งดังในอินเทอร์เน็ต มีภาพแมวน้อยมาฝากแฟนคลับอยู่เป็นประจำ แถมยังมีคนเข้ามาขอถ่ายรูปตลอดทาง ยิ่งไปกว่านั้นปัจจุบันนี้เจ้าแมวนาลาโด่งดังถึงขนาดมีหนังสือเป็นของตัวเองเลยด้วย

เปิดเรื่องน่ารัก หนุ่มนักเดินทางกับคู่หูเหมียว ที่ถึงขั้นยอมหยุดการเดินทาง เพื่อมัน

9. แกรี่

สำหรับ แกรี่ (Gary) แมวขนปุย หน้าตาจิ้มลิ้ม จากแคนาดา เจ้าของอินสตาแกรม greatgramsofgary ต้องบอกเลยว่ามีนิสัยเป็นนักผจญภัยสุด ๆ เพราะชอบออกไปเที่ยวแอดเวนเจอร์กับทาสเจ้าของมาก ๆ ทำได้หมดทั้งเดินทาง ปีนเขา และพายเรือ แถมยังมีความเป็นโมเดลในตัว ถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม โดย เจมส์ (James) ผู้เลี้ยงเล่าว่า เขารับแกรี่มาจาก Calgary Humane Society เพราะเห็นว่ามันบาดเจ็บที่สะโพกข้างซ้ายเหมือนกันกับ ดุค (Duke) หมาของเขา จึงคิดว่าทั้งสองน่าจะเข้ากันได้ดี ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็นไปอย่างที่คิด อีกทั้งตอนนี้แกรี่ยังอยู่รวมกันกับพี่น้องตัวอื่น ๆ ทั้งคาร์ล (Carl) และมาร์จ (Marge) ได้อย่างแฮปปี้ด้วย

10. ทูน่า

ปิดท้ายกันที่ ทูน่า (Tuna) น้องแมวพันธุ์ผสมระหว่างอะบิสซิเนียนและวิเชียรมาศ จากอินสตาแกรม tunatheadventurecat ที่นอกจากจะมีหน้าตาโดดเด่น ลายแปลกบนหน้าชัดเจน รับตาสีฟ้าสุดสวยได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังชีวิตดีเว่อร์ ถูกเจ้าของรับมาเลี้ยงตั้งแต่ปี 2017 และได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่ว รวมแล้วประมาณ 3 เมือง 29 อุทยานแห่งชาติ จนทำเอาเหล่ามนุษย์ที่เข้าไปแอบส่องทั้งหลาย ต้องอิจฉาตาร้อนปนเอ็นดูกันเป็นแถว ๆ เลยล่ะ

โอ้โห แต่ละตัวเที่ยวเก่ง ชีวิตดี แฮปปี้มากเว่อร์ เอาเป็นว่าใครชอบส่องน้องหมา-น้องแมวสายเที่ยว ก็ลองเลือกตัวที่ถูกใจ แล้วตามไปกดฟอลโลกันดูนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หมา-แมวนักเดินทาง ชีพจรลงเท้า ไปมาแล้วเกือบทั่วโลก !! อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2563 เวลา 18:37:46 35,818 อ่าน
TOP