x close

เหมียวหายจากบ้าน กลับมามีโน้ตติดปลอกคอ ความจริงถูกเปิดเผย ที่แท้มันมีโลก 2 ใบ

             เจ้าของปล่อยแมวเดินเล่นทุกวัน ก่อนมันจะหายไปหลายวัน จนวันหนึ่ง มันกลับมาบ้านพร้อมโน้ตติดที่ปลอกคอ ทำเจ้าของเป็นอึ้ง เมื่อได้รู้ความจริง ที่แท้มันมีโลก 2 ใบ เป็นแมว 2 บ้าน
            - เฮคเตอร์ โมราเลส เก็บลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งมาเลี้ยง ตั้งชื่อว่า เจ้านีโล (Nilo) เขาให้ความรักและเลี้ยงดูมันอย่างดี แต่ในขณะเดียวกัน ก็ปล่อยให้มันได้มีชีวิตอิสระ ยอมให้มันออกไปเล่นตามใจชอบนอกบ้าน

            - ที่ผ่านมา เฮคเตอร์แฮปปี้มาก เพราะเจ้านีโล ไม่เคยทำให้เขาเป็นห่วง เพราะมันจะออกไปเที่ยวเล่นไม่ไกล แล้วก็จะกลับมาถึงบ้านโดยปลอดภัยทุกครั้ง 
            - กระทั่งวันหนึ่ง เจ้านีโลหายไปไม่กลับบ้าน เฮคเตอร์รู้สึกเป็นกังวลมาก กลัวว่ามันจะหลงทางหรือไปหลงติดอยู่ที่ไหน เขาพยายามออกตามหาอยู่หลายวันก็ไม่เจอ ซึ่งมันเป็นเรื่องแปลกมาก

            - ระหว่างที่เฮคเตอร์รู้สึกกระวนกระวายใจอยู่นั้น อยู่ ๆ ก็โล่งใจในทันที เมื่อเจ้านีโล กลับมาปรากฏตัวที่บ้าน แต่มาพร้อมความเซอร์ไพรส์ ที่ปลอกคอของมันมีกระดาษโน้ตแนบมาด้วย
            - ข้อความในกระดาษโน้ตเผยความจริงที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน แท้จริงแล้ว เจ้านีโลมีโลก 2 ใบ เป็นแมว 2 บ้าน และมันมีอีกชื่อหนึ่งที่อีกบ้านตั้งให้ นั่นคือ เจ้าแองเจโล (Angelo) 

            - "พวกเราเป็นครอบครัวของเจ้าแองเจโล ตอนที่มันไม่ได้อยู่บ้านคุณ มันอยู่กับพวกเรา" ข้อความที่ระบุในกระดาษโน้ต

            - เมื่อเฮคเตอร์ได้อ่าน เขารู้สึกอึ้งไม่น้อย และแอบน้อยใจนิด ๆ ว่าเจ้านีโลจอมแสบร้ายมาก แอบไปมีบ้านเล็กบ้านน้อยได้อย่างไร 

            - แต่หลังจากได้ทบทวนเรื่องราว เฮคเตอร์ก็เข้าใจและดีใจที่เจ้านีโล หรือเจ้าแองเจโล มีอีกครอบครัวเอ็นดู คอยดูแลมันด้วยความรักเช่นเดียวกัน
            - หลังจากนั้น เมื่อเจ้านีโลจะออกเดินทางอีกครั้ง เฮคเตอร์ก็เลยเขียนโน้ตกลับไป บอกว่า "ขอเบอร์ติดต่อของคุณได้ไหม เราจะได้สบายใจกันว่ามันถึงบ้านปลอดภัย หรือไปเที่ยวเล่นอยู่ที่ไหน ป.ล. เจ้านีโลเพิ่งกินทูน่าก่อนออกไป"

            - ในที่สุดความลับของเจ้าเหมียวก็ไม่เป็นความลับอีกต่อไป และมันก็ใช้ชีวิตแบบแมว 2 บ้านแบบเปิดเผย อย่างน้อย ๆ หลังจากนี้เฮคเตอร์ก็สบายใจหายห่วง เพราะมีอีกครอบครัวช่วยดูแลมันอีกแรง

            - "แมวจะตัดสินใจเองว่าใครรักมัน และถ้าเรารักมันตอบแล้ว เราก็ไม่สามารถปฏิเสธพวกมันได้อีกต่อไป" เฮคเตอร์ กล่าว

            หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ตกเป็นทาสแมว นั่นเอง และเรื่องนี้ทำให้รู้ว่า แมวจะเลือกทาสเอง และเลือกได้มากกว่า 1 บ้านซะด้วย !!
ขอบคุณข้อมูลจาก thedodo.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เหมียวหายจากบ้าน กลับมามีโน้ตติดปลอกคอ ความจริงถูกเปิดเผย ที่แท้มันมีโลก 2 ใบ โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 15:01:20 22,526 อ่าน
TOP