x close

สะเทือนใจ.. ตูบไม่รู้เจ้าของสิ้นใจจากโควิด 19 เฝ้ารอใน รพ. 3 เดือน หวังได้เจอเขาอีกครั้ง


          หมาน้อยไม่รู้เจ้าของป่วยตายเพราะ Covid-19 นอนเฝ้ารอในโรงพยาบาล 3 เดือน หวังได้เจอหน้าเจ้านายอีกครั้ง อย่างน่าเวทนา

หมารอเจ้าของ
ภาพจาก The Paper

          เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ คำกล่าวนี้คือความจริงอย่างไม่ต้องสงสัย และมันเป็นแบบนั้นมาโดยตลอด เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ซื่อสัตย์และเฝ้ารอเจ้าของอย่างมั่นคง โดยที่มันไม่รู้เลยว่า เจ้าของของมันได้เสียชีวิตจากไปนานแล้ว...

          เจ้าตูบดังกล่าวเป็นสุนัขพันธุ์ทาง ที่น่าจะอายุมากแล้ว โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ระบุว่า เจ้าของ เสี่ยวเปา เป็นชายชราที่ล้มป่วยด้วยโรคโควิด 19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอู่ฮั่นไท่คัง ในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เสี่ยวเปาก็เดินทางมาคอยเฝ้าดูเจ้าของอยู่ห่าง ๆ ในตึกโรงพยาบาล

หมารอเจ้าของ
ภาพจาก The Paper

          หลังจากรักษาตัวได้เพียง 5 วัน เจ้าของของตูบก็เสียชีวิต แต่หมาน้อยที่น่าสงสารไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้านายของมัน มันจึงได้แต่เฝ้ารออยู่ที่ล็อบบี้โรงพยาบาล นั่ง ๆ นอน ๆ อยู่แบบนั้นทุกวัน สายตามองเข้าไปที่ห้องคนไข้ คาดหวังว่าจะได้เห็นเจ้าของสุดที่รักของมันเดินออกมาหา แต่สิ่งนั้นก็ไม่เคยเกิดขึ้น ผ่านไปวันแล้ววันเล่า จนกระทั่งเวลาผ่านไป 3 เดือน มันก็ยังคงเฝ้ารอที่เดิมอย่างมั่นคง

          จูโหยวเจิน วัย 65 ปี คุณป้าแม่บ้านประจำโรงพยาบาล เปิดเผยว่า เจ้าตูบไม่ยอมหนีไปไหน เพราะมันไม่รู้ว่าเจ้าของของมันจากไปแล้ว เหล่าเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลต่างสงสารมัน ไม่มีใครไล่มัน หรือพามันออกไปทิ้งข้างนอก และช่วยกันหาอาหารหาน้ำมาให้มันกิน

          แต่ในช่วงเดือนเมษายน ทางโรงพยาบาลกระชับมาตรการล็อกดาวน์ให้เข้มงวดมากขึ้น อู๋ชุ่ยเฟิน เจ้าของร้านสะดวกซื้อจึงรับหน้าที่ดูแลมันแทน

หมารอเจ้าของ
ภาพจาก The Paper

          อู๋ชุ่ยเฟิน เปิดเผยว่า เธอตั้งชื่อให้กับเจ้าตูบตัวนี้ว่า เสี่ยวเปา ซึ่งมีความหมายว่า สมบัติชิ้นน้อย ๆ

          "ฉันเห็นเจ้าหมาน้อยตัวนี้เป็นครั้งแรก หลังจากที่ฉันกลับมาทำงานในช่วงกลางเดือนเมษายน 2563 และฉันก็ตั้งชื่อให้มันว่า เสี่ยวเปา ฉันได้ยินมาว่าคุณตาเจ้าของเสี่ยวเปาป่วยโควิด-19 และเสียชีวิตไปแล้ว

          แต่มันไม่รู้ว่าเขาตาย มันจึงได้แต่นอนเฝ้ารออยู่ทุกวัน รอให้คุณตากลับมาหามัน มันไม่ออกจากโรงพยาบาลเลยค่ะ ซึ่งมันทำให้ฉันตื้นตันอยู่ในอกมาก ๆ มันเป็นหมาที่ซื่อสัตย์มากจริง ๆ ฉันเลยยอมให้มันเข้ามานอนในร้านค่ะ"
อู๋ชุ่ยเฟิน เจ้าของร้านสะดวกซื้อในโรงพยาบาล กล่าว

          ก่อนหน้านี้เคยมีใครบ้างพาเสี่ยวเปาไปปล่อยทิ้งในที่ที่ห่างไกลจากโรงพยาบาลมาแล้ว แต่มันก็หาทางกลับมายังโรงพยาบาลได้ทุกครั้ง

          ด้วยความที่มันอยู่ในโรงพยาบาลมานานถึง 3 เดือน มันจึงเดินไปเดินมาไปทั่ว และเมื่อโรงพยาบาลกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ คนไข้และผู้ที่มาใช้บริการก็ได้ร้องเรียนกับทางโรงพยาบาล เพราะไม่พอใจที่เห็นหมาอยู่ในโรงพยาบาล

หมารอเจ้าของ
เจ้าหน้าที่เดินทางมารับตัว เสี่ยวเปา และเตรียมหาบ้านใหม่ให้กับมัน
ภาพจาก The Paper

          เมื่อเจอการเรื่องร้องเรียนหนักเข้า ทางโรงพยาบาลก็ไม่มีทางเลือก นอกจากต้องให้เสี่ยวเปาออกไป โดยพยาบาลได้ติดต่อไปยังสมาคมคุ้มครองสัตว์เล็กเมืองอู่ฮั่น เพื่อให้เจ้าหน้าที่มารับตัวเสี่ยวเปาไป

          เจ้าหน้าที่ได้ดูแลมันเป็นอย่างดี พาให้สัตวแพทย์ตรวจร่างกายและทำหมัน เตรียมพร้อมที่หาบ้านใหม่ให้กับมันต่อไป โดยทาง ดร. ตู้ฟาน สัตวแพทย์ประจำสมาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้มีคนรักษาสัตว์จำนวนมากติดต่อมาขอรับเสี่ยวเปาไปเลี้ยงแล้ว

          ทั้งนี้ ก็หวังว่ามันจะได้บ้านใหม่ที่อบอุ่นในเร็ว ๆ นี้ และจะได้มีความสุข เริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่ต้องเศร้าอีกต่อไป

หมารอเจ้าของ
ภาพจาก The Paper

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Daily Mail


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะเทือนใจ.. ตูบไม่รู้เจ้าของสิ้นใจจากโควิด 19 เฝ้ารอใน รพ. 3 เดือน หวังได้เจอเขาอีกครั้ง อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:11:40 11,100 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP